Học phí chương trình tú tài quốc tế IB có cao không?
17.03.2020
hoc-phi-chuong-trinh-tu-tai-quoc-te-ib-co-cao-khong

Những năm gần đây, chương trình tú tài quốc tế IB không còn xa lạ ở Việt Nam. Được xem như một chương trình du học trong nước; vì vậy học phí chương trình tú tài quốc tế IBDP là mối quan tâm hàng đầu.

học phí chương trình tú tài quốc tế ibdp có cao không

Tại sao IB trở thành cơn sốt

Trong bối cảnh hội nhập hiện nay, hoạt động đào tạo quốc tế tại Việt Nam ngày càng sôi động với nhiều mô hình chuẩn quốc tế. Một số trường quốc tế tại TP. HCM đang cung cấp bằng Tú tài Quốc tế (IB) như Hệ thống trường quốc tế Tây Úc. Lợi thế của việc du học tại chỗ là học sinh được tiếp cận chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế và nhận bằng Tú tài Quốc tế (IB) ngay tại Việt Nam. Bằng cấp này có giá trị quốc tế, mở ra nhiều cơ hội cho các em vào các trường đại học trên thế giới.

Tú tài Quốc tế IB (International Baccalaureate Diploma) được xem là bậc học toàn diện nhất trong chương trình THPT.  Hiện chỉ có khoảng 4.000 trường trên thế giới được cấp phép giảng dạy chương trình đào tạo này. Triết lý đào tạo dựa trên việc trang bị kiến thức cơ bản và kỹ năng cho học sinh để đáp ứng và dẫn đầu trong môi trường đa văn hóa và hội nhập.

học phí chương trình tú tài quốc tế ibdp có cao không

Đọc thêm: Bằng tú tài quốc tế IB và những thông tin bạn cần biết

Chương trình tú tài quốc tế IB là bước đệm quan trọng; là nền tảng để học sinh thành công và tự tin với bạn bè năm châu. Học tú tài quốc tế IB là thời gian để các em làm quen với lối sống và cách học tập của các trường đại học trên thế giới. Điều này, giúp học sinh Việt Nam khi du học nước ngoài có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Học phí chương trình tú tài quốc tế IB có cao không?

Để có bằng tú tài quốc tế IB, học sinh cần học tối thiểu 2 năm cuối bậc THPT. Khi tốt nghiệp, học sinh có thể thông thạo 2 ngoại ngữ. Đồng thời, giúp học sinh phát triển toàn diện. Không chỉ về mặt trí tuệ mà còn cả về các khía cạnh cảm xúc; tư duy phản biện hay những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc sau này. Hầu hết học sinh học sở hữu bằng tú tài quốc tế được công nhận vào các trường đại học hàng đầu thế giới và cơ hội cao nhận học bổng.

Đọc thêm: Những ưu thế khi học chương trình tú tài quốc tế IBDP

Nhìn chung, tại Việt Nam, mức học phí chương trình tú tài quốc tế IB khá cao. Trung bình từ 300 triệu – 460 triệu/năm. Tuy nhiên với những lợi thế mà chương trình này đem lại thì đây là sự đầu tư đúng đắn cho tương lai của con mình.

học phí chương trình tú tài quốc tế ibdp có cao không

Bên cạnh đó, việc học tú tài quốc tế tại TP. HCM cũng tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt, ăn uống so với việc cho con du học ngoại quốc. Học sinh gần gũi hơn với văn hóa Việt; mà vẫn tiếp cận được phương pháp học tiên tiến trên thế giới.

Được cấp phép giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IB từ tháng 9/2019. WASS sẽ khai giảng khóa học tú tài quốc tế IBDP đầu tiên vào năm học 2020 – 2021. Để tìm hiểu thêm thông tin về học phí chương trình tú tài quốc tế tại WASS; vui lòng xem tại đây.

Tìm hiểu thêm: Những điều cần chuẩn bị cho con đi du học

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e