IBDP và A-Level: đâu là sự lựa chọn phù hợp
19.03.2020
ibdp-va-a-level-dau-la-su-lua-chon-phu-hop

Khái niệm khóa học dự bị đại học đang dần trở nên phổ biến. Để chuẩn bị bước chân vào môi trường quốc tế thì tú tài quốc tế IBDP hay A-level; lựa chọn nào là đúng đắn?

A-level (General Certificate of Education Advanced Level)

A-level hay còn gọi là chứng chỉ giáo dục phổ thông 2 năm; dành cho học sinh trong độ tuổi từ 17 đến 18; tương đương với chương trình lớp 11 và 12 ở Việt Nam. A-level ra đời đầu tiên vào năm 1951 tại Anh. Hiện nay A-level được nhiều quốc gia áp dụng như Mỹ, Singapore, một số nước châu Âu với nhiều điểm tương đồng với chương trình tại Anh Quốc.

Nên chọn tú tài quốc tế IBDP hay A-Level

Chương trình Tú tài quốc tế IBDP (International Baccalaureate Program)

Là chương trình đào tạo kéo dài trong 2 năm cho học sinh có độ tuổi từ 16 -19. Bằng cấp của chương trình tú tài quốc tế IBDP được công nhận từ nhiều trường đại học trên toàn thế giới. IBDP ra đời đầu tiên vào năm 1968 tại Thụy Sỹ. Hiện nay Tú tài quốc tế IBDP có mặt tại nhiều quốc gia từ Châu Âu đến Châu Á. Theo thống kê có đến 140 quốc gia cung cấp chương trình này.

Nên chọn tú tài quốc tế IBDP hay A-Level

Chương trình học của tú tài quốc tế IBDP (Nguồn ảnh: CISA)

Đọc thêm: Hiểu đúng về chương trình tú tài quốc tế IBDP

Đọc thêm: Những ưu thế khi học chương trình tú tài quốc tế IBDP

Nên học chương trình tú tài quốc tế IBDP hay A-Level

Cả hai chương trình đều được cấp bằng giá trị quốc tế và được hầu hết các trường đại học trên thế giới công nhận.

  • Chương trình A-level cung cấp các môn học để học sinh lựa chọn và tìm hướng chuyên sâu khi vào đại học. Tùy vào chuyên ngành sẽ đăng ký học; học sinh cần chọn các môn học phù hợp. Việc này tương tự như xác định khối thi đại học tại Việt Nam. Nếu chọn không đúng, học sinh không đủ điều kiện để xin học tại các trường ĐH. Đối với các trường danh tiếng top 5 tại Anh, học sinh bắt buộc có điểm A-level hoặc tú tài quốc tế mới được xét tuyển. Do đó, chương trình này phù hợp cho học sinh đã có định hướng tương lai tốt.

Nên chọn tú tài quốc tế IBDP hay A-Level

  • Đối với những học sinh chưa xác định được ngành nghề; hoặc muốn mở rộng cơ hội của mình; thì chương trình IB là phù hợp nhất. Đây là chương trình được tất cả các trường đại học chấp nhận; là chìa khóa để vào các trường danh tiếng. Chương trình học của IBDP rộng so với A-Level; cho phép tiếp xúc với kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau. Hơn nữa, chương trình tú tài quốc tế IBDP giúp học sinh làm quen với mức độ học ở trường đại học. Học sinh phải làm nghiên cứu trong suốt hai năm; và không chỉ bài thi cuối cùng mà những bài luận này cũng sẽ được tính vào điểm thi IB.

Thực tế, học sinh tú tài quốc tế IB được ưu ái hơn. Cơ hội nhận học bổng tại các trường đại học danh giá trên thế giới cũng cao hơn so với các bằng dự bị ĐH khác.

Học tú tài quốc tế IBDP tại WASS

Trải qua nhiều vòng kiểm định, WASS vinh dự được trở thành một trong những trường quốc tế được cấp phép giảng dạy chương trình tú tài quốc tế IBDP. WASS hy vọng mang đến cho học sinh một môi trường học tập lành mạnh và năng động. Để các WASSers trở thành những công dân toàn cầu, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng bước vào môi trường Đại học.

Học sinh nào phù hợp với chương trình IBDP?

  • Có khả năng nghiên cứu toàn diện
  • Có khả năng học nhiều môn học đa dạng; và muốn học một số môn nhất định ở cấp độ nâng cao
  • Thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, biểu diễn, âm nhạc, thể thao; các sự kiện công chúng, hoạt động cộng đồng, từ thiện; mong muốn được ghi nhận những đóng góp đó.
  • Muốn phát triển các mối quan hệ quốc tế, giao tiếp; hiểu biết con người từ các quốc gia khác nhau.

Phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về Tú tài quốc tế IB có thể tham khảo tại đây

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e