“Câu chuyện của người dân Điện Biên đã truyền cảm hứng để em hành động”
24.04.2023
cau-chuyen-cua-nguoi-dan-dien-bien-da-truyen-cam-hung-de-em-hanh-dong

Chuyến khảo sát đặc biệt đến xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên đã mang đến rất nhiều cảm xúc đặc biệt cho tất cả các thành viên của Tây Úc.

Quỹ vì Cộng đồng – Empower the Next Generation sẽ chính thức được triển khai trong năm học 2022 – 2023 với dự án đặc biệt “Vẽ nụ cười Điện Biên”. Dự án mong muốn “thắp sáng” lên những hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn cho người dân tại vùng núi giáp biên giới này.

WASSer Hoàng Minh Trí, học sinh lớp IB11, đại diện Hội đồng Học sinh Tây Úc, đã có những chia sẻ và cảm nghĩ sau chuyến đi đầy cảm xúc đến xã Na Cô Sa vừa qua.

“Bất chấp những khó khăn, em bị ấn tượng bởi sự kiên cường, quyết tâm và lòng hiếu khách của những người dân tại Điện Biên. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng để em hành động và làm điều gì đó để hỗ trợ cộng đồng này.

Là một học sinh, em tin rằng chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt cho người dân nơi đây bằng cách gây quỹ và nâng cao nhận thức về nhu cầu của họ. Chúng ta có thể thực hiện điều đó bằng một số hoạt động như sau:

  • Tổ chức giải chạy bộ từ thiện: Giải chạy bộ từ thiện là một cách hiệu quả để gây quỹ và truyền tải những nhu cầu của người dân Điện Biên đến mọi người. Chúng ta có thể hợp tác với các doanh nghiệp địa phương để tài trợ cho chương trình và quyên góp số tiền cho các mục đích từ thiện để cải thiện đời sống của người dân trong khu vực.
  • Hội chợ văn hóa: Đây là cơ hội để giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của người dân Điện Biên như các món ăn, âm nhạc và những điệu nhảy truyền thống. Số tiền thu được sẽ được sử dụng cho những hoạt động từ thiện để cải thiện phúc lợi cho người dân nơi đây.
  • Bán đồ handmade: Chúng ta có thể tự làm những món đồ lấy cảm hứng từ các nghề thủ công truyền thống của người dân như dệt và thêu. Những mặt hàng này có thể được bày bán tại các phiên chợ hoặc sự kiện ở địa phương.
  • Buổi chiếu phim chung: Những bộ phim tài liệu làm nổi bật những thách thức mà người dân Điện Biên phải đối mặt sẽ được chiếu trong buổi tối này. Sự kiện cũng có thể kết hợp như một buổi trò chuyện với các chuyên gia, mang đến những thông tin cần thiết về các vấn đề đang gặp phải tại khu vực này.
  • Gây Quỹ quyên góp: Chúng ta có thể đóng góp các mặt hàng thiết yếu như quần áo, dụng cụ học tập và các thiết bị y tế. 

Hãy cùng nhau chung tay hành động để hỗ trợ người dân Điện Biên và tạo ra những tác động tích cực cho cuộc sống của họ.” – Hoàng Trịnh Minh Trí, IB11.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e