WACE – ADP – IBDP: Lựa chọn con đường thích hợp để vào Đại học
11.02.2020
wace-adp-ibdp-lua-chon-con-duong-thich-hop-de-vao-dai-hoc

Trong năm học 2020 – 2021, Trường Tây Úc sẽ bắt đầu triển khai chương trình tú tài bang Tây Úc (WACE), tú tài Mỹ (ADP) và chương trình tú tài quốc tế (IBDP). Việc cung cấp các chương trình học tập khác nhau sẽ giúp học sinh có thêm nhiều lựa chọn cũng như định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Tuy nhiên, để lựa chọn được lộ trình phù hợp, quý phụ huynh và học sinh cần hiểu rõ từng chương trình học và những thông tin dưới đây sẽ giúp quý phụ huynh và học sinh có cái nhìn tổng quan nhất về ba chương trình WACE, ADP, IBDP.

Lộ trình 1: Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE)

Bằng Tú tài Úc (WACE) là chứng chỉ mà học sinh sẽ hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của Tây Úc do Hội đồng Học thuật bang Tây Úc thuật cấp. Chứng chỉ này có giá trị toàn cầu và là điều kiện để học sinh chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu thế giới, bao gồm các trường trong nhóm Ivy ở Hoa Kỳ và Anh Quốc.

Thông thường, học sinh sẽ hoàn thành chương trình bang Tây Úc (WACE) vào hai năm cuối THPT, không giới hạn cụ thể về thời gian. Việc lấy bằng tú tài Bang Tây Úc cũng có thể được thực hiện trong suốt cuộc đời.

Lộ trình 2: Chương trình Tú tài Mỹ (ADP)

Chương trình Tú tài Mỹ (ADP) là chương trình đào tạo của Pennsylvania, Mỹ (Pennsylvania Curriculum) được cấp phép bởi Sở Giáo Dục Greenville. Chương trình giáo dục Bang Pennsylvania được quản lý bởi Bộ giáo dục Bang Pennsylvania theo tiêu chuẩn của Bang (PA Common Core State Standards), các tiêu chuẩn này tương thích 85% với tiêu chuẩn chung của liên bang (National Common Core), phần còn lại được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện học tập của học sinh tại Pennsylvania.

Học sinh tại WASS, đạt đủ các yêu cầu tốt nghiệp của chương trình sẽ được cấp bằng Tú tài Mỹ bởi Trường Greenville High School (Pennsylvania, Mỹ), bằng cấp được công nhận tại tất cả các trường tại Mỹ, Úc, Canada và các trường giảng dạy chương trình tiếng Anh trên toàn thế giới.

Lộ trình 3: Chương trình tú tài quốc tế (IBDP)

Chương trình Tú tài quốc tế IBDP – International Baccalaureate Diploma Program được quản lý bởi Tổ chức Tú tài quốc tế (IBO) thành lập vào năm 1968 có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Bằng Tú tài quốc tế được công nhận bởi hầu hết các quốc gia, được đánh giá cao bởi các trường đại học hàng đầu thế giới, và được coi là một trong những chương trình cấp 3, dự bị đại học danh giá nhất hiện nay.

Chương trình DP (Diploma Programme) là bậc cao nhất của IB dành cho học sinh từ 16 – 19 tuổi, được thiết kế để giúp học sinh phát triển 4 khía cạnh: trí tuệ, cá nhân, cảm xúc, các kỹ năng mềm để trau dồi khả năng học tập cũng như làm việc trong môi trường quốc tế. Khi theo học chương trình này, học sinh được trang bị những kỹ năng và thái độ phù hợp để phát triển bản thân và thành công hơn khi học đại học, sau đại học và trong công việc.

Các kỳ thi cuối kỳ trong chương trình sẽ giúp học sinh chuẩn bị nền tảng cho sự thành công ở đại học và trong cuộc sống. Chương trình tú tài quốc tế IBDP đã được công nhận và đánh giá cao tại các trường đại học hàng đầu thế giới đặc biệt là ở Mỹ và Châu Âu.

Dựa vào những thông WASS đã cung cấp ở trên, tùy vào định hướng lựa chọn trường đại học và ngành nghề tương lai, học sinh cần cân nhắc, suy nghĩ thấu đáo, lên kế hoạch trước để chọn được chương trình học phù hợp với bản thân. Các em có thể nhờ đến ba mẹ, thầy cô hoặc Trung tâm tư vấn du học của WASS nếu cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e