Hiểu đúng về chương trình THPT quốc tế tại TPHCM
26.02.2020
hieu-dung-ve-chuong-trinh-thpt-quoc-te-tai-tphcm

Hiện nay có rất nhiều ý kiến cho rằng việc học chương trình THPT quốc tế là không cần thiết. Chỉ cần học chương trình Việt Nam với vốn tiếng Anh tốt là có thể đi du học. Hay cho rằng, chương trình học THPT quốc tế gây áp lực cho học sinh. Những ý kiến trên đều có lý, song chưa thực sự đúng bản chất.

Tại sao nên học chương trình THPT quốc tế

Thực tế cho thấy rằng, bằng THPT Việt Nam chưa được công nhận để vào thẳng các trường Đại học lớn trên thế giới. Thông thường, các trường Đại học tại Anh, Mỹ hay Canada học sinh phải thi đánh giá năng lực (SAT, ACT,…) mới được nộp hồ sơ vào học. Thay vào đó, chương trình THPT quốc tế như một chương trình tiền Đại học. Điều này giúp học sinh tiết kiệm một năm học dự bị và được công nhận để vào thẳng trường ĐH.

Bên cạnh đó, chương trình THPT quốc tế giúp học sinh có nền tảng kỹ năng và kiến thức. Giúp học sinh thích nghi với môi trường cũng như chương trình học quốc tế so với việc ôn tập và vượt qua kỳ thi SAT.

chương trình thpt quốc tế

Yêu cầu đầu vào của Đại học Oxford đối với bằng cấp của Úc và Việt Nam
(Nguồn: Đại học Oxford)

Muốn học chương trình THPT quốc tế tại TPHCM cần làm gì?

Chương trình quốc tế là các chương trình mà bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Được xây dựng từ những chương trình quốc tế độc lập (IB, Cambridge). Hoặc các quốc gia tiên tiến như Mỹ, Anh, Úc, Canada. Học sinh cần học tối thiểu 2 năm cuối bậc THPT với chương trình học phù hợp. Kết quả được quy đổi ra số điểm “chuẩn” để ứng tuyển vào các trường Đại học trên thế giới.

Lưu ý khi học chương trình THPT quốc tế tại TPHCM

Cần chọn chương trình THPT quốc tế chính thống

Chương trình tú tài quốc tế là một trong những chương trình được công nhận toàn thế giới. Ngoài ra, còn có chương trình tú tài Mỹ ADP và Tú tài bang Tây Úc do Bộ giáo dục của Mỹ và Úc cấp bằng. Bên cạnh đó, các chương trình hợp tác đôi khi dẫn đến nhiều rủi ro trong bằng cấp do không đảm bảo tính chính thống.

Chọn chương trình THPT quốc tế phù hợp với dự định

Các chương trình THPT quốc tế có rất nhiều môn học để chọn lựa. Học sinh nên chọn các môn học phù hợp với ngành và định hướng trong tương lai. Điều này giúp học sinh trang bị kiến thức nền tảng vững chắc trước khi bước chân vào môi trường Đại học

Phương pháp dạy và đội ngũ giáo viên

Tại các trường quốc tế, đội ngũ giáo viên thường được chọn lựa rất nghiêm ngặt. Phải đảm bảo có bằng cấp và chứng chỉ để giảng dạy chương trình THPT quốc tế. Được đào tạo nâng cao kiến thức nghiệp vụ thường xuyên để theo kịp xu hướng hiện đại. Phương pháp dạy tại các trường THPT quốc tế cũng rất đa dạng và thú vị. Ngoài các bài học kiến thức, học sinh còn tham gia các dự án thực tế củng cố kỹ năng và kiến thức.

Đọc thêm: Hiểu sao cho đúng về trường quốc tế

chương trình thpt quốc tế tại tphcm

Đội ngũ giảng viên yêu cầu phải có bằng cấp và chứng chỉ để giảng dạy chương trình THPT quốc tế

Địa chỉ học chương trình THPT quốc tế tại TPHCM chất lượng

Hiện nay phụ huynh học sinh muốn học chương trình THPT quốc tế đảm bảo chất lượng có thể học tại Hệ thống trường quốc tế Tây Úc (TP.HCM). Chương trình Tú Tài Bang Tây Úc (WACE) là chứng chỉ mà học sinh sẽ nhận được khi hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông của Tây Úc. Là điều kiện khi chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu trên thế giới, bao gồm các trường đại học nằm trong nhóm Ivy ở Mỹ và Anh Quốc.

Học sinh nhận chứng chỉ WACE có trình độ tiếng Anh lưu loát, kỹ năng tốt và tự tin. Là hành trang lý tưởng để chuẩn bị bước vào các trường đại học hàng đầu thế giới.

chương trình thpt quốc tế tại wass

Chương trình THPT quốc tế đảm bảo chất lượng tại Hệ thống trường quốc tế Tây Úc

Phụ huynh học sinh có thể tham khảo chương trình THPT quốc tế bang Tây Úc tại đây

Năm học tới, WASS cung cấp và giảng dạy các chương trình THPT quốc tế khác như Tú tài quốc tế IBDPTú tài Mỹ ADP. Học sinh có thêm nhiều lựa chọn phù hợp với mục tiêu học tập sau này.

Phụ huynh học sinh có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ văn phòng nhà trường 028 7109 5077 hoặc email: office@wass.local

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e