Chương trình quốc tế là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh
23.03.2020
chuong-trinh-quoc-te-la-lua-chon-hang-dau-cua-phu-huynh

Cho con theo học chương trình quốc tế là cách đầu tư lâu dài cho tương lai phát triển bền vững của trẻ. Dưới đây là những lợi ích khi cho trẻ theo học chương trình quốc tế.

Cơ hội du học rộng mở khi học chương trình quốc tế

Với các gia đình có định hướng cho con du học thì không nên bỏ qua việc cho trẻ học các chương trình quốc tế tại Việt Nam. Chương trình học giúp học sinh được tiếp xúc với 100% tiếng Anh trong quá trình học. Ngoài môi trường quốc tế, học sinh được chọn theo học các chương trình tú tài vào 2 năm cuối bậc trung học phổ thông. Hiện nay, các trường quốc tế tại TPHCM cung cấp các chương trình phổ biến như:

Việc sở hữu tấm bằng này đồng nghĩa với việc du học ngắn hơn và dễ dàng hơn với học sinh Việt Nam.

Đọc thêm: WACE – ADP – IBDP: Lựa chọn con đường thích hợp để vào Đại học

Đọc thêm: Chương trình Tú Tài quốc tế IB – Rút ngắn khoảng cách du học

Phát triển kỹ năng khi học chương trình quốc tế

Bên cạnh các nội dung yêu cầu của môn học, chương trình quốc tế được tích hợp giảng dạy các kỹ năng cho học sinh. Học sinh học chương trình quốc tế được rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho tương lai sau này. Trong đó, học sinh có khả năng phát triển tư duy độc lập, tự tin trong giao tiếp, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ đó sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu, tôn trọng sự đa dạng văn hóa và sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Học phí cao nhưng là sự đầu tư đúng đắn

Học phí trường quốc tế là thắc mắc lớn nhất của các phụ huynh khi cho con học chương trình quốc tế. Tùy từng trường có mức học phí khác nhau nhưng nhìn chung học phí chương trình quốc tế vẫn khá cao. Tuy nhiên, đây là một khoản đầu tư không hề lỗ. Chương trình học quốc tế không những mang lại nhiều lợi ích cho học sinh; mà bên cạnh đó, các trường quốc tế đều đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường và chế độ chăm sóc đạt chuẩn quốc tế.