Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS
05.10.2023
ket-qua-ky-thi-naplan-2023-tai-wass

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS tiếp tục ghi nhận những kết quả xuất sắc của các em học sinh. Điều đó cũng đã thể hiện được sự nỗ lực tuyệt vời của tập thể thầy và trò tại WASS trong năm học vừa qua.

The National Assessment Program – Literacy and Numeracy (NAPLAN) là Chương trình Thẩm định Quốc gia môn Toán và Ngôn ngữ theo chuẩn của chương trình giáo dục tại Úc dành cho học sinh Khối 3, 5, 7, và 9, được diễn ra vào tháng 3 hàng năm. 

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Được triển khai lần đầu vào năm 2008, NAPLAN bao gồm một loạt các bài kiểm tra tiêu chuẩn quốc gia để đánh giá năng lực học tập của học sinh trên toàn nước Úc cũng như tại các trường hải ngoại được cấp phép giảng dạy chương trình Úc trên toàn thế giới.

1. Sơ lược về kỳ thi NAPLAN

Bài kiểm tra NAPLAN là cơ sở để các bang cùng các cơ quan giáo dục tại Úc cũng như các trường hải ngoại trên toàn thế giới đánh giá chất lượng giảng dạy. Theo đó, các em học sinh Khối 3, 5, 7, và 9 sẽ làm các bài kiểm tra về Đọc, Viết, Quy ước Ngôn ngữ (chính tả, văn phạm và phép chấm câu) và môn Toán.

Toàn bộ các bài kiểm tra NAPLAN được biên soạn bởi các giáo viên và chuyên gia giáo dục quốc gia Úc. Tất cả học sinh tại Úc và các trường thành viên trên thế giới đều làm chung một đề NAPLAN. Báo cáo NAPLAN so sánh thành quả học tập của từng cá nhân so với thành tích quốc gia.

2. Cấu trúc và cách đánh giá bài kiểm tra NAPLAN

Kỳ thi NAPLAN bao gồm các bài thi trắc nghiệm hoặc yêu cầu học sinh viết các câu trả lời về các chủ đề được ra. Bên cạnh đó, các em học sinh cần viết một bài văn theo chủ đề tại phần thi viết của mình.

Không giống với các bài kiểm tra thông thường, kết quả NAPLAN không được sử dụng để phân loại đậu hay rớt. Các báo cáo NAPLAN nhằm mục đích kiểm tra trình độ năng lực của học sinh ở khả năng đọc viết và toán số, đây là hai kỹ năng cơ bản “cần-phải-có” đối với bất kỳ học sinh nào. Học sinh tham gia bài kiểm tra NAPLAN sẽ được đánh giá qua 4 cấp trình độ, bao gồm:

  • Vượt trội: Kết quả của học sinh thể hiện sự vượt trội so với mong đợi tại thời điểm kiểm tra.
  • Mạnh: Kết quả của học sinh đáp ứng đầy đủ những kỳ vọng của kỳ thi tại thời điểm kiểm tra.
  • Đang phát triển: Kết quả của học sinh cho thấy các em đang cố gắng để hướng tới những tiêu chuẩn của kỳ thi tại thời điểm kiểm tra.
  • Cần thêm sự hỗ trợ: Kết quả của học sinh không đạt mức điểm tiêu chuẩn tại thời điểm kiểm tra. Học sinh cần có thêm sự hỗ trợ để đạt được kết quả học tập như mong đợi.

Báo cáo NAPLAN cung cấp những thông tin quan trọng về năng lực học thuật của từng học sinh tại thời điểm cụ thể. Qua đó, phụ huynh và nhà trường có thể nắm bắt được liệu học sinh có đang đáp ứng được các tiêu chuẩn năng lực tối thiểu đối với từng cấp lớp tương ứng để có những giải pháp cần thiết để hỗ trợ các em trong quá trình học tập. Kỳ thi NAPLAN cũng được xem là tiêu chuẩn giúp các bậc cha mẹ có căn cứ xác thực để so sánh năng lực của con em mình với các học sinh tại Úc.

Xem thêm thông tin về Kỳ thi NAPLAN.

3. Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) tự hào là một trong hai trường duy nhất được cấp phép giảng dạy bởi Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (SCSA) và được xem là Trường Hải ngoại (Overseas School) của Úc tại Việt Nam. Do đó, kỳ thi NAPLAN là một hoạt động học thuật trọng tâm thường niên tại WASS. Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS chính là thước đo chuẩn mực để so sánh năng lực hiện tại của các học sinh tại trường so với bạn bè đồng trang lứa tại Úc.

Các báo cáo từ kỳ thi NAPLAN trong năm 2023 vừa qua ghi nhận 100% các em học sinh tại Hệ thống Trường Tây Úc đều đạt điểm bằng hoặc cao hơn tiêu chuẩn quốc gia tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục Úc. Trong đó, một số em còn được đánh giá năng lực đọc, viết và tính toán ở mức trình độ “Vượt trội” trong thang điểm NAPLAN, cho thấy khả năng học tập vượt mức tiêu chuẩn so với các học sinh cùng Khối lớp. Đặc biệt hơn, điểm số NAPLAN ấn tượng của cộng đồng Tây Úc được trải rộng ở tất cả các kỹ năng từ toán học, khả năng đọc, viết đến các quy ước về ngôn ngữ.

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Một số kết quả ấn tượng từ kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS
Một số kết quả ấn tượng từ kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS

Kết quả kỳ thi NAPLAN 2023 tại WASS với thành tích vô cùng xuất sắc chính là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của tất cả các thành viên cộng đồng Tây Úc cũng như một lần nữa khẳng định năng lực Toán học và Ngôn ngữ của các em học sinh tại Hệ thống Trường Tây Úc không hề kém cạnh so với các tiêu chuẩn quốc gia của Úc. Đây là tiền đề thể hiện năng lực cạnh tranh của các em hoàn toàn tương đương với bạn bè quốc tế khi đăng ký vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới trong tương lai.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e