Xác lập mục tiêu – con đường dẫn đến sự thành công
16.05.2015
xac-lap-muc-tieu-con-duong-dan-den-su-thanh-cong

Xác lập mục tiêu cá nhân là việc làm quan trọng quyết định sự thành công trong tương lai của mỗi người. Bất cứ ai trong chúng ta, từ những doanh nhân thành đạt, những người nổi tiếng hay chỉ là nhân viên bình thường, muốn thành công phải biết xác lập mục tiêu. Xác định chính xác điều bạn muốn sẽ giúp bạn biết nên tập trung vào đâu và nỗ lực như thế nào để đạt được mục tiêu đó.

Mục tiêu – đầu tàu dẫn đến sự thành công

Có thể nói mục tiêu chính là nhân tố quan trọng dẫn đến sự thành công cho mỗi người. Xác đinh được mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn tìm ra được phương pháp, cách thức để đạt được những mục tiêu đó. Và điều quan trọng hơn, mục tiêu giúp tất cả chúng ta định hướng cuộc đời tới những điều quan trọng nhất.
Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng, đặt mục tiêu không thôi chưa đủ, quan trọng nhất là bạn phải thực sự nỗ lực hết mình để hoàn thành chúng. Cuộc sống không phải là điều dễ dàng, mọi việc không phải lúc nào cũng suông sẻ. Nếu không trải qua những khó khăn, thất bại, bạn sẽ không bao giờ có thể có được điều mình mong muốn và thành công được. Nếu chẳng may thất bại, bạn vẫn còn đó mục tiêu để làm lại từ đầu, phấn đấu cho một cuộc sống tốt hơn.
Vậy thế nào là một mục tiêu thông minh và hiệu quả?
– Chi tiết: Đó chắc chắn phải là một mục tiêu rõ ràng và chỉ ra những việc cụ thể và chính xác mà bạn phải làm.
– Đo lường được: Tránh mơ hồ và phải có số lượng cụ thể
– Đạt được: Mục tiêu là yếu tố để bạn luôn nỗ lực vươn tới và có thể chạm tới được
– Thích hợp: Mục đích việc làm của bạn phải thật sự có ý nghĩa với bạn
– Mốc thời gian: Mục tiêu phải có mốc thời gian cụ thể mà bạn hoàn thành nó.

anhbia
Xác lập mục tiêu cá nhân là việc làm quan trọng quyết định sự thành công trong tương lai

Sức mạnh của mục tiêu

Goethe đã từng nói: “Bất cứ điều gì bạn có thể làm, hay mơ ước mình có thể làm, hãy bắt đầu thực hiện đi. Sự táo bạo chính là một điều trời phú, là một nguồn năng lượng và là một phép màu! Điều này hoàn toàn chính xác, chỉ cần quyết tâm theo đuổi ước mơ, mục tiêu nào đó, chắc chắn bạn sẽ biết cách nhận ra những cơ hội tiềm ẩn. Cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn thật sự hết lòng với công việc, với mục tiêu mà mình đề ra. Nếu bạn thật sự đeo đuổi ước mơ và quyết tâm đạt được những mục tiêu đó, công việc của bạn sẽ trở nên thuận lợi và chắc chắn bạn nhận được nhiều hơn sự giúp đỡ từ người khác.

Lợi ích thiết thực khi bạn xác lập mục tiêu cho mình

– Giúp bạn tìm ra giải pháp và vượt qua sự trì trệ của bản thân

Rất nhiều người thất bại vì họ không vượt qua được sức ì và sự trì trệ của bản thân. Nhìn những người xung quanh mình thành công, họ cũng ao ước được như vậy nhưng không bao giờ thực hiện vì thói quen sống hưởng thụ, thoải mái khiến họ tìm mọi cách để biện hộ cho sự trì trệ của chính mình. Do đó, xác định mục tiêu rõ ràng sẽ giúp bạn có động lực để lôi kéo bản thân tiến nhanh về phía trước để đạt thành công.

– Giúp bạn có cuộc sống ý nghĩa hơn

Xác định mục tiêu, không ngừng nỗ lực và kiên trì đạt được mục tiêu chính là chìa khoá mang đến hạnh phúc và cuộc sống ý nghĩa cho mỗi người. Mục tiêu càng rõ ràng thì bạn càng phát huy được tiềm năng để đạt được sự thành công, giàu có và hạnh phúc hơn.

– Giúp bạn phát huy được điểm mạnh của bản thân

Biết rõ điểm mạnh, yếu của bản thân sẽ giúp bạn thiết lập mục tiêu của mình rõ ràng, cụ thể và không xa rời thực tế. Điều này sẽ giúp bạn phát huy điểm mạnh để trở nên thành công và hạnh phúc hơn.
Có thể nói rằng thành công chính là niềm mơ ước mà bất cứ ai cũng mong muốn và nỗ lực hết mình để đạt được nó. Một trong những yếu tố quan trọng để bạn tiến gần đến với sự thành công đó là xác định mục tiêu cho chính bản thân mình. Bản thân các bậc làm cha làm mẹ ai cũng mong muốn con mình lớn lên thật khoẻ mạnh và đạt được những thành công trong cuộc sống. Do đó, ngay từ bây giờ, cha mẹ hãy cùng con đề ra những kế hoach, mục tiêu cụ thể để có thể thành công trong tương lai.

banner
Nhằm giúp các bậc phụ huynh có thể định hướng đúng đắn cho con trẻ cũng như khơi gợi niềm đam mê và phát huy điểm mạnh bản thân, vào lúc 9h ngày 17/5 Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ tổ chức hội thảo “Cùng con định hướng mục tiêu cuộc đời” với sự tham gia của diễn giả TS. Lê Thị Linh Trang. Kính mời quý phụ huynh cùng tham gia để giúp con trẻ thiết lập mục tiêu cho bản thân và tiến đến thành công.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e