Giúp trẻ xây dựng lòng nhân ái
30.01.2016
giup-tre-xay-dung-long-nhan-ai

Hãy tự hỏi bản thân mình: “Tại sao lòng nhân ái lại quan trọng trong thời đại này?”

Với một số người lòng nhân ái đồng nghĩa với yếu đuối và ngây thơ, muốn thành công trong xã hội ngày nay chỉ có tàn nhẫn và sắt đá thì mới đủ sức cạnh tranh. Lòng nhân ái sẽ cản trở bạn trong cuộc sống và công việc. Chính suy nghĩ sai lệch này đã tăng thêm áp lực, khiến con người trở nên vô cảm và lạnh lùng. Trên thực tế, lòng nhân ái lại giúp chúng ta tạo ra một môi trường làm việc và học tập vô cùng thoải mái và tốt đẹp.

long nhan ai
Các em học sinh quyên góp quần áo tặng trẻ em mồ côi, nghèo

“Nhưng làm cách nào để thể hiện lòng nhân ái?”. Lòng nhân ái biểu hiện qua sự hào phóng và hiếu khách, sẵn sàng giúp đỡ người khác, không ích kỷ và vụ lợi cá nhân. Luôn luôn đề cao đạo đức trong mỗi hành động và dồn tâm huyết vào nó.

Trong xã hôi hiện đại ngày nay, rất khó để thể hiện và bày tỏ lòng nhân ái với mọi người xung quanh, chính vì vậy các bậc phụ huynh nên giúp con xây dựng lòng nhân ái như một tính cách của trẻ ngay từ khi con còn nhỏ. Theo đó, trước tiên mỗi bậc phụ huynh hãy là một tấm gương về lòng nhân ái để truyền cảm hứng cho các con noi theo.

Tôi xin trích lời Charlie Chaplain trong vai diễn một nhà độc tài của một bộ phim năm 1940: “Kiến thức của chúng tôi đã làm cho chúng tôi hoài nghi, sự thông minh đã làm chúng tôi cứng nhắc và tàn nhẫn. Chúng tôi suy nghĩ quá nhiều và thấu hiểu quá ít. Giống những cỗ máy hơn là con người. Hơn cả sự thông minh, điều chúng tôi cần là sự tử tế và dịu dàng, không có những phẩm chất này, cuộc sống sẽ chỉ còn bạo lực, và mọi thứ sẽ biến mất.”

James Guinnevan Seymour
Giáo viên Chương Trình Giáo dục Tính cách

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e