Học phí trường quốc tế 2020 – bật mí lời giải bài toán đau đầu cho phụ huynh
25.02.2020
hoc-phi-truong-quoc-te-2020-bat-mi-loi-giai-bai-toan-dau-dau-cho-phu-huynh

Với mong muốn cho con học tại môi trường tốt nhất, nhiều phụ huynh không ngần ngại chọn trường quốc tế mà không cân nhắc đến vấn đề học phí trường quốc tế 2020 khá cao. Với sự bùng nổ về chất lượng những yêu cầu về chi phí cũng cao hơn rất nhiều so với các trường công lập khác. Vì vậy, phụ huynh cần cân đối thế nào để đáp ứng?

Xác định mức thu chi hàng tháng

Học phí trường quốc tế 2020 rơi vào khoảng 100 – 400 triệu đồng/năm ( tương đương 8 – 33 triệu đồng/tháng). Vì vậy bước đầu tiên phụ huynh cần làm là xác định được mức thu chi hàng tháng của gia định. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra tổng thu nhập và mức chi tiêu trung bình trong 3 tháng gần nhất để biết được trung bình tháng gia đình cần mức phí sinh hoạt là bao nhiêu. Từ đó, tính được số tiền lớn nhất mà gia đình có thể trích ra cho việc học của con.

cân đối tài chính chi trả học phí tường quốc tế 2020

Phụ huynh nên tính toán mức thu chi kỹ lưỡng

Áp lực học phí trường quốc tế 2020 – cần chọn trường quốc tế phù hợp

Việc quyết định có nên cho con học trường quốc tế phụ thuộc rất nhiều vào tình hình tài chính của mỗi gia đình. Việc lựa chọn một trường quốc tế có mức học phí “khủng” nhưng lại không có khả năng chi trả một cách dài hạn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập và phát triển của trẻ.

Đọc thêm: Học phí trường quốc tế cao nhưng là lựa chọn tốt cho con

Điều chỉnh mức chi tiêu để đáp ứng

Với mức học phí trường quốc tế 2020 lên đến chục triệu mỗi tháng, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu kỹ về chất lượng trường học cũng như những dịch vụ tính phí đi kèm tại trường: đồng phục, dụng cụ học tập, xe đưa đón,… Nếu mức phí nằm trong khả năng chi trả của gia đình, vì vậy cha mẹ có thể yên tâm cho con học trường quốc tế. Nhưng nếu con số vượt ngoài khả năng cho phép, phụ huynh nên cân nhắc đến việc tiết kiệm tiền bằng cách cắt giảm các khoản chi tiêu không cần thiết hoặc tăng thu nhập để đáp ứng.

cân đối tài chính chi trả học phí tường quốc tế 2020

Nên điều chỉnh chi tiêu gia đình để đáp ứng được mức học phí trường quốc tế

Nên đầu tư sẵn tài chính để đáp ứng mức học phí trường quốc tế 2020

Để đáp ứng học phí trường quốc tế 2020, phụ huynh cần chuẩn bị sẵn một số tiền khá lớn ngay từ đầu năm học. Phụ huynh nên trích một khoản phí tương đương mỗi tháng trước kỳ nhập học của con để có thể chi trả cho học phí trường quốc tế. Hay việc có một tài khoản tiết kiệm riêng cho việc học của con giúp tiết kiệm và dễ dàng quản lý, kiểm soát hơn.

cân đối tài chính chi trả học phí tường quốc tế 2020

Đầu tư sẵn khoản tiết kiệm là việc nên làm khi cho con học trường quốc tế

Hy vọng với những gợi ý cân đối tài chính trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho con theo học trường quốc tế tại TP. HCM.

Mức học phí trung bình của các trường quốc tế TP. HCM khoảng hơn 100 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, tại Hệ thống trường quốc tế Tây Úc có mức học phí hợp lý, chỉ từ 70 triệu đồng/năm. Mức học phí này phù hợp với gia đình có mức thu nhập trung bình trở lên. Thêm vào đó, chính sách giảm học phí tại WASS cũng rất tốt. Phụ huynh có thể đầu tư cho con học lâu dài mà không sợ áp lực về học phí trường quốc tế 2020.

Đọc thêm: Những lưu ý phụ huynh cần nắm khi cho con theo học trường quốc tế
Đọc thêm: Có nên cho con học Trường Quốc tế Tây Úc hay không?

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e