WASSers và những trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá Miền Tây
30.03.2018
wassers-va-nhung-trai-nghiem-thu-vi-tren-hanh-trinh-kham-pha-mien-tay

Cuối tuần là thời gian cho những chuyến phiêu lưu dã ngoại, để thả mình dọc theo những con sông, cảm nhận hương đồng cỏ nội và thưởng thức những món ăn dân dã đồng quê chỉ đặc biệt có ở miền Tây sông nước.

Trong chuyến hành trình kéo dài hai ngày 1 đêm này, WASSers khối trung học phổ thông đã có nhiều kỷ niệm đáng nhớ xoay quanh các hoạt động như bắt cá đồng xanh, dạo đêm bến Ninh Kiều, khám phá chợ nổi Cái Răng… Bên cạnh đó, các trò chơi tập thể như văn nghệ cây nhà lá vườn, tạo hình người khổng lồ bằng bong bóng, “I love Tây úc” cũng đã góp phần làm cho chuyến đi này trở nên màu sắc và thú vị hơn.

Chuyến dã ngoại sẽ không thật sự hoàn hảo nếu thiếu đi những bữa ăn đồng nội trong không gian mộc mạc dân dã – nơi các món ăn truyền thống được tận tay các đầu bếp là những người dân Nam Bộ hào sản  đặc biệt chuẩn bị cho WASSers và các thầy cô trường Tây Úc. Các món ăn như hủ tiếu Mỹ Tho, cá diêu hồng chiên xù, cá lóc nướng rơm, canh chua thập cẩm cá, thịt kho tộ… chính là những món ăn “khoái khẩu” của học sinh Tây Úc sau hành trình này.

Kể từ đây, học sinh khối trung học đã có thêm nhiều kiến thức mới lạ và cảm nhận thực thụ về thiên nhiên miền Tây, nơi con sông Mekong trải dài êm đềm nuôi dưỡng người dân Nam Bộ tính cách chất phát thật thà và những mảnh đất trù phú trĩu nặng phù sa.

Thông qua chuyến đi này, Tây Úc hy vọng rằng đã giúp WASSers giảm bớt căng thẳng sau một tuần nỗ lực học tập, cũng như đã mang đến cho các em những trải nghiệm thực tế về nét đặc sắc của vùng đồng bằng sông Cửu Long.