Tại sao bạn nên cho con học tập ở trường quốc tế?
20.10.2017
tai-sao-ban-nen-cho-con-hoc-tap-o-truong-quoc-te

Tìm được một ngôi trường phù hợp là một trong những quyết định trọng đại trong đời của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Đặc biệt, khi chuyển đến một quốc gia khác, cha mẹ sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như:

  • Đâu là ngôi trường tốt nhất trong khu vực?
  • Trường nào cung cấp chương trình giáo dục tốt nhất?
  • Con tôi sẽ cảm thấy hài lòng ở đâu?
  • Trường nào cung cấp nhiều hỗ trợ cho con tôi trong học tập?
  • Học bán trú hay nội trú, ở các trường thường hay trường dành riêng cho nam sinh/ nữ sinh sẽ tốt hơn?
  • Con tôi nên học tại các trường công, tư thục hay trường quốc tế?

Chúng tôi tin rằng, mỗi mô hình đều có những ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng trong bài viết này, chúng tôi muốn nhấn mạnh những lợi ích chính mà chúng tôi tin rằng rất đáng để bạn cân nhắc chọn một ngôi trường quốc tế cho con.

Trường quốc tế là trường học cung cấp nền giáo dục quốc tế trong môi trường quốc tế, bằng cách áp dụng một chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn cầu, như chương trình Tú tài quốc tế hay chương trình đào tạo của một quốc gia khác, chẳng hạn như Mỹ hoặc Anh, khác với quốc gia đang cư trú.
Trường quốc tế Tây Úc

Hãy cùng nhìn vào những lợi ích chính đi kèm khi cho con học tập tại một trường quốc tế:

 Trao đổi văn hóa quốc tế

Các trường quốc tế thường tuyển sinh đa dạng các học sinh đến từ nhiều đất nước và các nền văn hóa khác nhau. Mỗi học sinh đại diện cho nhiều quốc gia và nói nhiều ngôn ngữ, dẫn đến sự khác biệt về văn hóa vừa là thách thức vừa truyền cảm hứng để giúp học sinh trở thành những công dân toàn cầu. Đây là một tác động tích cực, giúp con của bạn thành công trong sự nghiệp tương lai về sau. 

Nền giáo dục Quốc tế

Các trường quốc tế hàng đầu cung cấp chương trình giảng dạy rất phong phú và đa dạng, trong đó khuyến khích học sinh lựa chọn nhiều khóa học khác nhau. Các trường quốc tế thường áp dụng chương trình học từ quốc gia gốc của trường, phổ biến nhất là Anh và Mỹ. Trong khi đó, một số trường lại sử dụng chương trình đào tạo được thiết kế đặc biệt cho trường quốc tế như Chứng chỉ Giáo dục Trung học Quốc tế hoặc Chương trình IB, tất cả đều cam kết đào tạo và phát triển những công dân toàn cầu, cung cấp môi trường học tập tối ưu và giảng dạy trong bối cảnh quốc tế để thúc đẩy sự hiểu biết, độc lập, phụ thuộc lẫn nhau và hợp tác toàn cầu.

Cơ hội trau dồi nhiều ngoại ngữ khác nhau

Ở hầu hết các trường quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ chính, vì học sinh thường đến từ nhiều quốc gia khác nhau, và tiếng Anh là ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để giao tiếp ở trong cũng như ở ngoài lớp học. Điều này có nghĩa là học sinh sẽ được sống trong một môi trường nói tiếng Anh thực sự.

Nhiều trường quốc tế cũng giảng dạy các ngôn ngữ phổ biến khác trên thế giới như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung và tiếng Nga. Ngoài ra, ngôn ngữ chính của nước bản địa cũng thường được giảng dạy song song.

Các hoạt động ngoại khóa

Các trường quốc tế mang đến cho học sinh nhiều cơ hội khác nhau để phát triển các kỹ năng và trải nghiệm mới nằm ra ngoài chương trình học thông thường.

Trong suốt cả năm, trường quốc tế thường tổ chức các chuyến đi dã ngoại và học tập ngoại khóa khác nhau, đến các vùng lân cận hoặc thậm chí ở các vùng quê xa xôi hẻo lánh. Những chuyến đi sẽ mang lại những kinh nghiệm thú vị bên ngoài lớp học, giúp học sinh xây dựng tinh thần hợp tác trong đội nhóm.

Mỗi năm có rất nhiều các chuyến đi để các em lựa chọn. Một số trường có uy tín cung cấp hơn 60 lựa chọn khác nhau mỗi năm, bao gồm các chuyến thể thao, khảo sát thực tế, phiêu lưu mạo hiểm, trao đổi văn hóa đến các chuyến dã ngoại định hướng cộng đồng để giúp học sinh nhận thức đúng đắn về xã hội.

Các trường học có thể đưa học sinh đi trượt tuyết trên dãy Alps của Thụy Sĩ hay tham gia tuần lễ văn hóa tại Berlin, hoặc đi du lịch để giúp đỡ trong một dự án dịch vụ cộng đồng ở Lào hay xây dựng thư viện mới cho một trường học địa phương tại Việt Nam. Một số trường cũng tổ chức cho học sinh tham gia leo núi ở Nepal. Đây là những trải nghiệm mà hầu hết các học sinh sẽ không được học tại một trường công trong nước.

Bên cạnh các chuyến dã ngoại, các trường quốc tế cũng khuyến khích các hoạt động thể dục thể thao và thực hành lối sống lành mạnh. Học sinh có thể đăng ký tham gia các Câu lạc bộ thể thao để thi đấu với các trường khác, với một loạt các môn thể thao giải trí khác nhau được mở ra để đáp ứng tất cả các sở thích của học sinh. Các trường quốc tế hàng đầu có hơn 30 môn thể thao để học sinh đăng ký. Thể thao không có cạnh tranh cho phép học sinh thử sức ở nhiều bộ môn thể thao khác nhau và phát triển kỹ năng của mình trong bầu không khí tích cực và tràn đầy năng lượng.

Nhiều hoạt động sau giờ học cũng được tổ chức như các câu lạc bộ Nghệ thuật và Trình diễn, ví dụ như dàn hợp xướng, ban nhạc, dàn nhạc, chơi nhạc cụ, khiêu vũ, diễn kịch, hội họa, làm thủ công, thiết kế, làm phim và nhiếp ảnh.

Học sinh có thể đăng ký tham gia câu lạc bộ, chẳng hạn như thuyết trình, ẩm thực, tư duy phản biện và nhiều hơn nữa.

Nói tóm lại, các lớp học không tường được giảng dạy tại các trường quốc tế rất đa dạng và phong phú. Qua đó, các trường quốc tế đã trở thành một nơi giúp các học sinh có thể phát huy các sở thích mới hoặc thúc đẩy niềm đam mê sẵn có.

“Đây có phải là lúc bạn tìm kiếm ngôi trường mơ ước?”

Những lý do nên cho con học trường quốc tế

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e