cung-con-vao-bep-khi-cac-doi-tay-be-xinh-tu-lam-nhung-mon-an-doc-dao

Cùng con vào bếp – Khi các đôi tay bé xinh tự làm những món ăn độc đáo

“Nấu ăn với con” là một hoạt động rất thú vị. Nếu con được dạy nấu ăn từ bây giờ, khi lớn lên con sẽ tiếp tục phát triển với những thói quen lành mạnh. Không những thế, đây cũng là 1 trong những cách giúp trẻ yêu thích bữa ăn và kích thích ăn uống hơn, tránh tình trạng biếng ăn cũng như nguy cơ suy dinh dưỡng đối với trẻ thiếu chất.

Hiếu động, vô tư, giàu trí tưởng tượng là những gì luôn ngự trị trong tâm hồn của một đứa trẻ. Hơn thế nữa, việc yêu thích các món ăn ngon đương nhiên là một phần không thể thiếu của con người nói chung và con trẻ nói riêng. Hiểu được điều đó, bên cạnh những giờ học – hoạt động vui chơi thì ngôi nhà chung WASS đã khéo léo lồng ghép vào bài học những giờ nấu ăn “Cô – trò cùng nhau vào bếp” để tạo cho các con có những trải nghiệm thực tế khi được hướng dẫn và cùng cô thực hiện một món ăn – thức uống nào đó.

Thông qua những tiết nấu ăn này, nhà trường không chỉ giúp con nâng cao tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ, được khám phá thế giới nhiều màu sắc, tìm thấy niềm đam mê ẩm thực, mà còn khiến các con tin rằng căn bếp đích thực là một ốc đảo kỳ diệu để con có thể thoải mái hoạt động và tạo sự khắng khít tình cảm yêu thương, gắn bó giữa các thành viên trong gia đình trẻ.

Nấu ăn là một trong những kỹ năng trẻ cần được học tập dần từ nhỏ. Trong các giờ học tại WASS, các bạn nhỏ được dạy về: tên, công dụng cũng như cách sử dụng các đồ dùng quen thuộc có trong bếp. Giờ học được tổ chức dưới dạng hoạt động nhóm và trẻ được làm tất cả mọi bước từ việc chuẩn bị đồ dùng, nguyên liệu đến việc chế biến món ăn. Thông qua đó, các con sẽ được học và được phát triển thêm nhiều kỹ năng khác như: kỹ năng làm việc nhóm, biết thỏa thuận, phân chia và phối hợp trong việc thực hiện các bước với các bạn trong quá trình học để giúp nhau hoàn thành một món ăn hoàn chỉnh.

Với WASS, trẻ có thể làm được tất cả những điều trẻ yêu thích và hứng thú. “Hãy để trẻ vào bếp, khám phá thế giới nhiều màu sắc của các loại thực phẩm như rau, củ, quả. Hãy để trẻ vào bếp, thích thú khi phát hiện ra những thực phẩm thô sau khi chế biến lại thành những món ăn thơm ngon đến vậy. Hãy để trẻ có cơ hội được nấu và nếm đồ ăn để biết trân trọng thành quả mình làm ra”. Đây là thông điệp mà “Để con vào bếp” hướng tới và sẽ hoàn thiện tối đa các bài học để nâng cao chất lượng tiết học cũng như tăng sự hứng khởi cho con trẻ khi đến với giờ học Cooking tại WASS.

Cô Nguyễn Thị Như Mỵ

GV Lớp Wombat 2

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.

scroll-to-top