Phụ huynh và các WASSers nói gì về “Học online” thông qua Google Classroom
26.02.2020
phu-huynh-va-cac-wassers-noi-gi-ve-hoc-online-thong-qua-google-classroom

Dù không thể đến lớp học nhưng Hệ thống Trường Tây Úc đã nhanh chóng đưa ra biện pháp học tại nhà thông qua ứng dụng Google Classroom cho tất cả học sinh. Nhà trường đang nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ PHHS khi tạo cơ hội cho các em tự nâng cao kỹ năng của mình trong thời gian này dù chưa có ngày quay trở lại trường cụ thể.

Từ ngày 17/02/2020, WASS triển khai hình thức học tập và nghiên cứu tài liệu cho học sinh tại nhà nhằm đảm bảo tiến độ chương trình học tập thông qua ứng dụng Google Classroom. Đây là hình thức khá đơn giản, phụ huynh và học sinh có thể dễ dàng làm quen với giao diện và hình thức học tại nhà như thế này. Qua ứng dụng này, hằng ngày giáo viên sẽ cập nhật lịch học, đăng thông tin bài giảng và bài tập làm thêm cho các em. Để đảm bảo được chất lượng học tại nhà, giáo viên sẽ trực tiếp trao đổi với phụ huynh để đưa ra sự hỗ trợ cần thiết.

Phụ huynh và các WASSers nói gì về “Học online” thông qua Google Classroom

Theo Cô Đinh Quỳnh Như – Giáo viên lớp 1J: “Thao tác sử dụng Google Classroom để giảng dạy cũng như quá trình soạn thảo giáo án cho các em học sinh không khó. Để đảm bảo được mức độ hiểu bài của học sinh, tôi luôn chủ động trao đổi và tham khảo ý kiến với phụ huynh. Dù không phải lớp học trực tuyến nhưng điều làm tôi vui nhất là các em rất hăng hái xây dựng bài thông qua mục bình luận trong mỗi bài học, hoặc tham gia hoàn thành các câu hỏi nhanh mà tôi đã chuẩn bị. Đây cũng là phương pháp tạo động lực cho các em ôn tập các kiến thức cũ.”

Tương tự, Thầy Alexander Hahn – Giáo viên ngoại ngữ cho biết: “Học sinh tham gia lớp ngoại ngữ rất tích cực tương tác với tôi ở mục bình luận. Hầu hết các em không ngại việc thảo luận từ xa, nhưng cũng có một số còn lại cần phải có sự hướng dẫn của giáo viên và phụ huynh vì các em còn quá nhỏ để tự chủ động thao tác trên Google Classroom.”

Phụ huynh và WASSers cùng nhau “đến lớp” 

Thời gian học tại nhà, không chỉ các WASSers mà các bậc phụ huynh của WASS cũng đã tích cực sắp xếp thời gian của mình để hướng dẫn con làm và học bài. Thời gian quay lại trường chưa được thông báo chính thức nên bố mẹ cũng phần nào lo các em sẽ quên kiến thức. Do đó, nhiều phụ huynh rất  hài lòng khi thấy nhà trường tổ chức lớp học qua Google Classroom.

Chị Đoàn Bảo Trân – PHHS của bé Trần Gia Lạc, lớp 2K chia sẻ: “Tuy học tại nhà nhưng Gia Lạc vẫn rất nghiêm túc và vâng lời nghe hướng dẫn từ gia đình và giáo viên nên bé nhanh chóng làm quen với mọi thứ. Nếu xét trên thang điểm 10, chị sẽ đánh giá mức độ hiệu quả của Google Classroom ở khoảng 7. Trên ứng dụng này, gia đình có thể theo dõi lịch học của bé. Điều bất ngờ nhất là nhà trường sắp xếp lớp học và bài tập được giao rất hợp lý. Mọi thứ ở mức độ vừa phải, để các em có thể dần làm quen với cách học từ xa.”

“Đến lớp” thông qua ứng dụng Google Classroom

Về phần học sinh, các em cho biết mình dễ dàng sử dụng giao diện Google Classroom để tương tác với giáo viên cũng như những bạn trong lớp. Tưởng chừng lớp học tại nhà sẽ nhàm chán, nhưng nhờ vào sự sáng tạo và nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên tại WASS mà bài học được giao trở nên sinh động bất ngờ. Không chỉ dừng ở đó, học sinh nhường như cũng tự giác hơn khi học tại nhà.

“Khi nhà trường khai triển chương trình học trên Google Classroom, mình cảm thấy tiện lợi hơn, có thể làm bài tập ở mọi nơi. Ngoài ra, thông qua cách giảng dạy này có thể giúp mình và các bạn học sinh củng cố kiến thức trong thời gian phòng chống bệnh dịch Covid-19. Tuy nhiên, mình vẫn rất nhớ không gian được học tại trường, được trực tiếp trao đổi với giáo viên và bạn cùng lớp.” – Hồ Thanh Nguyên, học sinh lớp 10D chia sẻ.

WASS xin cảm ơn tất cả những sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình mà quý phụ huynh dành cho tập thể giáo viên của Hệ thống Trường Tây Úc trong việc công tác giảng dạy suốt khoảng thời gian qua. Dù tổ chức quản lý lớp học thông qua ứng dụng Google Classroom nhưng nhà trường vẫn cố gắng đảm bảo chất lượng giảng dạy và hướng dẫn các em học sinh. Nhà trường sẽ luôn cố gắng đưa ra những phương pháp giảng dạy hiện đại và hiệu quả nhất để các em học sinh có nhiều cơ hội phát triển bản thân trên con đường học tập của mình.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e