“Mua” một mùa hè ý nghĩa cho con
28.06.2016
mua-mot-mua-he-y-nghia-cho-con

Hè, có lẽ là mong ước lớn nhất của tất cả các em học sinh. Đây cũng là lúc phụ huynh tất bật tìm kiếm cho con mình một kế hoạch nghỉ ngơi thật bổ ích và thư giãn.

mua-he-y-nghia-3Hè đến, lịch sinh hoạt của mọi người trong nhà cũng sẽ thay đổi theo. Các bậc cha mẹ phải thay đổi thời gian biểu của mình để dành thời gian chăm sóc cho con cái. Đối với các gia đình có bố mẹ đều phải ra ngoài làm việc thì việc này bỗng chốc trở thành một “nhiệm vụ bất khả thi”. Nhiều nhà may mắn có thể gửi các con tạm “tị nạn” sang nhà ông bà hoặc người quen, sáng đưa sang chiều lại rước về. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ đành phải để con trẻ ở nhà một mình vì không có họ hàng người thân nơi thành phố, mặc dù trong lòng lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Bởi, không có sự giám sát và kiểm soát của người lớn, các con rất dễ tự gây tổn hại cho bản thân, hay phí thời gian vào những việc vô bổ như xem tivi quá nhiều, tham gia vào những trò chơi bạo lực, lạm dụng các thiết bị điện tử như Ipad, điện thoại…

Tuy nhiên, theo tôi, những ngày hè của con sẽ trôi qua như thế nào, phụ thuộc phần lớn vào quan điểm của bố mẹ và mỗi một gia đình.
mua-he-y-nghia-4

Hiện nay, có khá nhiều khóa hè được tổ chức tại các trường học tại TP. Hồ Chí Minh. Thiết nghĩ, các bậc cha me nên quân bình thời khóa biểu cho con giữa việc thư giãn cho ngày hè, về quê, hay đi du lịch và việc tham gia các hoạt động tại trường, nhất là các chuyến đi trải nghiệm thực tế mà các con không có thời gian thực hiện trong năm học. Một khóa hè lý tưởng là khi cân bằng được giữa chương trình ôn luyện kiến thức cho học sinh với những lớp học thực tế, sinh động, giúp các con được vui chơi và phát triển năng khiếu cho bản thân mình. Các khóa hè bổ ích cũng sẽ mang đến cho các con những đề tài nghiên cứu theo đội nhóm. Đây là cơ hội để các con được làm việc cùng nhau, giúp các con biết cách phân công công việc hợp lý, tìm kiếm thông tin, sưu tầm những mảng kiến thức mới, đồng thời phát triển kỹ năng phản biện, thuyết phục, lãnh đạo và nâng cao tính trách nhiệm bên trong mình. Những kỹ năng này là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ sự phát triển toàn diện nào của con trẻ.

Tây Úc (WASS) là một ngôi trường đa sắc màu văn hóa, nơi các con được học tập và làm quen với môi trường quốc tế ngay tại Việt Nam. Hàng năm, WASS còn tổ chức các chuyến du học hè cho các em học sinh. Cá nhân tôi nghĩ, những chuyến đi này là cơ hội để các con trải nghiệm các nền văn hóa mới, nâng cao khả năng tiếng Anh, có thêm nhiều bạn bè quốc tế, và tăng sự hứng thú trong học tập. Đồng thời, việc sống xa nhà không có bố mẹ kề cận cũng sẽ giúp các con rèn luyện tính độc lập, tự tin, và trưởng thành hơn trong suy nghĩ và tính cách.
mua-he-y-nghia-2

Ngoài các chuyến du học hè, thì khóa hè tại Tây Úc với mức chi phí hợp lý và được tổ chức ngay tại trường cũng là một trong những lựa chọn được nhiều phụ huynh đăng ký tham gia cho con mình. Chương trình hè của WASS có lịch học được phân bổ hợp lý, khối lượng kiến thức nhẹ nhàng được truyền tải đến các con thông qua nhiều hình thức sáng tạo, và phương pháp giảng dạy vui tươi và sôi động. Thêm vào đó, những hoạt động ngoại khóa đa dạng cùng các chuyến đi dã ngoại đều đặn trong suốt khóa học hứa hẹn sẽ mang đến những ngày hè đầy ý nghĩa cho con trẻ. Hy vọng rằng, với sư lựa chọn khôn ngoan của cha mẹ, hè sẽ là khoảng thời gian trải nghiệm thật thú vị bên gia đình, bạn bè, thầy cô và trở thành một phần trong ký ức tuổi thơ trong con.

Chúc cho cả nhà sẽ có những ngày hè vui và đầy bổ ích.

Trần Nhật Phú

Phụ huynh học sinh

* Nội dung bài viết mang quan điểm cá nhân, không có tiêu chí đúng hoặc sai.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e