ngay-trai-dat-cung-chung-tay-vi-mot-hanh-tinh-mau-xanh

Ngày Trái đất: Cùng chung tay Vì một hành tinh màu xanh

Ý thức được tác hại của ô nhiễm môi trường đối với Trái Đất chúng ta, Tây Úc đã xây dựng chuỗi các hoạt động bảo vệ môi trường và lồng ghép vào những bài học hoặc nhiều chuyến đi thực tế của các em học sinh. Hãy cùng xem WASSers của chúng ta có những chia sẻ nào đối với việc góp phần giúp hành tinh này thêm xanh nhé.

Ngoài những bài học trên sách vở về ý thức giữ gìn môi trường, xuyên suốt năm học, chúng em còn được tham gia những hoạt động thiết thực để hưởng ứng cho ngày Trái Đất.

Trái đất đang ngày càng bị biến đổi, trở nên xấu xí, cạn kiệt bởi hành động của con người. Vì vậy, ngày Trái đất đã ra đời để chúng ta chung tay trả lại vẻ đẹp tự nhiên của Trái Đất. Trong suốt năm học vừa qua, chúng em đã tham gia rất nhiều hoạt động để hưởng ứng  chiến dịch “Cùng chung tay vì một hành tinh xanh” của WASS.

Trong các tiết học tại trường, em đã biết được nhiều điều thú vị về Ngày Trái đất. Do Trái Đất ngày càng bị ô nhiễm, kéo theo những hệ quả xấu ảnh hưởng tới đời sống con người và động vật, vậy nên ngày Trái Đất được hình thành. Cho tới này, rất nhiều quốc gia đã cùng chung tay hành động hưởng ứng ngày ý nghĩa này để bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Nhờ những bài học ấy mà trong những chuyến dã ngoại vừa rồi, chúng em đã biết thu nhặt những vỏ lon, chai nhựa, bịch nilon… do nhiều người vô ý để lại. Sau đó, tất cả rác thải được chúng em phân loại và đổ vào nơi quy định. Thời tiết khá nóng, các bạn tham gia cùng em mồ hôi ướt đẫm nhưng nét mặt ai cũng rạng rỡ, vui vẻ. Chắc có lẽ sau khi dọn dẹp, nhìn bãi biển sạch sẽ nên ai thấy rất tự hào về công sức nhỏ bé mình đã bỏ ra. Công việc tuy nhỏ nhưng chúng em rất vui vì đã được góp phần chung tay hành động, bảo vệ môi trường.

Trong chuyến dã ngoại, chúng em quyết tâm không để lại rác ở những nơi đi qua. Khi ăn bánh kẹo, uống sữa, nước ngọt, nước lọc…em luôn ý thức bỏ rác vào thùng. Ở những nơi không có thùng rác thì em giữ trong cặp, cầm trên tay, đợi đến thùng rác thì em mới bỏ vào. Tuy có hơi bất tiện nhưng em biết đó là việc nên làm.

Chúng em còn tham gia hát, diễn văn nghệ , tham gia quay video để kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.  Mỗi lần bài hát cất lên, trong lòng chúng mình lại nôn nao:

“Hãy quý giữ thế giới này như

Bên nhau ta xây đắp thiên nhiên

Bảo vệ 1 hành tinh màu xanh”

Em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng hơn nữa để thực hiện những thói quen tốt như: không xả rác nơi công cộng, tiết kiệm điện và nước khi không thật cần thiết, bỏ rác đúng nơi quy định….

Để Trái đất mãi xanh, luôn giữ được nụ cười – các bạn hãy cùng WASSers chung tay bảo vệ môi trường, để cả năm đều là Ngày Trái Đất nhé!

Dương Đông Nghi

Học sinh lớp 5C

Trái Đất của chúng ta hiện nay đang chịu những hậu quả nặng nề từ ô nhiễm môi trường do con người gây nên. Trong những chuyến đi ngoại khóa của trường Tây Úc, chúng em được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường, giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta.

Chúng em vận dụng những kiến thức được học ở trường về tái chế rác thải, tiết kiệm điện khi không thật cần thiết, không xả rác bừa bãi… vào những chuyến đi ngoại khóa của chúng em. Ngoài ra, trong chuyến đi biển ở Nha Trang, chúng em còn tham gia thu gom rác trên bãi cát, phân loại và bỏ rác vào nơi quy định. Nhìn thấy bãi biển không còn rác, hay những nơi chúng em đã đi qua đều sạch sẽ tinh tươm, em cảm thấy rất hạnh phúc khi bản thân có thể góp một chút gì đó để bảo vệ môi trường xung quanh.

Để Trái Đất mãi xanh, em sẽ cố gắng vận động các bạn luôn ý thức bảo vệ môi trường, không chỉ ở trường mà ngay cả trong cuộc sống hằng ngày.

Ngày Trái Đất năm nay, chúng ta hãy cùng chung tay hành động vì môi trường các bạn nhé!

Nguyễn Thoại Uyên (Ashley)

Học sinh lớp 6C

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.