Lưu luyến mùa chia tay
11.06.2015
luu-luyen-mua-chia-tay
Đầu tháng 6, nơi sân trường rực rỡ màu đỏ hoa phượng, màu tím bằng lăng lại chứng kiến những cuộc chia tay của các cô cậu học trò. Nụ cười lẫn trong làn nước mắt, luyến tiếc hòa trong niềm hy vọng. Tình bạn, nghĩa thầy trò, kỷ niệm sẽ lưu dấu mãi.

Thầy Tôn và chúng em
“Hôm nay đã là ngày nghỉ hè thứ 10, lũ nhóc của tôi giờ chắc đang nằm ườn xem tivi hoặc tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời của chúng tại Nha Trang, Đà Lạt. Sáng nay tôi có buổi tập huấn nghiệp vụ tại trường, nhưng thật lạ tại sao tôi vẫn nghe thấy tiếng của lũ trẻ ê a học bài, chạy nhảy, nô đùa quanh đây? Hay tại tôi đã quá quen thuộc khuôn mặt, bước chân của từng đứa?
anh
Tôi dạo qua hành lang, ghé thăm các lớp học. Tôi đã dừng chân trước tấm bảng này và mỉm cười rất hạnh phúc. Ai bảo nghỉ hè chỉ có bọn trẻ buồn, tôi cũng buồn như chúng. Bao giờ mới hết hè để gặp lũ nhóc của tôi đây?”
Thầy Tôn!