Chuẩn bị gì cho trẻ khi học tại các trường mầm non tại TPHCM?
13.03.2020
chuan-bi-gi-cho-tre-khi-hoc-tai-cac-truong-mam-non-tai-tphcm

Khi lần đầu tiếp xúc với môi trường xa lạ, trẻ thường có tâm lý lạ lẫm và không ổn định. Vì vậy, khi cho con theo học trường mầm non tại TPHCM, phụ huynh cần  giúp con giữ vững tâm lý trong những ngày đầu nhập học.

Trấn an tâm lý cho trẻ trước khi học tại các trường mầm non TPHCM

Việc cho con đến trường đồng nghĩa với việc trẻ phải xa bố mẹ. Điều này khiến trẻ cảm thấy sợ hãi vì trong lứa tuổi mầm non, trẻ vẫn còn phụ thuộc nhiều vào bố mẹ. Đến trường với những người lạ, cảnh vật lạ lẫm khiến trẻ không thoải mái, trở nên nhút nhát và dễ òa khóc. Bên cạnh đó, khẩu phần ăn và chế độ sinh hoạt tại trường cũng khác khi ở với gia đình khiến trẻ dễ rối loạn tâm sinh lý. Một số trẻ chán ăn, ảnh hưởng đến việc hấp thụ dinh dưỡng.

chuẩn bị gì khi cho con học trường mầm non tại tphcm

Chuẩn bị tâm lý vững vàng cho con trước khi đi học trường mầm non

Đối mặt với điều này, nhiều bậc phụ huynh thường dọa trẻ, khiến nỗi sợ của trẻ ngày càng kéo dài và ghét việc đi học, đến trường. Vì vậy, để trẻ có một tâm lý thoải nhất khi đến trường mầm non TPHCM, phụ huynh cần tạo lòng tin và hứa chắc chắn sẽ quay lại đón trẻ, tạo cho trẻ sự an tâm khi học.

Để con học tại các trường mầm non tại TPHCM nên trang bị cho trẻ một tinh thần tốt

Nhiều phụ huynh có tâm lý xót con khi thấy con khóc và không nỡ cho trẻ đến trường. Điều này khiến bé có thói quen được nuông chiều và sợ hãi những điều lạ. Thay vào đó, hãy khuyến khích trẻ bằng cả lời nói và hành động dứt khoát. Phụ huynh nên bộc lộ niềm vui khi trẻ đến trường, sự yêu thương khiến trẻ cảm thấy tích cực hơn khi đến lớp.

chuẩn bị gì khi cho con học trường mầm non tại tphcm

Khuyến khích trẻ đi học bằng cả lời nói và hành động

Cho trẻ bắt đầu đến trường cũng là lúc tập cho trẻ thói quen tự lập. Nên cho trẻ tâm lý hứng thú trước khi bước vào các trường mầm non tại TPHCM. Điều này giúp trẻ dễ dàng thích nghi với môi trường mới, tích cực khám phá mọi thứ xung quanh.

Kiểm tra chất lượng giáo viên và chương trình học trường mầm non TPHCM

Tâm lý phụ huynh khi chọn trường mầm non tại TPHCM thường có xu hướng chọn trường chất lượng cao; mà không để ý đến chất lượng giáo viên trực tiếp tiếp xúc với trẻ. Vì vậy, ngoài chương trình học, trường mầm non tại TPHCM có phù hợp với trẻ và định hướng của gia đình hay không. Phụ huynh nên cân nhắc đến chất lượng giáo viên có đạt chuẩn quốc tế như cam kết của trường, cách hành xử và chăm sóc của giáo viên với trẻ. Từ đó quyết định nên cho trẻ theo học trường mầm non nào tại TPHCM. Điều này cũng góp phần không nhỏ đến việc bé hòa nhập và không sợ hãi với môi trường mới.

chuẩn bị gì khi cho con học trường mầm non tại tphcm

Kiểm tra chất lượng giáo viên và cơ sở vật chất của trường

Đọc thêm: Những môn năng khiếu tại trường mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện

Cha mẹ nào cũng mong con mình phát triển khỏe mạnh và học tập thật tốt. Chính vì vậy việc chuẩn bị tâm lý cho con trước khi học tại các trường mầm non ại TPHCM là điều quan trọng và cần thiết. Tâm lý tốt và vững vàng giúp con dễ dàng thích nghi và học những điều mới; điều này hỗ trợ cho bé phát triển thật tốt sau này.

Trường mầm non Tây Úc – ngôi nhà thứ hai của trẻ

Tại Trường mầm non Tây Úc, học sinh được quan tâm, chăm sóc như đang ở nhà. Với chương trình học trực quan sinh động; WASSers nhí được học hỏi kiến thức căn bản một cách lý thú. Các môn học như STEAM, Lego, vẽ bằng bút 3D, công nghệ thực tế VR được đưa vào giáo trình; nhằm phát triển não bộ một cách toàn diện cho trẻ. Khác với các trường mầm non tại TPHCM khác, WASS áp dụng phương pháp vừa học vừa chơi; giúp học sinh hoàn toàn đắm chìm vào thế giới tri thức rộng lớn mà không gây nhàm chán. Chọn mầm non WASS, chính là chọn tương lai tươi sáng cho trẻ.

Đọc thêm: Hệ thống trường quốc tế Tây Úc – Hơn cả một trường học

Hãy liên hệ để tìm hiểu và được tư vấn rõ hơn về chương trình học trường mầm non WASS. Phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về mầm non WASS tại fanpage Mầm non Tây Úc – WASS.

Hoặc có thể liên hệ tư vấn tuyển sinh của nhà trường theo biểu mẫu này

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e