Con ơi, “biển rộng trời cao con vẫy vùng*”
30.06.2016
con-oi-bien-rong-troi-cao-con-vay-vung

Đối với tôi, con cái chính là tương lai, là niềm hạnh phúc của mình và việc đầu tư cho việc học của con đóng vai trò vô cùng quan trọng. Mong muốn được cho các con thỏa chí “vẫy vùng” tại những nước phát triển trên thế giới, ngay từ khi còn ở Việt Nam, các bé đã được học tập trong một ngôi trường quốc tế toàn diện tại TP. Hồ Chí Minh. Chính điều này sẽ giúp cho các bé nhanh chóng làm quen và thích nghi với môi trường và các quy chuẩn quốc tế ở nước ngoài trong tương lai.

bien-rong-troi-cao-1

Tôi có hai bé và hiện đều đang theo học tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS), con gái tôi học lớp 11 và con trai học lớp 9. Ở đây, con tôi theo học chương trình song ngữ được kết hợp hiệu quả giữa Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Chương trình của Úc. Như thế, các con vừa có thể tiếp thu và nắm bắt khung chương trình đào tạo tiêu chuẩn trong nước sau khi tốt nghiệp, đồng thời được làm quen, trang bị những kiến thức cần thiết, sẵn sàng cho việc thi tuyển hay tìm học bổng tại các trường đại học quốc tế sau này.

Mỗi một lứa tuổi khác nhau, các con cần được học tập và vui chơi trong môi trường phù hợp, với những phương pháp giảng dạy tương ứng. Tại nhà, tôi luôn dành nhiều thời gian để tìm hiểu việc học của các con, nhằm có những định hướng đúng đắn và phát huy năng khiếu, đam mê của con trẻ. Ở trường, với sĩ số lớp giới hạn khoảng 20 em, các con luôn được thầy cô quan tâm và hướng dẫn kỹ càng, chu đáo. Hơn thế nữa, phương pháp dạy học của các giáo viên nước ngoài và Việt Nam rất cởi mở và thân thiện, giúp cho các bé học vui, thoải mái và vô cùng tự tin khi trao đổi ý kiến hay tranh luận trong giờ học. Với chương trình giáo dục của Úc, tôi thấy con học với cả sự hào hứng và niềm say mê, và bản thân tôi đọc sách khoa học của các con cũng tìm thấy nhiều điều thú vị. Tôi cho rằng việc tiếp cận với các giáo trình của Úc như vậy giúp ích rất nhiều cho các con tôi trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh, và có thêm được nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau.

mua-he-y-nghia-3

Tôi cũng rất thích việc các con được rèn luyện thể chất thông qua các buổi tập thể dục hàng ngày và các buổi dã ngoại kết hợp với thể thao do Trường Tây Úc tổ chức. Cả hai bé được vui đùa, rèn luyện sức khỏe với nhiều trò chơi vận động kết hợp tư duy, khuyến khích tinh thần làm việc đội nhóm giữa học sinh toàn trường. Theo đó, những tình bạn đẹp đẽ cũng dần dần được gắn kết ngày càng khăng khít, vô hình chung mang đến một môi trường học tập và sinh hoạt hòa động, thân thiện và tràn đầy tiếng cười vui.

bien-rong-troi-cao-3

Thành tựu, thành công và thành nhân là đích đến cuối cùng của tôi và gia đình trong suốt hành trình phát triển của con mình. Để các bé có thể vươn cao và vươn xa hơn nữa tại những quốc gia tiên tiến mai này, tôi đã chọn một nơi không chỉ mang đến cho các con những kiến thức học thuật xuất sắc, môi trường đa văn hóa sắc màu, mà còn giúp các con phát triển được năng khiếu, sở thích và niềm đam mêm của chính mình. Đồng thời, một nền tảng nhân cách tốt đẹp cũng đang được nuôi dưỡng trong các con thông qua Chương trình giáo dục tính cách toàn diện Character Education First với nhiều chủ đề khác nhau như Tính trách nhiệm, Sự vâng lời, Lòng nhân ái, Sự tri ân… đang được triển khai hiệu quả tại trường.

Dù rằng tôi hay bất kỳ bậc phụ huynh nào cũng không thể đảm bảo tương lai của các con sẽ luôn tốt đẹp, nhưng là một người mẹ, tôi có thể mang đến cho các con mình sự chuẩn bị tốt nhất. Tôi tin, với những nền tảng tri thức, trí tuệ, và nhân cách mà các con đang được tiếp thu và lĩnh hội tại Tây Úc, hai thiên thần nhỏ của tôi sẽ có thể vững tin vươn ra biển lớn.

* Trích lời bài hát “Nhật ký của mẹ” của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung.

Bà Vũ Thị Hồng Hạnh

Phụ huynh học sinh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e