WASS viết tiếp hành trình lan tỏa sự tử tế
26.09.2023
wass-viet-tiep-hanh-trinh-lan-toa-su-tu-te

Năm học 2023 – 2024, cộng đồng Tây Úc sẽ cùng nhau hướng về Yên Bái để tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương và sẻ chia với cộng đồng thông qua Dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”.

Sau những thành công của Dự án “Vẽ nụ cười Điện Biên” được triển khai xuyên suốt năm học 2022 – 2023, trong năm học 2023 – 2024, cộng đồng Tây Úc sẽ cùng nhau hướng về Yên Bái để tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương và sẻ chia với cộng đồng người dân tộc H’Mông thuộc Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn và Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái thông qua Dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”.

Với nỗ lực cải thiện cuộc sống cũng như hỗ trợ kiến tạo một tương lai tươi sáng hơn cho người dân và các em học sinh ở Yên Bái, Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation của WASS sẽ triển khai chuỗi dự án, bao gồm:

Xây hiện tại – Dựng tương lai

Đối với các em học sinh vùng cao, khoảng cách và vấn đề về chỗ ở là rào cản khiến việc tiếp cận với tri thức trở nên khó khăn. Vì vậy, các em cần nơi ở ổn định, gần trường để hành trình đến trường trở nên dễ dàng hơn.

Dự án “Xây hiện tại – Dựng tương lai” được triển khai với mục tiêu xây dựng và mở rộng hệ thống phòng học và nhà ở gần trường cho khoảng 40 – 50 em học sinh người H’Mông của Trường THCS và Trường THPT Sơn Thịnh tại Thị trấn Sơn Thịnh, Huyện Văn Chấn, Tỉnh Yên Bái.

Cộng đồng gắn kết

Dự án sẽ triển khai xây dựng khu sinh hoạt cộng đồng và nhà ăn cho các em học sinh của Trường THCS và Trường THPT Sơn Thịnh.

Khu sinh hoạt này sẽ là nơi để các em học sinh vui chơi, thư giãn sau giờ học cũng như có không gian để học dân ca, dân vũ hoặc chơi các trò dân gian,… góp phần gìn giữ, duy trì và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc H’Mông.

Chạm tương lai – Nối tri thức

Trong những năm học trước, do thiếu máy móc thiết bị để giảng dạy cho môn Tin học, các em học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán (thuộc Thôn Pate) phải sử dụng máy tính của trường bên cạnh và luôn gặp khó khăn trong vấn đề thực hành máy tính.

Dự án “Chạm tương lai – Nối tri thức” hướng đến mục tiêu xây dựng phòng Tin học với hệ thống 20 máy vi tính cho Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú TH & THCS Túc Đán, đảm bảo các em được thực hành môn Tin học trong điều kiện tốt nhất.

Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ

Hạ tầng giao thông kém, phương tiện đi thô sơ, đường dốc cao, hiểm trở, trơn trượt,… luôn đe dọa đến sự an nguy của người dân và hơn 400 em học sinh tại Bản Làng Tống, Xã Túc Đán, Huyện Trạm Tấu, Tỉnh Yên Bái.

Để giảm thiểu sự nguy hiểm và khiến đường đến trường của các em học sinh trở nên thuận lợi hơn, Dự án “Êm chân đến trường – Nối liền ước mơ” sẽ tập trung xây dựng khoảng 1 ki-lô-mét đường bê tông ở đoạn dốc đá nguy hiểm nhất ở Bản Làng Tống.

Nhà trường sẽ thực hiện triển khai các sự kiện, hoạt động như Spirit Days, Chợ phiên, Hội chợ,… trong năm học 2023 – 2024 để các em học sinh cùng chung tay quyên góp cho Quỹ Vì cộng đồng của WASS – Empower the Next Generation. Số tiền do cộng đồng WASS “góp gió thành bão” trong năm học này sẽ được dùng để thực hiện Dự án “Yên Bái, vì ngày mai tươi đẹp”.

Hy vọng rằng Quý Phụ huynh cùng các em học sinh sẽ tiếp tục chung tay hành động vì một cộng đồng tốt đẹp hơn và vì một tương lai tươi sáng cho những mảnh đời kém may mắn.

Quý Phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thông tin chi tiết Dự án “Yên Bái – Vì ngày mai tươi đẹp” tại: https://wass.edu.vn/cuoc-song-hoc-duong/du-an-cong-dong/.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e