WASSers Tây Úc thử thách tài năng trên đấu trường Robotacon WRO 2018
25.08.2018
wassers-tay-uc-thu-thach-tai-nang-tren-dau-truong-robotacon-wro-2018

Sau hai ngày tranh tài 18/08 – 19/08/2018 tại đấu trường Robotacon WRO 2018, WASSers Tây Úc đã thẳng tiến vào vòng Chung kết và vinh dự đạt được thành tích cao ở bảng mở rộng B4.

Tài năng Robot – Robotacon là một sân chơi đẳng cấp và có quy mô lớn nhất Toàn cầu, được tổ chức hằng năm dành cho các em tuổi từ 8 đến dưới 20 có đam mê S.T.E.A.M Robot. Năm nay Robotacon – WRO lần thứ 6 được Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cùng Công ty Việt Tinh Anh – nhãn hàng LEGO Education và Công ty Điện tử Samsung Vina tổ chức với chủ đề là “Vấn Nạn Về Lương Thực”.

Cuộc thi đòi hỏi các thí sinh vận dụng kiến thức liên môn STEM (Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán) cùng kỹ năng thiết kế Robot, lập trình và tìm ra giải pháp thiết thực cho từng bảng thi, cụ thể:

• Bảng thường (B1, B2, B3) với các chủ đề lần lượt là tiết kiệm thức ăn, canh tác chuẩn xác và vận chuyển thức ăn.
  • Bảng mở (B4) trang trí gian hàng, trình bày ý tưởng kinh doanh và tính hiệu quả, khả thi của Robot bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.
  • Bảng Sumo (B5) thi đấu Robot mang tính đối kháng.
  • Bảng Bóng Đá (B6) mô phỏng môn thể thao vua với đội hình hai Robot mỗi đội trên sân.

Cuộc thi năm nay có sự tham dự của 283 đội thi xuất sắc với 770 thí sinh đến từ hơn 100 trường Tiểu học, THCS, THPT và Đại học trên toàn quốc, trong đó Hệ thống Trường Tây Úc tham gia 6 đội ở 3 bảng B1, B4, B5, bao gồm:

– Hai đội bảng B1 cấp tiểu học:

1 Dương Minh Khôi 5C B1 STEAM WASS B101
Trần Nguyễn Duy Thông 5C B1 STEAM WASS B101
2 Nguyễn Viết Thành 5C B1 STEAM WASS B102
Bùi Tấn Phong 5C B1 STEAM WASS B102
Nguyễn Phạm Hiền Minh 6A B1 STEAM WASS B102

– Ba đội bảng B4:

1 Nguyễn Hoàng Nam 6A B4 STEAM WASS B401
Trần Quang 6B B4 STEAM WASS B401
2 Võ Anh Khôi 10A B4 STEAM WASS B402
Lê Ngọc Đông Nghi 10A B4 STEAM WASS B402
Trần Gia Khải 10A B4 STEAM WASS B402
3 Lê Thường Trác WA9 B4 STEAM WASS B403
Lê Khả Dụng 6B B4 STEAM WASS B403

– Một đội bảng B5:

Đinh Quốc Huy 7A B5 STEAM WASS B501
Trần Bảo Khang 6C B5 STEAM WASS B501

Trong đó B4 – bảng đấu được đánh giá khó nhất với phần phản biện về ý tưởng kinh doanh lẫn tính hiệu quả của Robot do đội chế tạo. Nhiệm vụ là sử dụng công nghệ rô bốt đưa ra các giải pháp sáng tạo để hỗ trợ quá trình trồng trọt, chia sẻ và tiêu thụ thực phẩm, với mục tiêu đảm bảo phát triển nông nghiệp bền vững. Đây cũng là bảng mà WASS có thế mạnh và tập trung tham gia với số lượng đội dự thi đông nhất.

Sau hai ngày tranh tài 18/08 – 19/08/2018 tại nhà thi đấu Quân Khu 7, WASSers Tây Úc đã nỗ lực chinh phục thử thách và lần lượt đọ sức với các đội bạn ở từng vòng thi. Trong đó, đội STEAM WASS B401 đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để thẳng tiến vào vòng Chung kết và vinh dự đạt giải Đồng ở bảng mở rộng B4.

WASS chúc mừng 2 em Nguyễn Hoàng Nam lớp – 6A và Trần Quang lớp – 6B. Đồng thời, vinh danh các đội thi STEAM WASS của trường đã dành công sức, tâm huyết cho dự án và xuất sắc vượt lên chính mình để mang về thành quả cùng trải nghiệm cho chính bản thân các em.

Chắc chắn rằng, những cung bậc cảm xúc trong toàn bộ chặng đường thi đấu từ khi thành lập đội, nghiên cứu sáng tạo bên thầy cô, bạn bè và những giây phút tranh tài hồi hộp sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên được của WASSers. Cuộc thi cũng là sân chơi để các em cọ sát, mở rộng tầm nhìn, học hỏi thêm kiến thức và rèn giũa cho mình cả về kỹ thuật lẫn tinh thần thi đấu. Một lần nữa, chúc mừng tập thể đội tuyển STEAM WASS, Tây Úc rất tự hào về các bạn!