le-hoi-songkran-cho-con-trai-nghiem-van-hoa-nuoc-ngoai

Lễ hội Songkran: Cho con trải nghiệm văn hóa nước ngoài

“Văn hoá là sự mở rộng tâm hồn và phát triển trí tuệ” (Jawaharlal Nerhu). Vừa qua, các WASSers nhí đã có cơ hội trải nghiệm ngày Tết té nước cổ truyền Songkran đặc trưng của vương quốc Thái Lan ngay tại sân trường Tây Úc.

Tại WASS, WASSers luôn được trải nghiệm nhiều hoạt động mới lạ và hấp dẫn, khiến các con thích thú và phát huy hết các tiềm năng sẵn có của mình. Tiếp nối chuỗi dự án tìm hiểu về lễ hội truyền thống của các nước trên thế giới, tuần vừa qua WASSers Mầm non đã được hoà mình vào một không gian vô cùng sôi động và vui nhộn khi tái hiện lại lễ hội té nước Songkran – một lễ hội truyền thống chào đón năm mới của người dân Thái Lan. Hoạt động này góp phần giúp con phát triển tốt về mặt ngôn ngữ, biết trân trọng và tiếp thu sự đa dạng, khác biệt từ nhiều nền văn hóa trên thế giới.

Songkran là ngày tết cổ truyền mừng năm mới của Thái Lan. Đây là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm tỏ lòng tôn kính. Nếu như nhiều người cần đến Bangkok, Chiang Mai hay Pattaya để được hoà mình vào không khí lễ hội thì các Wassers Mầm non lại được trải nghiệm ngày Tết đặc biệt này tại chính ngôi trường thân thương của mình.

Ngoài hoạt động té nước thì các thầy cô còn chuẩn bị nhiều hoạt động cho con vừa vận động thể chất, vừa hoạt động trí tuệ như đấu súng nước, hồ bơi mini, thử thách Ai nhanh hơn… Các con ai nấy cũng hăm hở tham gia các trò chơi, nhưng cũng rất ngoan ngoãn và trật tự. Thấy được những nụ cười trên môi các con, con được chạy nhảy, tắm mát trong dòng nước lạnh để quên đi cái nóng của tiết trời tháng 4, đó chính là món quà vô giá dành cho các thầy cô tại trường Tây Úc.

Tiếp xúc văn hóa thế giới từ sớm sẽ giúp kích thích trí não, khuyến khích con suy nghĩ sáng tạo, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề và học tập tốt. Từ đó, con sẽ thấu hiểu và dễ chấp nhận sự khác biệt của những người xung quanh, phát triển trí thông minh và cảm xúc tốt hơn. Hi vọng trong tương lai, nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động tìm hiểu văn hóa của nhiều nước nữa để các WASSers nhí của chúng ta có thể học thêm nhiều điều thú vị.

Cô Đinh Thị Hài

Giáo Viên lớp Wombat 1

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.

scroll-to-top