Trang bị kỹ năng sống tại Mầm non Tây Úc 
07.03.2020
trang-bi-ky-nang-song-tai-mam-non-tay-uc

Lứa tuổi mầm non là lúc tạo thói quen cho trẻ dễ nhất. Ở độ tuổi này, trẻ học, làm theo và ghi nhớ rất nhanh. Chính vì vậy, các trường thường lồng ghép các kỹ năng sống tại mầm non vào bài học trên lớp. Giúp trẻ có đầy đủ những kỹ năng sống cần thiết từ những bậc học đầu đời.

Đọc thêm: Trường mầm non Tây Úc bật mí bí quyết phát triển não toàn diện cho trẻ tại nhà

Đọc thêm: Mầm non Tây Úc và những điều tuyệt vời

Trường mầm non Tây Úc đặt kỹ năng giao tiếp lên hàng đầu

Giao tiếp là kỹ năng sống tại mầm non quan trọng nhất. Chính vì thế, các trường mầm non thường chú trọng phát triển kỹ năng giao tiếp cho trẻ. Giao tiếp ở trẻ nhỏ gồm:

  • Kỹ năng giao tiếp với bạn bè
  • Giao tiếp với thầy cô, cha mẹ, ông bà và những người thân trong gia đình
  • Giao tiếp với người lạ
  • Tự tin khi nói chuyện trước đám đông

Để phát triển kỹ năng sống tại mầm non này một cách toàn diện trường Mầm non Tây Úc thiết kế giáo trình thông minh. Tại lớp, trẻ được khuyến khích nói và hỏi những điều còn thắc mắc. Ngoài ra, trẻ được tham gia các lớp kịch nói để kích thích sự tự tin của trẻ khi diễn đạt.

Bên cạnh đó, ngoài sự giáo dục ở trường thì gia đình cũng là nơi thúc đẩy sự phát triển kỹ năng giao tiếp ở trẻ tốt nhất. Phụ huynh nên dành nhiều thời gian hơn bên trẻ, trò chuyện và giúp điều chỉnh cách nói chuyện và sử dụng từ ngữ của trẻ. Thêm vào đó, cách nói chuyện giữa các thành viên trong gia đình rất quan trọng. Không nên nói tục, chửi thề hoặc có các ngôn từ không phù hợp trước mặt trẻ.

Đọc thêm: Những môn năng khiếu trường mầm non quốc tế tại TPHCM giúp trẻ phát triển tốt

Các trường mầm non khuyến khích phụ huynh cho trẻ ra ngoài. Việc tiếp xúc với mọi người xung quanh giúp trẻ tăng vốn từ vựng và có sự hiểu biết rõ ràng hơn trong việc giao tiếp với người lạ.

trang bị kỹ năng sống tại mầm non cho trẻ

Giao tiếp là kỹ năng sống tại mầm non được WASS đặt lên hàng đầu

Chú trọng sự thích nghi khi giáo dục kỹ năng sống tại Mầm non Tây Úc

Khi ở tuổi mầm non, việc thích nghi cũng quan trọng như việc giao tiếp. Ở WASS, trẻ được quan tâm và giáo dục các kỹ năng sống tại mầm non để thích nghi với:

  • Môi trường sống
  • Đám đông
  • Thức ăn

Trong những ngày đầu nhập học hay sau khoảng thời gian dài nghỉ ở nhà, trẻ không tránh khỏi việc bỡ ngỡ, rụt rè khi đến lớp. Để khắc phục điều này, giáo viên trường Mầm non Tây Úc khuyến khích và cho trẻ thấy những mặt tích cực tại trường học. Giúp trẻ nhanh chóng làm quen và thích nghi với môi trường mới.

Ngoài ra, khi trẻ sinh hoạt tại nhà, nên cho trẻ làm quen và chơi cùng các bạn mới. Điều này giúp con dễ thích nghi với đám đông. Trẻ trở nên dạn dĩ trong cả suy nghĩ, hành động, lời nói và cảm xúc trước mọi người.

Trường mầm non Tây Úc cũng chú trọng giúp trẻ thích nghi với nhiều loại thức ăn khác nhau. Việc này giúp đảm bảo dinh dưỡng toàn diện, đồng thời tạo thói quen tốt cho trẻ khi ăn. Nhiều bậc phụ huynh chỉ cho trẻ ăn những thực phẩm trẻ yêu thích. Làm trẻ trở nên biếng ăn, kén ăn hơn. Ảnh hưởng đến thói quen ăn uống sau này của trẻ nếu sống trong một môi trường mới.

Kỹ năng sống tại mầm non – kích thích trẻ khám phá thế giới xung quanh

Ở độ tuổi mầm non, trẻ luôn cảm thấy thích thú, tò mò về thế giới xung quanh mình. Đây là giai đoạn trẻ bùng nổ về những tri thức nền tảng. Nhiều phụ huynh không tránh khỏi mệt mỏi khi trẻ có “10 vạn câu hỏi vì sao”. Đối mặt với trường hợp này, phụ huynh không nên tức giận, nạt nộ hay la mắng trẻ. Thay vào đó, hãy bình tĩnh ngồi nói chuyện, giải đáp những thắc mắc của trẻ một cách tận tình.

Các tiết giáo dục kỹ năng sống tại Mầm non Tây Úc, giáo viên luôn khuyến khích trẻ tìm hiểu về môi trường xung quanh thông qua các hoạt động thực tế. Trẻ học cách trồng một chậu cây, ngắm nhìn cây lớn lên từng ngày. Trẻ được nghe giải thích việc cây hút nước bằng rễ, “hít thở” bằng cách quang hợp và hô hấp. Từ đó, trẻ khám phá thiên nhiên lý thú một các tích cực hơn. Vốn hiểu biết của trẻ cũng được tăng lên đáng kể.

trang bị kỹ năng sống tại mầm non cho trẻ

Kỹ năng sống tại mầm non – kích thích trẻ khám phá thế giới

Học sinh tại Trường Mầm non Tây Úc cũng được tổ chức nhiều buổi tham quan thực tế. Qua đó, trẻ được tiếp xúc trực tiếp với môi trường sống xung quanh. Giúp trẻ hiểu thêm và có cái nhìn khách quan hơn. Đây là kỹ năng sống bước đệm cho trẻ tự lập và hòa nhập dễ dàng với các môi trường mới trong tương lai.

Đọc thêm: 4 câu hỏi thường gặp khi cho con học chương trình song ngữ trường mầm non

Dạy trẻ kỹ năng sống tại mầm non: tự chăm sóc bản thân và tự bảo vệ

Thực tế cho thấy trẻ nên học các tự lập ngay từ sớm. Cách tự đánh răng, thay quần áo, hay tự ăn cơm là những điều cơ bản mà các trường mầm non tại TPHCM dạy cho trẻ trong khi học kỹ năng sống tại mầm non ở trường. Ở nhà, nên giúp trẻ tự giác bằng cách tạo ra những trò chơi vui nhộn để thu hút trẻ.

trang bị kỹ năng sống tại mầm non cho trẻ

WASSers nhí thực hành kỹ năng thoát khỏi đám cháy

Bên cạnh đó, WASS cũng chú trọng dạy trẻ kỹ năng tự bảo vệ. Đây là kỹ năng vô cùng cần thiết với trẻ. Trẻ được nhận biết đâu là người trẻ nên tiếp xúc, ai là người cần tránh xa. Trẻ cũng được dạy cách nói không với người lạ khi họ có biểu hiện chạm vào người và các điểm không được phép của trẻ.

trang bị kỹ năng sống tại mầm non cho trẻ

 Skill – Một số kỹ năng tự vệ cho trẻ em khi bị sàm sỡ

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của về kỹ năng sống tại trường mầm non ở WASS. Gieo một hạt giống tốt, tương lai sẽ trổ những quả ngọt. Việc dạy cho trẻ các kỹ năng này từ sớm giúp trẻ phát triển một cách toàn diện và mạnh mẽ. Trẻ sẽ trở thành những công dân toàn cầu với tri thức vẹn toàn.

Có thể thấy rằng, cho trẻ học mầm non Tây Úc là lựa chọn tuyệt vời của phụ huynh. Giúp trẻ phát triển toàn diện và có nhiều cơ hội thành công hơn về sau. Nếu cha mẹ muốn tìm cho con mình môi trường tốt, chất lượng với chi phí phù hợp. Hãy tham khảo ngay chương trình học từ trường mầm non Tây Úc.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e