Chương trình Tú tài quốc tế IBDP – Rút ngắn khoảng cách du học
16.03.2020
chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-ibdp-rut-ngan-khoang-cach-du-hoc

Chương trình tú tài quốc tế IB là một trong những chương trình dự bị đại học danh giá nhất với tính thử thách cao và thực tế. Đây cũng là tấm vé thông hành giúp rút ngắn khoảng cách đến với ước mơ du học tại các nước phát triển như Anh, Mỹ, Canada hay Úc.

Chương trình tú tài quốc tế IB là gì? 

Chương trình học của IBDP được thiết kế dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi, nhằm giúp các em trải nghiệm nền giáo dục chất lượng quốc tế và phát triển tập trung vào 4 khía cạnh: Trí tuệ, Tính cách, Cảm xúc, và các Kỹ năng mềm; để nâng cao năng lực học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế.

chương trình tú tài quốc tế ib rút ngắn khoảng cách du học

Hiện chương trình tú tài quốc tế IB đang được cấp phép giảng dạy cho các trường trên khắp 140 quốc gia, thông qua các quá trình kiểm tra và đánh giá khắt khe từ tổ chức IBO. Trong đó, WASS vinh dự được trở thành một trong những trường quốc tế tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn và chính thức giảng dạy chương trình IBDP trong năm học 2020 – 2021. Tìm hiểu thêm về nội dung chương trình IB được giảng dạy tại Hệ thống trường quốc tế Tây Úc.

Đọc thêm: Bằng tú tài quốc tế IBDP và những thông tin cần biết

Chương trình tú tài quốc tế IB được công nhận toàn thế giới

Những năm gần đây, nền kinh tế của các nước tăng trưởng một cách nhanh chóng; số lượng người có khả năng cho con em đi du học cũng ngày càng nhiều. Chính vì vậy học sinh trung học quốc tế cần có sự chuẩn bị kỹ càng kiến thức và kỹ năng. Ở một số nước, học sinh bắt đầu học ngoại ngữ ngay từ Mầm non; và đạt trình độ ngoại ngữ rất cao khi nộp hồ sơ đi du học.

chương trình tú tài quốc tế ib rút ngắn khoảng cách du học

 

Trong thời kỳ hội nhập, bằng Tú tài quốc tế IB là “hộ chiếu” cho quá trình trở thành công dân toàn cầu và tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến thế giới. Nhờ vào nội dung chương trình thực tế và mang tính ứng dụng, học sinh chương trình tú tài quốc tế IB có cái nhìn bao quát; đồng thời hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa và sự khác biệt. Từ đó, học sinh tự tin vững bước cho quá trình du học sau này.

Cánh cửa vào các trường đại học danh giá thế giới 

Nội dung chương trình tú tài quốc tế IB được xây dựng dựa trên sự phát triển của thế giới và yêu cầu ngày càng cao từ nhà tuyển dụng. Các kỹ năng mềm được chú trọng phát triển như tư duy phản biện (critical thinking); quản lý thời gian (time management), giao tiếp và thuyết trình (presentation and communication); tư duy quốc tế (international mindedness); hay khả năng nghiên cứu và viết bài báo cáo nghiên cứu. Đây là những kĩ năng được Hội đồng tuyển sinh của các trường đại học tìm kiếm và đánh giá rất cao. Bởi đây là những tố chất quan trọng đóng góp vào sự thành công trong việc học tại đại học và đi làm ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. (Nguồn tham khảo)

chương trình tú tài quốc tế ib rút ngắn khoảng cách du học

Vì vậy, học sinh Tú tài Quốc tế không chỉ được công nhận trên toàn thế giới mà còn có lợi thế khi nộp hồ sơ vào các trường đại học hàng đầu thế giới. Đặc biệt là Đại học Harvard, Yale, MIT hay Đại học Oxford, Cambridge của Vương quốc Anh.

Mặc dù quá trình học Tú tài quốc tế IB không hề dễ dàng với học sinh trung học; nhưng trải nghiệm và kỹ năng có được là hành trang vững chắc cho con đường thành công sau này.
Tham khảo danh sách trường đang được cấp phép giảng dạy chương trình IB tại Việt Nam tại đây
PHHS có nguyện vọng theo học IBDP xin vui lòng liên hệ văn phòng nhà trường 028 7109 5077; hoặc email: office@wass.local

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e