Trường mầm non Tây Úc TPHCM bật mí cách dạy trẻ tự lập
10.03.2020
truong-mam-non-tay-uc-tphcm-bat-mi-cach-day-tre-tu-lap

Độ tuổi từ 2 – 6 chính là khoảng thời gian tốt nhất để giáo dục, nâng cao khả năng tiếp thu kiến thức. Hãy cùng tìm hiểu những cách dạy trẻ tự lập ở trường mầm non Tây Úc TPHCM.

Dạy trẻ học chữ tại trường mầm non Tây Úc TPHCM

Khi 2 tuổi, trẻ thường hay vẽ lung tung những điều xuất hiện trong đầu. Đến 3 tuổi, nhận thức của trẻ rõ ràng hơn; qua các hình ảnh vẽ có nét và hình thù rõ ràng hơn. Từ 4 tuổi, trẻ có ý thức rõ ràng hơn về việc diễn đạt bằng ngôn ngữ.

Tại trường mầm non Tây Úc TPHCM, cách tốt nhất là để trẻ “vẽ” chữ một cách tự nhiên. Không nên ép buộc trẻ phải viết đúng, viết đẹp. Luôn để cạnh trẻ một tờ giấy trắng, bút chì và tẩy; khi viết sai có thể tẩy và viết lại. Điều này giúp trẻ học nhanh hơn và tạo cảm giác như đang chơi đùa với các con chữ.

Trường mầm non Tây Úc TPHCM

Cách dạy trẻ học toán ở trường mầm non Tây Úc TPHCM

Học toán cũng cần thiết như việc học chữ ở lứa tuổi mầm non. Tại trường mầm non Tây Úc TPHCM dạy trẻ học toán theo cách thú vị. Chẳng hạn cho trẻ đếm đồ vật như: tờ giấy, cúc áo; hay số hình con vật có trên bảng. Những cách này giúp trẻ thích nghi dần với các con số

Tại nhà, ba mẹ cũng có thể cùng trẻ chơi các game nhỏ có liên quan tới việc đếm số như cờ cá ngựa, cờ tỷ phú. Việc đếm số trên các quân xúc xắc, tiền giúp trẻ thành thạo hơn với các con số.

Trường mầm non Tây Úc TPHCM

Các kỹ năng tự lập cơ bản

Kỹ năng sống tự lập là điều vô cùng quan trọng. Trẻ tự lập giúp ba mẹ thoải mái hơn đồng thời giúp trẻ dễ dàng thành công trong tương lai.

Trường mầm non TPHCM mách cha mẹ cách dạy trẻ các kỹ năng tự lập từ nhỏ:

Dạy trẻ buộc dây giày

Trẻ nên học cách đi giày dép và buộc dây giày ngay từ lứa tuổi mầm non. Qua kỹ năng này, trẻ nhận thức được các bảo vệ bàn chân trước khi ra ngoài. Bên cạnh việc hướng dẫn, cha mẹ nên là người làm mẫu để trẻ làm theo và học tập nhanh hơn.

Trường mầm non Tây Úc TPHCM khuyên nên dạy trẻ học cách cầm đũa

Học cách dùng đũa cũng giúp trẻ tự lập rất tốt. Thay vì dùng thìa, đũa tạo cho trẻ khả năng khéo léo trong mọi việc. Trong quá trình làm quen với đũa, trẻ có thể chưa thành công. Nhưng vai trò động viên của cha mẹ là đặc biệt quan trọng. Hãy khuyến khích trẻ, không nên la mắng khi trẻ thất bại, làm vương vãi đồ ăn. Cha mẹ nên nhẹ nhàng giải thích không quên khen ngợi trẻ khi con làm tốt.

Cho trẻ học cách gấp quần áo

Gấp quần áo cũng là một kỹ năng tốt trẻ cần học ngay từ nhỏ. Bên cạnh việc giúp đỡ cha mẹ, trẻ cũng học được cách tự chăm lo cho bản thân. Hãy để trẻ cảm nhận được lợi ích từ việc gấp quần áo một cách gọn gàng.

Dạy trẻ vệ sinh cá nhân như đánh răng, rửa mặt

Vệ sinh cá nhân là điều kiện bắt buộc để trẻ có thể tự chăm sóc bản thân sau này. Vì vậy, trường mầm non tại TPHCM khuyên cha mẹ hãy tập cho trẻ cách đánh răng, rửa mặt từ nhỏ. Qua đó, trẻ có thể tự lập hơn, không bị phụ thuộc quá nhiều vào người lớn. Tuy vậy, trẻ mầm non còn quá nhỏ trong việc nhận thức về việc đã sạch hay chưa. Cha mẹ nên chủ động quan sát và hướng dẫn trẻ trong khi thực hiện nhé.

Trường mầm non Tây Úc TPHCM

Ngoài ra, cha mẹ có thể tham khảo một số thông tin hữu ích khác về cách kỹ năng cho trẻ như:

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e