Top 10 trường Đại học hàng đầu nước Mỹ 2020
26.02.2020
top-10-truong-dai-hoc-hang-dau-nuoc-my-2020

Du học Mỹ luôn là mơ ước và cũng là  thách thức đối với nhiều học sinh khi lựa chọn đất nước có nền giáo dục tuyệt vời này là điểm bắt đầu cho hành trình chinh phục tri thức. Trong bài viết này, WASS sẽ cung cấp thông tin về top 10 trường đại học danh giá hàng đầu tại Mỹ. Nếu bạn đang tìm hiểu về các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ thì bạn đừng nên bỏ qua những bảng xếp hạng sau đây:

  1. Viện Công nghệ California (Cal Tech) 

top 10 trường đại học hàng đầu nước Mỹ

Được thành lập năm 1891 tại Pasadena, California, Viện công nghệ California là cơ sở giáo dục tư thục với sáu đơn vị thành viên. Trường chỉ có hơn 2.200 sinh viên với thế mạnh ở các ngành kỹ thuật hóa học, khoa học trái đất, thiên văn học… Viện công nghệ California cũng được đánh giá cao nhờ có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, trong đó 39 người đoạt giải Nobel.

  1. Đại học Stanford

Đại học Mỹ

Nằm tại California, Đại học Stanford được thành lập năm 1891, hiện có khoảng 15.000 sinh viên (22% là du học sinh) và 2.500 giảng viên học tập, nghiên cứu. Stanford có các chương trình hàng đầu về các ngành khoa học máy tính, kỹ thuật và một số ngành đặc biệt như không khí và năng lượng, tính toán y sinh. Tỷ lệ bốn sinh viên một giảng viên đảm bảo tất cả sinh viên tương tác chặt chẽ với giảng viên trong trường.

  1. Viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Đại học Mỹ

Viện Công nghệ Massachusetts thành lập năm 1861 tại thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Trường có 11.000 sinh viên, trong đó 30% là du học sinh đến từ 154 quốc gia và vùng lãnh thổ. MIT nổi tiếng nhờ các hoạt động nghiên cứu và giáo dục trong ngành khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học.

Sinh viên tốt nghiệp từ Massachusetts có 85 người đạt giải Nobel, 58 người giành huân chương Khoa học quốc gia và 29 người giành huy chương quốc gia về công nghệ và đổi mới.

  1. Đại học Princeton

Đại học Mỹ

Thành lập năm 1746, Princeton là trường đại học danh tiếng với lịch sử kéo dài hơn 200 năm. Trường nằm tại bang New Jersey và là mái nhà của gần 7.000 sinh viên, 1.500 cán bộ, giảng viên.

Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu sau đại học, có thế mạnh ở các ngành khoa học tự nhiên, đặc biệt là thiên văn và vật lý plasma. Trường có 15 người đạt giải Nobel, 10 người giành huân chương Nhân văn quốc gia, 21 người giành huy chương Khoa học quốc gia. Tổng thống John F. Kennedy, Jeff Bezos (người sáng lập Amazon) và nhà văn F. Scott Fitzgerald từng học tại trường.

  1. Đại học Harvard

Đại học Mỹ

Là một trong những trường nổi tiếng nhất thế giới, Đại học Harvard thành lập vào năm 1636 tại bang Massachusetts, là trường lâu đời nhất tại Mỹ. Hiện nay, trường có 20.000 sinh viên, trong đó 1/4 là du học sinh. Chương trình đào tạo của Harvard đa dạng nhưng tập trung vào các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng, y khoa và công nghệ thông tin.

Trong số cựu sinh viên nổi tiếng, Harvard có tám tổng thống Mỹ, 158 người đoạt giải Nobel, 14 người đoạt giải thưởng Turing và 62 tỷ phú.

  1. Đại học Yale

Đại học Mỹ

Đại học Yale được thành lập năm 1701 tại bang Connecticut, là trường lâu đời thứ hai tại Mỹ, chỉ sau Harvard. Trường hiện có gần 12.000 sinh viên và 4.000 giảng viên. Đại học Yale đào tạo bốn lĩnh vực chính gồm nghệ thuật, khoa học, nghiên cứu quốc tế và văn học với hơn 70 chuyên ngành. Yale cũng là một trong những trường khó vào nhất với tỷ lệ chấp nhận chỉ 6%.

  1. Đại học Chicago

Đại học Mỹ

Nằm tại thành phố Chicago, bang Illinois, Đại học Chicago được thành lập năm 1890 gồm sáu trường và một trung tâm giáo dục thường xuyên trực thuộc. Đại học Chicago là mái nhà chung của 15.000 sinh viên và hơn 2.000 giảng viên.

Chương trình cử nhân của trường chú trọng các lĩnh vực khoa học xã hội, sinh học, vật lý. Đây cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường có nhà xuất bản riêng lớn nhất Mỹ. 87 cựu sinh viên, giảng viên của trường đã nhận giải Nobel.

  1. Đại học Pennsylvania

Đại học Mỹ

Nằm tại thành phố Philadelphia, Đại học Pennsylvania được thành lập năm 1740 với thế mạnh về các ngành khoa học cơ bản, nhân học, luật học, y dược, kỹ thuật và kinh doanh. Đại học Pennsylvania vẫn luôn là một trong những trường có tỷ lệ chọi cao ở Mỹ, chỉ chấp nhận 10,2% ứng viên. Hiện trường có khoảng 20.000 sinh viên và 4.600 giảng viên.

  1. Đại học Johns Hopkins 

Đại học Mỹ

Được thành lập năm 1876 tại bang Maryland, hiện Đại học Johns Hopkins có các cơ sở tại Maryland, Washington, Italy, Trung Quốc và Singapore. Trường hiện có 19.000 sinh viên và 3.100 giảng viên, tập trung phát triển và nghiên cứu các lĩnh vực nghệ thuật, kỹ thuật, y tế và điều dưỡng.

  1. Đại học California ở Berkeley

Đại học Mỹ

Được thành lập năm 1868 do sáp nhập Đại học California và Đại học Cơ khí, Mỏ, và Nông nghiệp, Đại học California ở Berkeley đã có những đóng góp quan trọng về khoa học tự nhiên và các hoạt động xã hội. Trường hiện có gần 30.000 sinh viên và hơn 2.100 giảng viên.

Berkeley có hệ thống giáo dục bậc cử nhân rất đa dạng, được xem là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều ngành học. Các giảng viên, cựu sinh viên và nghiên cứu sinh của trường đã giành tổng cộng 107 giải Nobel và 14 huy chương Fields.

Bảng xếp hạng do tổ chức uy tín Times Higher Education (THE) đánh giá dựa trên 13 tiêu chí, nhóm theo năm lĩnh vực: đào tạo (chiếm 30% số điểm), nghiên cứu (30%), trích dẫn (30%) và hiện diện quốc tế (7,5%) và nguồn thu từ hợp tác với doanh nghiệp hay hiệu quả chuyển giao tri thức (2,5%).

Để đến gần hơn với ước mơ khám phá tri thức tại những trường Đại học hàng đầu thế giới. Bạn cần có định hướng, kế hoạch và chương trình học phù hợp ngay từ bậc Trung học phổ thông. 

Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc mang đến chương trình giáo dục quốc tế giúp học sinh WASS trở thành những công dân toàn cầu với sự năng động, tràn đầy lòng nhiệt huyết và sự đam mê của tuổi trẻ. Là bệ phóng vững chắc giúp WASSers xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc để có cơ hội bước chân vào những trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Tham khảo chương trình tú tài Mỹ tại https://wass.edu.vn/json/chuong-trinh-tu-tai-my.html

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e