Tết ở Tây Úc: Gìn giữ hương vị tết xưa
15.01.2020
tet-o-tay-uc-gin-giu-huong-vi-tet-xua

Tết ở Tây Úc là nơi giao thoa hoàn hảo giữa nét văn hóa truyền thống và hiện đại, giữa một môi trường quốc tế nhưng vẫn mang đậm hồn Việt thông qua cách trang trí và những hoạt động rộn ràng để chào đón ngày lễ hội lớn nhất năm của dân tộc.

Tết cổ truyền là dịp các gia đình quây quần bên nhau, con cháu bày tỏ lòng kính trọng đối với ông bà, cha mẹ, tổ tiên, và còn là thời gian để cả gia đình có thể đoàn viên, sum họp, ngồi quanh mâm cơm gia đình. Ở xã hội hiện đại, đôi khi với những bộn bề lo toang trong cuộc sống, chúng ta quên đi những khoảnh khắc sum vầy ấy. Với mong muốn góp phần giữ gìn truyền thống dân tộc, trường Tây Úc đã tổ chức chuỗi các hoạt động đón xuân với các chủ đề dân gian độc đáo.

Hòa vào không khí rộn ràng của Tết đang ngập tràn, trường Tây Úc cũng đã vô cùng háo hứng để thực hiện các sản phẩm trang trí tết, tạo nên một không khí sống động của mùa xuân với nhiều âm hưởng và màu sắc khác nhau. Hình ảnh các học sinh khoác lên mình những bộ áo dài truyền thống, hay quây quần bên nhau chơi những trò chơi dân gian… đã tạo nên một sắc màu đặc biệt rất riêng và chỉ có thể tìm được ở Tây Úc.

Tết đã đến rất gần ở mọi góc phố, con đường. Và các WASSers Tây Úc đã sẵn sàng cho một năm mới đầy hứng khởi. Chúc các học sinh và gia đình thân yêu của WASS có một năm mới an lành và hạnh phúc bên nhau nhé.