WASSers chung tay cầu nguyện cho nước Úc
16.01.2020
wassers-chung-tay-cau-nguyen-cho-nuoc-uc

Thời gian qua là thời điểm tồi tệ nhất của thảm họa cháy rừng ở nước Úc kể từ tháng 9 năm ngoái. Nhiệt độ cao kỷ lục cùng với thời tiết khô hạn nghiêm trọng kéo dài do biến đổi khí hậu đã gây ra những biển lửa, khiến quang cảnh nhiều nơi ở Australia trông không khác gì “ngày tận thế”.

Theo CNN. Ước tính từ tháng 9/2019 đến nay đã có khoảng 2 ngàn ngôi nhà bị phá hủy, khoảng 26 người chết và khoảng 6 triệu ha rừng đã bị thiêu rụi. Thậm chí theo ước tính của Quỹ thiên nhiên hoang dã thế giới (WWF) tại Úc, đã có khoảng 1,2 tỷ loài vật bị chết do cháy rừng ở nước này.

WASSers chung tay cầu nguyện cho nước Úc

Cháy rừng nghiêm trọng, đang tàn phá nước Úc.

WASSers chung tay cầu nguyện cho nước Úc

Các loài động vật đang phải gồng mình chiến đấu với cơn hỏa hoạn.

Lửa và khói bụi từ các đám cháy làm chất lượng không khí của Australia xấu đi nhanh chóng

Lửa và khói bụi từ các đám cháy làm chất lượng không khí của Australia xấu đi nhanh chóng. 

Trong lúc Australia chiến đấu với bão lửa, cộng đồng quốc tế cũng cùng nhau hướng về nước này với Hashtag #PrayforAustralia để tiếp thêm động lực cho nước này vượt qua thời kỳ khó khăn. Với hàng chục triệu USD quyên góp cho các hoạt động chữa cháy, công tác cứu hộ địa phương đã diễn ra tích cực hơn. 

Tại Tây Úc, ngoài việc học tập WASSers cũng luôn cập nhật thông tin, dõi theo và cầu nguyện cho nước Úc. Các con bày tỏ sự đau buồn với những gì mà người dân và động vật đã trải qua. Hoạt động vẽ tranh với thông điệp “Pray for Australia”, các con cầu mong cơn hỏa hoạn sớm được khắc phục, hy vọng mưa sẽ trút xuống giúp làm dịu cơn nóng khủng khiếp đang bủa vây Australia.

WASSers bày tỏ xót xa trước khung cảnh hoang toàn và hàng triệu động vật bị thiêu cháy.

Pray For Australia

WASSers thể hiện mong ước rằng với sự chung tay của thế giới, nước Úc sẽ sớm vượt qua cơn hỏa hoạn.

Thông qua hoạt động vẽ tranh “Pray for Australia” WASSers thể hiện mong ước rằng với sự chung tay của cả thế giới, nước Úc sẽ nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn này cũng như truyền cảm hứng, kêu gọi cư dân toàn cầu chung tay bảo vệ môi trường, hạn chế sự nóng lên của trái đất.

Thông điệp vì môi trường luôn được nhà trường lồng ghép vào trong những chương trình học.

Với mục tiêu tạo nên một môi trường học tập toàn diện, tất cả các thế hệ WASSers khi lựa chọn học tập, sinh hoạt dưới mái nhà chung Tây Úc, các con không chỉ được tiếp cận với những nguồn tri thức đa chiều, rèn luyện các kỹ năng sống cần thiết mà còn tiếp cận những chương trình học hướng đến cộng đồng, bảo vệ môi trường. Điều này sẽ giúp các con có ý thức trách nhiệm với những vấn đề xã hội cũng như xây dựng thái độ sống tích cực.

Tất cả các em học sinh khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục đỏ thắm đầy tự hào của WASS, đó chính là một lời nhắc nhở về trọng trách và sứ mệnh “Vì một cộng đồng yêu thương, gắn bó và sẻ chia”.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e