WASS đề cao sự an toàn và đẩy mạnh các hoạt động ý nghĩa cho học sinh
30.10.2023
wass-de-cao-su-an-toan-va-day-manh-cac-hoat-dong-y-nghia-cho-hoc-sinh

Các thành viên của WASS đã cùng nhau hưởng ứng Ngày hội Tie Day và tham gia hoạt động Diễn tập kỹ năng thoát hiểm trong các buổi tập huấn Phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở. 

Tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS), việc tạo điều kiện để các thế hệ học sinh hình thành nhân cách tốt, có trách nhiệm và biết quan tâm đến cộng đồng là một trong những ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, bên cạnh các hoạt động học thuật, Nhà trường luôn tổ chức các sự kiện thiết thực và gần gũi để học sinh được học hỏi và phát triển toàn diện.

Chú trọng công tác Phòng cháy chữa cháy trong môi trường học đường 

Trong thời gian từ ngày 30/09 đến ngày 06/10/2023, WASS đã tổ chức các buổi Diễn tập Kỹ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn cho giáo viên và học sinh. Mục tiêu của các buổi Diễn tập nhằm tuyên truyền, nâng cao kiến thức Phòng cháy chữa cháy cho toàn thể nhân viên, giáo viên và các em học sinh của Nhà trường. 

Tại các buổi tập huấn, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã được các chuyên viên Phòng cháy chữa cháy hướng dẫn vị trí các lối thoát hiểm có thể sử dụng trong tình thế nguy cấp, cách lắp và sử dụng các thiết bị như thang dây, thiết bị bảo hộ, đai an toàn, cũng như các loại bình chữa cháy. Bên cạnh đó, giáo viên và nhân viên tại WASS cũng tham gia diễn tập các tình huống giả định để áp dụng ngay những kiến thức đã được học trong buổi tập huấn. Qua đó, các thầy cô được trang bị những kiến thức thực tế để kịp thời hỗ trợ các em học sinh cũng như tự bảo vệ bản thân khi xảy ra cháy nổ hay sự cố ngoài ý muốn.

Khi xảy ra các sự cố bất ngờ, các em học sinh khối Mầm non rất dễ mất bình tĩnh và không biết cách tự bảo vệ bản thân. Chính vì thế, Nhà trường đã tổ chức các buổi diễn tập đặc biệt về quy trình thoát hiểm khi xảy ra cháy nổ dành cho các em học sinh tại Mầm non Tây Úc. Theo đó, các em đã được hướng dẫn chi tiết những bước cần thực hiện ngay khi nghe tiếng còi báo cháy, thực hành các kỹ năng thoát hiểm như nhúng khăn ướt bảo vệ mũi và miệng đúng cách, đi khom người dọc hành lang và từ từ di chuyển ra lối thoát hiểm theo sự điều động của giáo viên.

Chú trọng các yếu tố an toàn và phòng chống cháy nổ học đường, WASS luôn nỗ lực nâng cao việc cải thiện cơ sở vật chất, trang bị các thiết bị an toàn cũng như đào tạo đội ngũ giáo viên và nhân viên, để từ đó có thể cung cấp môi trường học tập an toàn, lành mạnh và đạt chuẩn quốc tế, tạo điều kiện để các em học sinh có thể chuyên tâm học tập và phát triển toàn diện.

Lan tỏa sự tử tế trong cộng đồng Tây Úc

Vào ngày 12/10/2023 vừa qua, Tây Úc đã đón chào các em học sinh đến trường trong những bộ trang phục đặc biệt cùng với sự xuất hiện của những chiếc cà vạt và nơ xinh xắn để hưởng ứng Ngày hội Tie Day.

Với chủ đề “Kindness “Ties” Us Together”, Ngày hội Tie Day 2023 không chỉ là dịp để các em học sinh trải nghiệm một ngày không đồng phục (non-uniform day) mới lạ, mà còn là cơ hội để các thành viên thể hiện sự đa dạng về thời trang qua những bộ trang phục độc đáo với nhiều cách kết hợp phụ kiện với nhau.  

Mỗi chiếc nơ hay chiếc cà vạt xinh xắn tượng trưng cho lời hứa luôn cố gắng làm thật nhiều việc tốt, có thái độ tôn trọng, lễ phép và quan tâm đến mọi người xung quanh của học sinh Tây Úc. Từ đó, các em có thể góp phần xây dựng và gìn giữ môi trường học tập thân thiện, đoàn kết.

Tại Ngày hội Tie Day lần này, WASSers các khối đã cùng nhau tham gia hành trình trải nghiệm ý nghĩa của sự tử tế thông qua hoạt động “Kindness Check”, “Ai nhanh hơn”. Thông qua những lời nói đơn giản như “Cảm ơn bạn đã giúp đã mình”, “Good Job!” cùng các hành động thực tế để giúp đỡ bạn bè, Nhà trường mong muốn các WASSers hiểu được ý nghĩa của ngày hội và học được cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia với bạn bè, thầy cô và gia đình. Từ đó, các em học sinh sẽ hiểu được rằng mỗi hành động tử tế trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp chúng ta gắn kết với nhau bền chặt hơn và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của sự tử tế.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e