Tỏa sáng cùng các bạn học sinh tiêu biểu tại Trường Tây Úc
09.03.2015
toa-sang-cung-cac-ban-hoc-sinh-tieu-bieu-tai-truong-tay-uc

Không chỉ nổi tiếng bởi chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế với môi trường học tập thân thiện, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc còn là nơi hội tụ những học sinh xuất sắc về học tập cũng như hoạt động nghệ thuật. Phương Mỹ Chi, Hoàng Anh, Thiên Thảo,… đều là những sao nhí nổi tiếng và tài năng của showbiz Việt.

1. Quán quân cuộc thi Global Teen Scholarship 2014

Đặng Quốc Gia Vinh hiện đang học lớp 9, là một trong những học sinh xuất sắc của Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc.

Năm 2014, Đặng Quốc Gia Vinh đã đại diện Trường Tây Úc tham gia cuộc thi Global Teen Scholarship 2014. Được biết, đây là cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh do viện Quốc tế EF (Education First) tổ chức cho các em học sinh trên toàn thế giới. Với khả năng hùng biện tiếng Anh xuất sắc của mình, Gia Vinh đã có một bài thuyết trình ấn tượng, vượt qua gần 40 thí sinh khác để đạt quán quân của cuộc thi. Với phần thưởng là một chuyến du lịch sang Anh cùng xuất học bổng 5.000 USD cho chương trình IB tại EF Academy, Đặng Quốc Gia Vinh – quán quân Global Teen Scholarship 2014 đã có những trải nghiệm thực tế hết sức lý thú trong 1 tuần học tập tại Anh. Trở thành quán quân của cuộc thi Global Teen Scholarship 2014, đây không chỉ phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng và xuất sắc của Đặng Quốc Gia Vinh mà còn là niềm tự hào của các thầy cô Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc.

Tỏa sáng cùng các bạn học sinh tiêu biểu tại Trường Tây Úc
Đặng Quốc Gia Vinh, học sinh lớp 9 Trường Tây Úc đã xuất sắc trở thành quán quân cuộc thi Global Teen Scholarship 2014

Bên cạnh đó, trong cuộc thi tuyển chọn tiếng Anh EC 2014 do EQuest và Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức dành cho các học sinh tiểu học và THCS trên toàn quốc, Trường Tây Úc đã có tới 6 thí sinh được lọt vào vòng 3 (chiếm 27%). Trong 5 thí sinh đoạt ngôi vô địch thì Trường Tây Úc đã có đến 3 cái tên là Gargiulo Veronica Anh, Juliet Bảo Ngọc Doling và Đặng Quốc Gia Vinh .

2. Nơi hội tụ những ca sĩ nhí Việt “hot” nhất hiện nay

Bước ra từ cuộc thi Giọng hát Việt nhí, Phương Mỹ Chi, Nguyễn Hoàng Anh và Lê Thanh Huyền Trân là những ca sĩ nhí được rất nhiều khán giả yêu thích. Hiện tại, Phương Mỹ Chi và Hoàng Anh đang học lớp 6, còn Huyền Trân đang học lớp 5 tại Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc.

Tham gia Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, ngay khi xuất hiện ở vòng giấu mặt với ca khúc “Quê em mùa nước lũ”, cái tên Phương Mỹ Chi đã thực sự gây sốt với khán giả truyền hình. Với chất giọng ngọt ngào da diết, cô bé dân ca đã nhanh chóng tạo được ấn tượng với rất nhiều khán giả và trở thành á quân của cuộc thi. Hiện tại, Phương Mỹ Chi là ca sĩ nhí có lượng fan đông đảo nhất tại showbiz Việt.

Phương Mỹ Chi là ca sĩ nhí có lượng fan đông đảo nhất tại showbiz Việt

Cậu bé “Doreamon tóc xù” Nguyễn Hoàng Anh và “tiểu ni cô” Huyền Trân là một trong những thí sinh để lại nhiều ấn tượng cho khán giả trong cuộc thi Giọng hát Việt nhí mùa thứ 2. Với hình ảnh mái tóc xù đặc biệt, giọng hát đầy nội lực cùng những bước nhảy điêu luyện làm chủ sân khấu, Nguyễn Hoàng Anh đã trở thành hiện tượng khi tham gia trong vòng giấu mặt của chương trình Giọng hát Việt nhí 2014.

toasangcunghocsinhtieubieutaitruongtu-3
Hoàng Anh, Phương Mỹ Chi và Thiên Thảo trong buổi học nhóm tại thư viện của trường

Tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí cùng mùa với Hoàng Anh, hình ảnh “tiểu ni cô” xuất hiện trên sân khấu Giọng hát Việt nhí trình diễn ca khúc của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “Còn tuổi nào cho em” đã để lại ấn tượng đặc biệt với khán giả. Khán giả sẽ không thể quên hình ảnh cô bé trong trang phục áo nâu sòng truyền tải đến khán giả những thông điệp giàu tính nhân văn của nhạc Trịnh qua giọng hát trầm buồn và thánh thiện.

toasangcunghocsinhtieubieutaitruongtu-4
Huyền Trân và các bạn trong buổi ngoại khoá của trường

3. Những “kiện tướng dancesport” tương lai

Không chỉ hát hay, Trường Tây Úc còn là nơi hội tụ những tài năng dancesport trong tương lai. Thiên Thảo, Minh Quân, hay Thiên Tùng đều là những cái tên nổi tiếng trong làng dancesport nhí.

Thiên Thảo (tên nghệ danh là Linh Hoa), là quán quân của cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ nhí 2014” mùa đầu tiên. Ở vòng tuyển chọn cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ”, Thiên Thảo đã có phần kết hợp với Minh Quân, cũng là thí sinh của cuộc thi đã có màn trình diễn dancesport xuất sắc. Cả hai em đều nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả cũng như sự tranh giành “kịch liệt” của ban giám khảo. Sau nhiều ngày nỗ lực thi đấu, Thiên Thảo đã xuất sắc vượt qua nhiều ứng cử viên nặng kí để giành giải vàng.

toasangcunghocsinhtieubieutaitruongtu-5
Ngoài dancesport, Thiên Tùng còn rất yêu thích âm nhạc

Bên cạnh đó, Thiên Tùng, Minh Quân cũng là tài năng nhí nổi tiếng của Trường Tây Úc. Trong giải khiêu vũ thể thao vô địch quốc gia lần thứ 17 tổ chức tại Singapaore vừa qua, hai cậu bé tài năng này đã xuất sắc giành những giải thưởng cao tại cuộc thi. Cụ thể, Thiên Tùng giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc hạng thiếu nhi, còn Minh Quân đạt huy chương đồng và xếp hạng thứ 4 nội dung thiếu niên.

toasangcunghocsinhtieubieutaitruongtu-6
Với niềm đam mê của mình, các em có thể nhảy ở mọi nơi mọi lúc

Không chỉ có thành tích xuất sắc về nghệ thuật, những ngôi sao nhí của Trường Tây Úc đều đạt thành tích tốt trong học tập. Ở trường, các em đều được các thầy cô quan tâm, giúp đỡ để tạo điều kiện cho việc học tập và phát triển tài năng nghệ thuật của mình.

Linh Lan