Chọn trường quốc tế: Định hướng du học cho trẻ ngay từ bé
30.01.2015
chon-truong-quoc-te-dinh-huong-du-hoc-cho-tre-ngay-tu-be

Du học đang là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam hiện nay. Để biến ước mơ thành hiện thực, nhiều gia đình đã chuẩn bị hành trang cho con bằng cách gửi con vào trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ. Đây cũng là cơ hội để các em học tập, phát triển toàn diện đồng thời làm quen với môi trường quốc tế để tránh những bỡ ngỡ trên con đường du học sau này.

1. Chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ

Để thành công trên con đường du học, các em phải chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ vững chắc. Tùy theo từng quốc gia để có sự chuẩn bị một loại ngoại ngữ khác nhau, tuy nhiên, tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến không thể bỏ qua. Nhiều quốc gia tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, tuy nhiên chương trình dạy học sử dụng tiếng Anh. Vì vậy, việc chuẩn bị một nền tảng kiến thức tiếng Anh vững chắc sẽ giúp các em tự tin hội nhập nơi xứ người. Không chỉ dừng lại đó, các em sẽ thấy thú vị khi tìm hiểu về văn hóa lịch sử, con người bản địa và những vùng đất mới.

Chuẩn bị nền tảng ngoại ngữ vững chắc sẽ giúp các em tự tin khi du học

Việc dạy tiếng Anh trong trường quốc tế cũng lợi thế hơn nhiều so với trường công. Đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm sẽ giúp các em phát âm chuẩn, rèn luyện từ vựng, ngữ pháp chính xác. Khi có được vốn tiếng Anh tương đối thành thạo, các em sẽ dễ dàng chinh phục những kì thi tiếng Anh phục vụ cho quá trình xét học bổng du học hay đơn giản sẽ tự tin hơn khi qua nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc.

2. Hòa nhập môi trường quốc tế

Một rào cản lớn mà đa số học sinh, sinh viên Việt Nam gặp phải khi du học đó là hòa nhập môi trường. Sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử cũng như nền giáo dục trong nước còn hạn chế sẽ khiến các em gặp khó khăn. Nhiều du học sinh chia sẻ họ mất nhiều thời gian để thích ứng với môi trường nơi xứ người.

Việc làm quen với môi trường quốc tế từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tự tin khi du học. Ở trường quốc tế, học sinh sẽ được chú trọng phát triển kỹ năng từ đó các em biết sống độc lập hòa nhập được với mọi người xung quanh. Đó là nền tảng tạo dựng mối quan hệ bạn bè để sinh sống nơi xứ người.

Học tập trong môi trường quốc tế ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em bớt bỡ ngỡ khi du học

Hạn chế của người Việt Nam nói chung và của học sinh, sinh viên nói riêng là khả năng làm việc nhóm còn yếu. Nếu không khắc phục được điều này các em dễ bị đào thải và dẫn tới bỏ cuộc. Với học sinh trường quốc tế, những kỹ năng đó luôn được nhà trường chú trọng để giúp các em làm việc và học tập có hiệu quả hơn.

Ngày nay việc chuẩn bị hành trang du học cho con được các bậc phụ huynh chú trọng. Lựa chọn trường quốc tế là cần thiết nhằm giúp các em rèn luyện vốn ngoại ngữ và làm quen với môi trường ngay từ khi còn nhỏ. Những rào cản như vốn ngoại ngữ, môi trường học tập khác biệt sẽ được khắc phục nếu phụ huynh lựa chọn trường quốc tế cho con.

My Lăng

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e