Lá thư ý nghĩa của WASSers gửi đến các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch
29.04.2020
la-thu-y-nghia-cua-wassers-gui-den-cac-y-bac-si-o-tuyen-dau-chong-dich

Khi “cuộc chiến” chống COVID – 19 tại Việt Nam đang diễn ra, ngoài việc học tập củng cố kiến thức tại nhà, WASSers vẫn luôn dõi theo những diễn biến của cộng đồng. Vừa qua, Tây Úc đã nhận được những bức thư của các WASSers bày tỏ sự xúc động và lòng cảm ơn chân thành đến ê kíp y, bác sĩ – những “người hùng thầm lặng” ở tuyến đầu chống dịch đang làm việc bất kể ngày đêm để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Các em cũng  gửi lời động viên đến những người đang bị cách ly vì dịch, mong dịch bệnh sẽ sớm qua mau.

Gửi tới các cô chú bác sĩ, y tá đang làm việc miệt mài ở khu cách ly…

Con hay nghĩ ngợi nhiều và chính những lúc ấy, viết ra lòng mình làm con thấy yên tâm và vui vẻ hơn. Những gì buồn, viết xong con luôn cất vào tủ rồi khoá lại, không mở ra nữa. Còn khi con viết lên niềm vui thì con luôn chia sẻ những điều ấy đến mọi người. Nay con sẽ viết lên niềm vui của mình gửi đến các cô chú.

Khi con viết những dòng này thì chắc các cô chú đang làm việc không ngừng nghỉ. Con chưa được thấy, cũng chưa thể cảm nhận hết những gì các cô chú đang trải qua từng ngày. Dù không thể hiểu hết nỗi lòng của các cô chú, con vẫn luôn rất lo lắng.

Khi nhìn thấy những bức hình được đăng tải trên mạng, con cảm thấy cảm phục sự hy sinh của cô chú. Nhưng con chợt nhận ra rằng mình đáng ra phải tự hào và vui vẻ hơn bao giờ hết để tỏ lòng biết ơn. Nay con viết cho các cô chú, với những niềm vui, mong cô chú hãy tươi cười để vượt qua những tháng ngày chống dịch.

 Con nhớ, hồi còn bé, có những đôi giày ba mẹ mua cho đã hai ba năm, thành chật. Con mang vào cũng không khó chịu lắm. Nhưng rồi lâu ngày, những cái khó chịu nhỏ nhoi đó chất thành một cơn tức khiến con phải đòi ba mẹ đôi giày mới. Nay thấy những vết hằn trên mặt các cô chú, chắc hẳn các cô chú phải đau và khó chịu lắm. Những lúc chân con đau và mỏi thì luôn có thể gỡ bỏ đôi giày ra để ngồi nghỉ. Còn gỡ bỏ khẩu trang, trong tình cảnh này, thật khó làm sao. Vì vậy, con sẽ nói nhỏ cho cô chú nghe chuyện này, những vết hằn ấy thật đẹp, nhìn vào nó, ai cũng thầm biết ơn các cô chú. Vì họ biết các cô chú là những người hùng áo trắng. Khi các cô chú cười, vết hằn cũng sẽ phải cong miệng cười theo. Vì vậy các cô chú hãy luôn giấu một nụ cười thật tươi sau chiếc khẩu trang nhỏ bé nhé.

Nhớ lại những ngày Tết vừa qua, con thấy lòng còn vương chút buồn từ lúc kênh thời sự đưa tin về dịch bệnh. Con thầm biết ơn các cô chú đã hy sinh ngày Tết cùng gia đình để chăm lo cho bệnh nhân, những người cũng thiếu vị Tết năm nào. Nhờ các cô chú, mà Tết này còn vương chút hương hoa lên ngày xuân. Một hương hoa chan chứa tình người.

(Ngoài những lá thư ý nghĩa gửi tới y bác sĩ, các WASSSers còn vẽ những bức tranh vô cùng ý nghĩa để động viên cộng đồng chung tay vượt qua thời điểm khó khăn)

Con cũng có một người bạn đang sống trong khu vực cách ly. Bạn ấy kể với con nhiều thứ lắm. Bạn nói, ở bên Anh, nhiệt độ khá thấp nên lúc về Việt Nam, bạn ấy bị sốc nhiệt. Ở cùng với những người xa lạ, bạn bảo không quen. Bạn cũng có kể rằng, mỗi sáng các cô chú sẽ đi kiểm tra thân nhiệt cho các bệnh nhân. Cô chú rất hiền hòa, vui vẻ và động viên tất cả mọi người.

Cố lên cô chú nhé! Mọi mỏi mệt cứ viết vào giấy rồi cất vào tủ, khóa lại như con vậy. Có câu nói: “ We stay at work for you. You stay at home for us.” Tạm dịch là: “Chúng tôi ở đây làm việc vì mọi người. Mọi người cứ ở nhà vì chúng tôi.” Đây là một câu nói luôn được chia sẻ rộng rãi trên mạng những ngày qua. Các cô chú phải chịu quá tải trong công việc, căng thẳng khi đối đầu với nạn dịch, hy sinh cuộc sống gia đình và bản thân vì bệnh nhân và cộng đồng đang được cách ly. Khó như vậy nhưng đổi lại các cô chú chỉ mong là “Mọi người cứ ở nhà vì chúng tôi”. Tưởng quá đơn giản và dễ dàng nhưng lại là mong mỏi khôn nguôi. Thật là một thông điệp xúc động và nhân văn, con và mọi người biết ơn các cô chú vô cùng. Con rất vui, hạnh phúc và luôn tự hào về cô chú.

Cám ơn cô chú rất nhiều! Con hứa sẽ giảm bớt gánh nặng cho các cô chú và cộng đồng bằng cách tự bảo vệ mình, giữ gìn sức khoẻ. Để cùng chào đón một ngày rất gần, cả nước vui mừng đẩy lùi nạn dịch. Chúc cô chú cũng vui như con vậy nè.

Nguyễn Lê Bảo Hân – học sinh lớp 8B

Gửi các bệnh nhân đang bị cách ly vì dịch COVID – 19

Em biết rằng, việc cách ly sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của mọi người. Nhưng mọi người hãy hiểu đó là một hành động tuyệt vời và là trách nhiệm của một công dân đúng nghĩa. Nó giúp mọi người được theo dõi sức khỏe kịp thời và ngăn chặn các sự cố đáng tiếc. 

Mọi người hãy là những chiến binh dũng cảm nhé, vì em nghĩ rằng vũ khí mạnh mẽ nhất để chống lại dịch bệnh là một tinh thần thật thoải mái và tuân thủ theo những quy định của bác sĩ.

(Các bức thư và artwork của các em thể hiện được nhận thức và tư duy chính chắn trước việc chọn lọc các thông tin chính thống)

Mọi người hãy cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này và chúng ta hãy cùng quyết tâm chống lại COVID – 19, quyết tâm chiến thắng trong sự lạc quan và đoàn kết. Dân tộc Việt Nam đã trải qua muôn vàn khó khăn, thử thách nên nếu nỗ lực và cả cộng đồng cùng chung tay góp sức thì đại dịch sẽ qua nhanh thôi.

Chúng em sẽ luôn bên cạnh và cầu chúc mọi điều tốt đẹp đến với tất cả mọi người.

Lê Lê Vy – Học sinh lớp 10C

Qua những bức thư chan chứa lòng yêu thương, cộng đồng WASS hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để Việt Nam cùng nhau vững tâm vượt qua đại dịch.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e