Trải nghiệm ngày Tết cổ truyền ở trường Tây Úc của WASSers
15.01.2020
trai-nghiem-ngay-tet-co-truyen-o-truong-tay-uc-cua-wassers

Ngày Tết cổ truyền ở một môi trường học tập quốc tế thì sẽ như thế nào? Nhân dịp Tết đến xuân về, hãy cùng nghe các WASSers nói về những trải nghiệm của các em về các hoạt động mang đậm không khí Tết dưới mái trường Tây Úc nhé.

Mùa xuân là mùa tưng bừng nhất trong năm. Hưởng ứng không khí của mùa xuân các WASSers chúng mình cũng náo nức chuẩn bị cho mùa lễ hội từ rất sớm. Chúng mình cùng thầy cô làm những đồ trang trí độc đáo như mô hình bánh chưng bánh tét, dây pháo đỏ, những câu đối liễng để trưng bày. Sau khi hoàn tất trang trí mình thấy trường đã thật sự trở thành nơi gắn kết tình cảm giữa thầy cô và học sinh.

Lễ hội xuân cũng được tổ chức và chúng mình đã tham gia rất nhiệt tình với các trò chơi như kéo co, gói bánh chưng xanh, đập heo đất, vẽ tranh và cùng nhau trưng bày mâm ngũ quả riêng của lớp mình. Không khí tưng bừng ngày lễ hội làm cho chúng mình và thầy cô cảm thấy thật nôn nao đón Tết. Sắp bước sang một năm mới, mình xin chúc nhà trường ngày càng phát triển, chúc thầy cô đón tết thật vui bên gia đình, chúc các bạn có nhiều sức khỏe và học tập thât tốt. Happy New Year.

Nguyễn Song Diễm Uyên – Lớp 5A

Đây là năm đầu tiên mình được đón ngày tết cổ truyền tại Trường Quốc tế Tây Úc. Những ngày này, bao quanh cả trường là không khí nhộn nhịp, vui tươi và tràn ngập tiếng cười.

Tết là mở đầu của một năm mới, bởi vậy ai cũng mong mình sẽ đạt được những điều may mắn trong năm tới, do đó có những phong tục ngày Tết dường như trở thành một phần không thể thiếu, thành một thói quen trong văn hóa của người Việt, nó cũng chính là truyền thống tốt đẹp mà mọi người cần trân trọng và làm theo. Cả ngôi trường Tây Úc được trang hoàng khắp nơi đều là màu đỏ. Theo quan niệm dân gian, màu đỏ là màu phát tài và may mắn: câu đối đỏ, phong bao lì xì đỏ, ruột quả dưa hấu đỏ, hạt dưa nhuộm màu đỏ… Chúng mình còn cùng nhau viết những câu liễng đầu xuân để treo trong lớp học với mong muốn cầu cho những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với thầy cô, bạn bè của mình.

Từng nét chữ hiện ra, may mắn càng đong đầy hơn, mỗi bạn viết một chữ khác nhưng tất cả đều mong muốn một năm mới vạn điều mới, mọi sự tốt lành, đạt được những thành công trong cuộc sống. Mình cảm thấy Tết ở trường quốc tế thật ấp cúng với biết bao niềm vui và háo hức luôn đón chờ chúng mình.

Xuân đã về, tết đã đến, mình xin được kính chúc quý phụ huynh, quý thầy cô cùng các bạn thân thương sẽ có một năm mới thật dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, bình an. Chúc cộng đồng WASS một năm an khang thịnh vượng, vạn sự như ý.

Nguyễn Châu Toàn – Lớp 10B

Tết Nguyên đán được coi là một trong những lễ hội phổ biến nhất ở Việt Nam. Tết là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau và bày tỏ sự kính trọng với tổ tiên. Học tập tại một môi trường quốc tế, mình đã có những trải nghiệm rất đặc biệt về ngày Tết cổ truyền của Việt Nam. Tết là thời điểm mọi người bận rộn chuẩn bị . Thông thường 1 hoặc 2 tuần trước Tết, mọi người trên khắp Việt Nam đi mua sắm, trang trí nhà cửa và nấu các món ăn truyền thống. Trường của mình cũng đã rộn ràng chuẩn bị cho Tết từ rất sớm. Rũ bỏ những trang trí của ngày đông, trường mình bỗng nhiên trở nên rực rỡ với những màu sắc nổi bật của Tết. Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, màu đỏ và màu vàng được cho là mang lại sự giàu có và hạnh phúc, vì vậy mọi người thường trang trí với hai gam màu này cho ngày Tết thêm ý nghĩa.

Là một ngôi trường quốc tế nhưng chúng mình vẫn đc tìm hiểu và nghiên cứu về các phong tục truyền thống như làm bánh chưng bánh tét, trang trí nhà cửa, xông nhà… của người Việt cho Tết. Mình thấy rất vui và bổ ích vì nhà trường đã cho chúng mình tìm hiểu các tập tục cổ truyền cho ngày lễ lớn nhất của dân tộc. Chúng mình cũng sẽ có khoảng 2 tuần nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày học tập và thi cử, dành nhiều thời gian cho gia đình và những người thân yêu. Đây cũng là dịp để chúng mình  có thời gian để suy nghĩ về những kế hoạch học tập cho những năm tiếp theo.

Tết Nguyên đán 2020 sắp đến và chúng mình hy vọng rằng tất cả mọi người ở WASS sẽ tận hưởng một kỳ nghỉ Tết đầy ý nghĩa với gia đình và bạn bè.

Chloe and Sarah  – WA10