Học trường quốc tế rộng đường du học
07.01.2015
hoc-truong-quoc-te-rong-duong-du-hoc

Du học và lập nghiệp ở nước ngoài đang là xu hướng của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ gặp phải khó khăn trong quá trình hòa nhập môi trường bên nước bạn. Một trong số những nguyên nhân dẫn tới điều này là do trình độ tiếng Anh còn hạn chế, các kỹ năng, cách học tập, làm việc còn mang đậm chất Việt Nam. Vì vậy, việc chọn trường quốc tế để theo học ngay từ nhỏ sẽ giúp bạn làm quen với môi trường quốc tế tốt hơn và nâng cao khả năng tiếng Anh.

1. Nâng cao vốn ngoại ngữ

Tiếng Anh đóng vai trò cực kì quan trọng trong thời đại hiện nay. Khi giỏi tiếng Anh, cơ hội việc làm cao hơn, bạn có thể tự tin học tập, làm việc và đó là cơ hội để thành công.

giáo viên bản ngử tại hệ thống trường quốc tế tây úc
Khi học tại Hệ Thống Trường Quốc Tế Tây Úc, các em được tiếp xúc tiếng Anh từ bé

Thực tế cho thấy nhiều bạn trẻ khi tu nghiệp bên nước ngoài trình độ tiếng Anh còn mập mờ, đặc biệt phát âm chưa chính xác. Điều này khiến các bạn bị hạn chế trong quá trình học tập, giao tiếp cũng như hòa nhập với bạn bè. Vì vậy, việc nâng cao vốn ngoại ngữ ngay từ khi còn nhỏ là tiền đề giúp các bạn tự tin sau khi đi du học. Nhưng thực tế, để nói được tiếng Anh chuẩn, phát âm chính xác như người bản địa đòi hỏi bạn phải có quá trình rèn luyện lâu dài cũng như môi trường học tập tốt.

Thực tế cho thấy hầu hết học sinh trường quốc tế giao tiếp tiếng Anh hơn hẳn những học sinh các trường khác. Các em tự tin giao tiếp và phát âm chính xác, đúng ngữ điệu. Điều này khiến phụ huynh hài lòng và đánh giá cao .

2. Môi trường học tập, làm việc chuyên nghiệp

Môi trường quốc tế chuyên nghiệp tại Trường Tây Úc
Môi trường quốc tế chuyên nghiệp tại Trường Tây Úc giúp các em tự tin thể hiện mình

Có một thực tế là các bạn du học sinh Việt Nam sau khi qua nước ngoài gặp khó khăn trong quá trình làm việc nhóm, xử lí tình huống, giờ giấc làm việc…Đây là những kỹ năng cực kì cần thiết song với môi trường học trong nước ít được quan tâm. Ở trường học Việt Nam còn nhiều hạn chế và môi trường thiếu chuyên nghiệp cũng là một bước cản trở con đường học tập của các em. Thói quen chậm chạp, đồng hồ dây thun cũng là điểm yếu phải kể đến gây không ít phiền phức.

Một điều khiến nhiều du học sinh thấy bỡ ngỡ nữa là kỹ năng làm việc nhóm. Học trường phổ thông trong nước, bạn hầu như chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhóm và khi du học lại không biết phải bắt đầu từ đâu. Đây là hạn chế mà đa số sinh viên Việt Nam gặp phải sau khi qua nước ngoài học. Với những bạn học sinh trường quốc tế các em được học tập rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp sẽ là một lợi thế để rèn luyện các kỹ năng này. Học trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp các em sẽ có sự thay đổi mình để phù hợp hơn. Điều này sẽ hình thành nên thói quen tốt để hòa nhập cộng đồng.

3. Rèn luyện các kỹ năng cần thiết

Nền giáo dục Việt Nam, việc rèn luyện kỹ năng chưa được chú trọng. Trong trường các bậc học từ Mẫu giáo đến Tiểu học, Trung học cơ sở hay Trung học Phổ Thông hầu như các em không được học các lớp kỹ năng cần thiết. Đây là lỗ hổng hạn chế sự phát triển tư duy của học sinh. Có nhiều học sinh học giỏi song các em chưa được trang bị những kỹ năng như tự lập, tự tin giao tiếp, biết tự bảo vệ mình…. Ở môi trường gia đình cũng không được bố mẹ chú trọng chỉ bảo nên các em rất bỡ ngỡ khi bước vào đời. Đơn giản nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam khi đi du học do sống tự lập không quen, không biết chăm sóc mình mà vướng vào những tệ nạn xã hội. Nhiều người sống buông thả, thờ ơ với cuộc sống…. Những biểu hiện này cũng có thể bắt nguồn từ việc thiếu kỹ năng sống.

Trường quốc tế rất chú trọng dạy kỹ năng
Trường quốc tế rất chú trọng dạy kỹ năng cho trẻ nhằm giúp các em phát triển toàn diện

Trong trường quốc tế, bên cạnh dạy kiến thức cho trẻ, nhà trường rất chú trọng đến phát triển kỹ năng sống. Tùy vào từng cấp học khác nhau mà có sự điều chỉnh cho phù hợp, với những kỹ năng được giảng dạy trong nhà trường sẽ là hành trang cho các em vững bước vào tương lai. Các em có thể chưa giỏi, chưa có nhiều kiến thức về một lĩnh vực mà mình yêu thích. Song với những kỹ năng được trang bị trong trường quốc tế sẽ giúp các em tự tin phấn đấu để đạt được mục đích.

4. Nền tảng kiến thức vững chắc

Làm sao để các em phát triển trong môi trường Tây mà không bị “Tây hóa” luôn là vấn đề trăn trở của giáo viên, phụ huynh và học sinh. Vì vậy, trong trường quốc tế việc học văn hóa luôn được nhà trường chú trọng.

Việc dạy văn hóa trong trường quốc tế là nền tảng giúp các em có nền kiến thức vững chắc
Việc dạy văn hóa trong trường quốc tế là nền tảng giúp các em có nền kiến thức vững chắc

Để tạo nền tảng vững chắc về kiến thức lịch sử, xã hội, nhà trường tổ chức dạy các môn Văn- Sử- Địa, kết hợp văn hóa Đông – Tây để phù hợp hơn với các em. Kết quả học tập được đánh giá bằng các kì thi chặt chẽ, đảm bảo năng lực thực sự được đánh giá khách quan, công bằng.

Với những gì được học trong nhà trường, các em sẽ có kiến thức cơ bản vững chắc để không “quên” tiếng mẹ đẻ như những gì các bậc phụ huynh lo lắng. Hơn nữa, sau này khi học lên cao hay đi du học, các em sẽ tự tin thể hiện khả năng của mình trong mọi lĩnh vực. Đây cũng là những gì nhà trường muốn hướng đến trong sự nghiệp phát triển giáo dục.

5. Cơ hội chinh phục học bổng khủng

Du học bằng con đường nhận học bổng là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên. Ở trường công hay trường tư bạn vẫn có thể chinh phục học bổng bằng sự nỗ lực của mình. Tuy nhiên, ở trường quốc tế cơ hội học bổng cao hơn bởi các tổ chức nước ngoài thường ưu ái cho học sinh, sinh viên trường quốc tế.

Khi du học bằng việc được nhận học bổng đồng nghĩa với cơ hội việc làm cao hơn, bạn có nhiều điều kiện để phát triển sự nghiệp sau này và trước hết là tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn cho gian đình. Hằng năm, số lượng du học sinh bằng học bổng của trường quốc tế rất cao. Các em được định hướng rõ ràng và có cơ hội được ở lại nước bạn làm việc.

Nếu được học trong trường quốc tế ngay từ nhỏ là điều kiện hết sức thuận lợi cho các em trong quá trình phát triển nhân cách cũng như học tập, làm việc sau này. Từ nhỏ các em đã được học trong môi trường thân thiện, chuyên nghiệp, được rèn luyện tiếng Anh và các kỹ năng cần thiết. Đó là hành trang để các em vững bước vào đời và chinh phục những đinh cao phía trước để thành công.

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e