Những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM
11.02.2020
nhung-luu-y-phu-huynh-can-nam-khi-cho-con-theo-hoc-truong-quoc-te-tai-tphcm

Khi cho con bắt đầu theo học trường quốc tế tại TPHCM, nhiều bậc phụ huynh chỉ nghĩ đến tiêu chí học phí và chương trình giáo dục “hoàn hảo” mà không xét đến việc trường có phù hợp với con hoặc có thể đáp ứng kinh tế dài hạn cho con theo học hay không. Sau đây là những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế. 

Những cam kết về chất lượng quốc tế hay những nội dung ngoại khóa với cơ sở hiện đại là những yếu tố hàng đầu khi chọn trường quốc tế cho con của những bậc cha mẹ hiện đại. Tuy nhiên, để chọn một môi trường phù hợp với con và điều kiện gia đình thường không được chú ý đến. Vì vậy mà rất nhiều cha mẹ phải lập tức chuyển trường cho con chỉ sau vài tuần học.

Quá chú trọng đến chương trình học quốc tế

Phụ huynh cho con học tại trường quốc tế tại TPHCM thường chọn cho con theo học chương trình quốc tế hoàn toàn. Mong muốn con được phát triển kỹ năng, ngôn ngữ và học tập trong môi trường học tập tiên tiến. Tuy nhiên lựa chọn này chỉ phù hợp với con khi cha mẹ định hướng cho con du học hoặc làm việc hay định cư tại nước ngoài.

Những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM

Điều này sẽ gây khó khăn cho trẻ nếu con không thể theo kịp hoặc khó tiếp thu chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dẫn đến việc người Việt nhưng không hiểu tiếng Việt và những giá trị văn hóa nếu cha mẹ không có định hướng tốt cho con ngoài giờ học. Việc áp dụng song song chương trình học Quốc tế và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam giúp tập trung vào phát triển giá trị con người theo hướng toàn cầu hóa mà vẫn gìn giữ được những giá trị văn hóa Việt Nam.

Không đảm bảo được tài chính theo dài hạn tại trường quốc tế tại TPHCM

Khi đã xác định cho con theo học tại trường quốc tế thì học phí cũng sẽ khá cao. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo đáp ứng đủ tài chính để sẵn sàng đóng phí sinh hoạt, dã ngoại, học năng khiếu,..

Phụ huynh nên cân nhắc điều kiện gia đình để cả cha mẹ và con đều có tâm lý thoải mái nhất khi cho con theo học. Nhiều phụ huynh muốn cho con đi học những trường quốc tế hàng đầu nhưng sau vài năm thì chi phí sẽ trở thành gánh nặng lớn nhất, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của con.

Không quan tâm môi trường quốc tế có phù hợp với con

Các trường quốc tế đều có cam kết về việc chăm sóc và phát triển năng lực học sinh. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần cân nhắc về môi trường học tập dựa vào năng lực, sở thích và tính cách của con. Nhiều gia đình phải chuyển trường cho con nhiều lần do con không thực sự được thoải mái, vui vẻ phải gồng mình tiếp nhận những giá trị không phù hợp với con.

Những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM

Phụ huynh cần cân nhắc thật kĩ và tự xây cho mình những tiêu chí rõ ràng, kế hoạch thực hiện và giúp con nhận biết được mặt hạn chế của việc học trong trường quốc tế và cùng con bù đắp những khó khăn mà trẻ học quốc tế thường gặp phải.

Học tại WASS có gì?

Hiểu được những nỗi trăn trở của cha mẹ về chọn trường quốc tếtại TPHCM, WASS mang lại nhiều chương trình học đa dạng, đạt chuẩn quốc tế phù hợp với học sinh ở mọi độ tuổi từ mầm non cho đến lớp 12 bao gồm:

  • Chương trình song ngữ: Được thiết kế hoài hòa giữa chương trình học của Bộ Giáo Dục Việt Nam và 3 môn học theo khung chuẩn của Úc.
  • Chương trình Quốc tế: Học sinh được tiếp xúc với các chương trình giáo dục, học thuật xuất sắc chuẩn quốc tế với 100% tiếng Anh. Trong năm học 2020 – 2021, WASS sẽ triển khai chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE), Tú Tài Mỹ (ADP) và chương trình Tú tài Quốc tế (IBDP) để học sinh có nhiều cơ hội học tập, làm việc tại các trường Đại học danh giá hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, WASS cũng chú trọng việc phát triển tính cách, năng lực của trẻ thông qua các phương pháp giảng dạy độc đáo, các lớp kỹ năng mềm ngoại khóa, câu lạc bộ năng khiếu,…  Giúp WASSers trở thành những công dân toàn cầu với sự năng động, tràn đầy lòng nhiệt huyết và sự đam mê của tuổi trẻ với mức học phí phù hợp.

Những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM

Hệ thống cơ sở khang trang, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại; cùng đội ngũ giáo viên người nước ngoài và Việt Nam dày dặn kinh nghiệm và tận tâm. WASS luôn nỗ lực mang đến cho học sinh một môi trường học tập năng động và lành mạnh.

Hy vọng với những lưu ý trên sẽ phần nào giúp phụ huynh cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp. WASS sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định cho con theo học trường quốc tế tại TPHCM.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e