Xu Hướng Học Tập Mới Trong Môi Trường Quốc Tế
25.04.2019
xu-huong-hoc-tap-moi-trong-moi-truong-quoc-te

Phụ huynh Việt Nam hiện đang bắt đầu nhận ra tác động tích cực của giáo dục tư duy toàn cầu quốc tế đối với cuộc sống của các con. Bài viết này sẽ chỉ ra các xu hướng học tập mới trong môi trường học tập quốc tế mà Tây Úc đã và đang xây dựng để giảng dạy.

Tây Úc khuyến khích sự hỗ trợ của phụ huynh để giúp con đạt được những thành quả học tập tốt. Những phương pháp giáo dục hiện đại phản ảnh sự nỗ lực của phụ huynh trong việc xác định thế mạnh của con, từ đó cho con được học đúng những lĩnh vực mà con yêu thích. Khi đó con sẽ phát triển được kỹ năng của bản thân, giao tiếp được với bạn bè xung quanh. Đây là tất cả các kỹ năng của thế kỷ 21 mà học sinh Việt Nam cần sở hữu để đạt được thành công trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa.

Với sự tiến bộ của giáo dục hiện nay, học không còn là đơn thuần trên sách vở mà còn là tương tác và tìm hiểu các vấn đề có ý nghĩa toàn cầu như biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường. Đây là các khía cạnh thiết yếu của một nền giáo dục quốc tế. Rõ ràng, giáo dục hiện đại không chỉ đơn giản là về học thuật, mà là về cách các sinh viên thường phù hợp với một thế giới kết nối hiện đại.

Để học sinh học tập và chuẩn bị cho thế giới hiện đại trong tương lai, các giáo viên tại WASS tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng mềm, giúp các em hoạt động độc lập và hợp tác. Đây cũng là một trong những mục tiêu của Chương trình Tú tài quốc tế mà WASS đang hướng đến.

Học sinh tại WASS học hỏi bằng cách cởi mở với những ý tưởng mới và quan điểm khác nhau. Các em là những nhà tư tưởng phê phán và sáng tạo để giải quyết những vấn đề hiện thực và phức tạp. Các em còn là những người tìm hiểu và nghiên cứu độc lập hoặc hợp tác làm việc nhóm để tìm giải pháp thay vì chờ được thầy cô giảng dạy và cung cấp thông tin.
Điều này cho các em kiến thức để có thể giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng.

Một điều quan trọng trong quá trình học tập tại WASS đó là phản ánh đúng thực lực của học sinh để các em hiểu rõ hơn về điểm mạnh và điểm yếu của mình, để từ đó có thể cố gắng hoàn thiện và không mắc lại sai lầm cũ. WASSers cũng được khuyến khích tự do sáng tạo trong học tập mà không sợ mắc lỗi, trái lại các em được dạy phải học từ những lỗi lầm của mình, để trưởng thành hơn qua từng giai đoạn của tuổi học trò. Các em dần trở nên tự tin trong việc giao tiếp thông qua việc lắng nghe hiệu quả và tự tin thể hiện ý tưởng và suy nghĩ của mình. Tất cả điều này được được truyền đạt cho các em bởi nguyên tắcsự quan tâm của các thầy cô, trong một môi trường học đường mà sự chú trọng nhất là về thể chất và tinh thần của các em học sinh.

Một nền giáo dục quốc tế cung cấp một cơ hội tuyệt vời để phát triển cho các em học sinh. Cha mẹ sẽ cần kiên nhẫn và thấu hiểu để có thể giúp các con có được niềm vui trong học tập. Học tập hiệu quả sẽ giúp thúc đẩy các em học sinh vào một thế giới kết nối toàn cầu trong tương lai.

Brett Taylor-Holmes

Giáo viên WASS