WASS khởi động năm học mới với nhiều hoạt động ý nghĩa
27.09.2023
wass-khoi-dong-nam-hoc-moi-voi-nhieu-hoat-dong-y-nghia

Kể từ ngày đầu tiên của năm học 2023 – 2024, cộng đồng Tây Úc đã cùng nhau tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa. Qua đó, các WASSers không chỉ có được nhiều niềm vui, kỷ niệm mà còn có thêm nguồn động lực to lớn trong hành trình thụ hưởng tinh hoa giáo dục Bang Tây Úc. Đó sẽ là nền tảng để WASSers phát triển toàn diện và tự tin nắm bắt cơ hội để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Hãy cùng điểm lại những hoạt động nổi bật nhất mà các WASSers đã cùng nhau tham gia trong tháng 9 này nhé!

Vào ngày 14/09, Yellow Day – Ngày hội Áo vàng đã diễn ra trong không khí vui tươi tại các cơ sở của Tây Úc. Đây là một trong những sự kiện truyền thống Spirit Days của WASS khi học sinh cùng nhau mặc chiếc áo màu vàng yêu thích đến trường. Với chủ đề “Yellow Waves: Inspiring Hope”, ngày hội mong muốn đề cao những giá trị to lớn của niềm hy vọng, tinh thần lạc quan và sức mạnh của những yếu tố có thể giúp chúng ta gây dựng nên niềm tin và động lực trong cuộc sống. Hình ảnh tất cả cơ sở của Tây Úc được điểm tô bởi màu vàng ấm áp đã góp phần tái tạo năng lượng tích cực và động lực cố gắng cho tập thể thầy và trò của Tây Úc vào năm học mới.

Cùng lúc đó, sự kiện Color Day tại các cơ sở mầm non cũng đã giúp các “thiên thần nhỏ” được thỏa sức vui chơi trong thế giới đa màu sắc. Các con được diện chiếc áo với màu sắc tự do và cùng nhau tham gia nhiều hoạt động thú vị như nhảy theo lời bài hát, ném banh, pha màu, vẽ và trang trí tranh với nguyên vật liệu mở,… Ngày hội đem đến cho các WASSers nhí một sân chơi với đầy màu sắc. Thông qua đó, các con được củng cố nhận thức trực quan về màu sắc, phát triển cảm xúc, hoàn thiện các kỹ năng thiết yếu và khám phá thêm nhiều kiến thức mới về cuộc sống.

Peace Day 2023 với chủ đề “Global Harmony – Embracing Peace” được tổ chức vào ngày 21/09 đã trở thành một ngày vô cùng đặc biệt khi Tây Úc được “phủ xanh” nhờ những chiếc áo mà các WASSers mang đến trường. Các em học sinh đã cùng nhau tạo nên đôi cánh tự do khổng lồ được kết từ những chiếc lông vũ chứa đựng những tâm tư, tình cảm của riêng các em, để qua đó thể hiện lòng yêu thương và niềm tin vào một tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

Những chiếc lông vũ bé nhỏ ấy khi kết thành với nhau đã tạo nên cánh chim hòa bình to lớn, cũng giống như việc những đóng góp bé nhỏ cũng có thể tạo ra thay đổi lớn lao. Ý nghĩa hơn nữa, với mỗi chiếc áo xanh được mặc đến trường, các em đã cùng Nhà trường đóng góp 10.000 VNĐ cho Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation của WASS để cùng giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền tổ quốc.

Thông qua các hoạt động trong Peace Day, các em học sinh đã hiểu được ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt này, từ đó chung tay xây dựng môi trường học tập thân thiện, an toàn mà ở đó, mỗi cá nhân đều sẽ được đối xử bình đẳng và yêu thương lẫn nhau.

Tháng 9 của các WASSers đã kết lại với Lễ hội Trung thu, một trong những lễ hội truyền thống quan trọng của người dân Việt Nam. Chương trình chào mừng Tết Trung thu đã được tổ chức vào hai ngày 28 – 29/09 tại Tây Úc với chủ đề “Wonderland of Adventures under the Sparkling Stars”  với nhiều hoạt động hấp dẫn, giúp các em học sinh có được một mùa Tết Trung thu thật vui nhộn và đáng nhớ. Các WASSers mầm non đã được xem các tiết mục múa lân, văn nghệ, làm lồng đèn, trang trí đầu lân và thưởng thức món bánh Trung thu truyền thống. WASSers “nhí” đã vô cùng thích thú khi nghe cô giáo kể lại câu chuyện cổ tích ngày Trung thu, được giao lưu và nhận quà từ chú Cuội, chị Hằng.

Khối Tiểu học cũng có những trải nghiệm thú vị không kém với những hoạt động sôi nổi trong lớp như trang trí đèn lồng, làm thiệp, hộp đựng bánh Trung thu, trang trí mâm ngũ quả hay tham gia minigame như giải mật thư, rung chuông vàng và cùng nhau xem những thước phim thư giãn tại Movie Night. Lễ hội càng trở nên hấp dẫn hơn với chuỗi hoạt động tự do tại các gian hàng truyền thống như vượt chướng ngại vật, nặn tò he, đi cà kheo,… được diễn ra tại Khu du lịch Tân Cảng (Quận Bình Thạnh). Trải qua hai ngày đáng nhớ của hoạt động Tết Trung thu, các em học sinh đã có được những kỷ niệm không thể nào quên với bạn bè, thầy cô. Đây cũng là cơ hội để các em hiểu hơn về những ngày lễ truyền thống vẫn được gìn giữ cho đến ngày hôm nay, từ đó đề cao những nét đẹp văn hóa, phát triển giá trị truyền thống dân tộc bền vững.

Hy vọng rằng sau chuỗi các hoạt động vô cùng ý nghĩa mà Nhà trường đã triển khai, các WASSers đã đúc kết được cho bản thân những bài học bổ ích, cùng nhau học hỏi thêm những kiến thức mới, ngày càng gắn kết hơn, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng một môi trường học đường năng động, tự tin và đoàn kết.