Cộng đồng Tây Úc bắt đầu hành trình lan tỏa yêu thương
24.04.2023
cong-dong-tay-uc-bat-dau-hanh-trinh-lan-toa-yeu-thuong

Tháng 3 vừa qua, các thành viên của cộng đồng Tây Úc đã có chuyến khảo sát đến Xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để sẵn sàng cho hành trình lan tỏa yêu thương tại xã nghèo vùng cao này.

Trong suốt quá trình thành lập và phát triển, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) luôn nỗ lực không ngừng để lan tỏa những yêu thương và sẻ chia với cộng đồng thông qua các hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn. Chuỗi các hoạt động Spirit Days (Ngày Hòa bình, Ngày Trái đất, Ngày Pijama,…), các hoạt động triển lãm nghệ thuật, phiên chợ hàng tháng, hội chợ Giáng Sinh và các hoạt động lễ hội âm nhạc… được Nhà trường tổ chức xuyên suốt năm học để gây quỹ vì cộng đồng, góp phần tạo nên những câu chuyện đẹp về lòng nhân ái, lan tỏa sự đồng cảm và tử tế đến những mảnh đời kém may mắn.

Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation chính thức được triển khai trong năm học 2022 – 2023 để “Vẽ nụ cười Điện Biên” thông qua bốn dự án “Mang tri thức đến vùng cao biên giới”, “Cầu nối yêu thương”, “Cùng trẻ em vùng cao tiếp cận công nghệ số” và “Đồng hành cùng thế hệ tương lai tìm kiếm tri thức” để viết tiếp những ước mơ còn đang dang dở của các trẻ em và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên. Đại diện hội Phụ huynh, các WASSers cùng Ban Giám hiệu nhà trường đã có chuyến khảo sát tại xã Na Cô Sa để quan sát tình hình thực tế tại khu vực này.

Sau chuyến đi, Lê Nguyễn Ngọc Khánh, lớp IBDP 12, đại diện các em học sinh tại Tây Úc đã có những cảm xúc riêng cũng như những đề xuất với mong muốn cải thiện đời sống của người dân nơi đây.

“Chuyến đi đến Điện Biên là một trải nghiệm mở mang tầm mắt đối với em. Nơi đây được biết đến với địa hình đồi núi hiểm trở, sự đa dạng các dân tộc thiểu số cũng như là một trong những tỉnh nghèo nhất tại Việt Nam với hơn 30% tỷ lệ hộ nghèo. Em đã tận mắt chứng kiến những khó khăn, thách thức mà người dân ở đây phải đối mặt, họ thật sự rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.

Một trong những vấn đề cấp bách nhất ở Điện Biên là thiếu nước sạch. Nhiều người dân trong khu vực vẫn dựa vào các nguồn nước bị ô nhiễm để uống và nấu ăn, dẫn đến tỷ lệ mắc các bệnh lây truyền. Ngoài ra, việc thiếu cơ sở y tế và các chuyên gia y tế lành nghề cũng khiến người dân gặp khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu. Một mối quan tâm lớn khác theo em là sự thiếu hụt cơ hội tiếp cận giáo dục cho trẻ em. Nhiều gia đình ở khu vực này không đủ khả năng cho con cái đến trường, và họ phải đi một quãng đường dài để đến các điểm trường ở rất xa nơi mình sinh sống. Kết quả là tỷ lệ biết chữ ở khu vực này thấp hơn mức trung bình của cả nước đáng kể.

Sau đây là một số cách mà chúng ta có thể thực hiện để giải quyết những thách thức mà người dân Điện Biên đang phải đối mặt:

  • Nâng cao khả năng tiếp cận nước sạch: Một trong những cách hiệu quả nhất để cải thiện sức khỏe của người dân nơi đây chính là cung cấp cho họ nguồn nước sạch để sinh hoạt. Chúng ta có thể xây dựng các giếng nước, cung cấp các bộ lọc nước và xây dựng các hệ thống thu gom nước mưa.
  • Cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe: Đầu tư vào trang thiết bị hạ tầng cùng đội nhân viên y tế là điều cấp thiết tại đây. Chúng ta có thể kêu gọi hỗ trợ để xây dựng các trung tâm y tế mới, đào tạo thêm đội ngũ y bác sĩ và cung cấp thêm các thiết bị y tế chuyên dụng.
  • Xây dựng cơ sở hạ tầng: Tái đầu tư và cải tạo đường xá cùng các cơ sở hạ tầng khác nhằm cải thiện khả năng tiếp cận các dịch vụ thiết yếu.
  • Tiếp cận giáo dục: Xây trường mới, cấp học bổng, tài trợ cho các chương trình giáo dục để nâng cao tỷ lệ biết chữ ở khu vực này. Giáo dục chính là chìa khóa để phá vỡ vòng lặp nghèo khó.

Cùng với nhau, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể, những tác động tích cực và cải thiện phúc lợi của cộng đồng cùng người dân nơi đây.” – Lê Nguyễn Ngọc Khánh, IB12

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e