Tuần lễ Đọc sách “Imaginative Journey: Exploring Worlds, Inspiring Minds”
30.10.2023
tuan-le-doc-sach-imaginative-journey-exploring-worlds-inspiring-minds

Tuần qua, Hệ thống Trường Tây Úc đã tổ chức Tuần lễ Đọc sách với chủ đề “Imaginative Journey: Exploring Worlds, Inspiring Minds” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách và truyền cảm hứng cho cộng đồng WASS.

Sách là kho tàng tri thức vô tận và là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta. Đối với các em học sinh, sách là nguồn tài nguyên học tập vô giá không chỉ cung cấp những kiến thức, kỹ năng và tư duy cần thiết để phát triển toàn diện mà còn giúp các em khám phá thế giới xung quanh, tăng cường sự hiểu biết về bản thân, bồi đắp tâm hồn và phát triển trí tưởng tượng. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ số ngày nay, văn hóa đọc đang dần bị mai một. Vì thế, để khuyến khích và nâng cao thói quen hữu ích này, WASS đã tổ chức Tuần lễ Đọc sách với chủ đề “Imaginative Journey: Exploring Worlds, Inspiring Minds” cùng nhiều hoạt động và trò chơi thú vị dành cho các em học sinh.

Tuần lễ Đọc sách bao gồm nhiều hoạt động phong phú như trao đổi sách, nghe kể chuyện, tham quan hội chợ sách, trang trí cửa lớp và những hoạt động đòi hỏi sự sáng tạo, kỹ năng tư duy của các em học sinh như truy tìm báu vật văn học, trang trí bìa sách, thiết kế bookmark, đóng kịch, tìm hiểu về tác giả, làm cardboard review sách, viết kết truyện.

Đặc biệt, cuộc thi Rung chuông vàng và hoạt động “Hóa trang nhân vật trong sách” đã góp phần giúp chuỗi sự kiện trở nên hấp dẫn hơn. Trong cuộc thi Rung chuông vàng, các em như những chiến binh dũng cảm, chinh phục từng thử thách kiến thức về kho tàng văn học trong và ngoài nước. Đối với hoạt động “Hóa trang nhân vật trong sách” đầy vui nhộn, các em đã có một ngày được diện lên mình những bộ trang phục độc đáo để minh hoạ nhân vật yêu thích từ những cuốn sách đã đọc. Qua đó, WASSers không chỉ được thỏa sức sáng tạo với thời trang mà còn truyền tải cho mọi người hiểu hơn nội dung những cuốn sách nói chung và nhân vật mà mình hóa thân thành nói riêng.

Đọc sách là một hành trình khám phá tri thức và giúp các em mở ra nhiều chân trời mới. Hành trình ấy không bao giờ có điểm dừng, bởi tri thức là vô tận. WASS hy vọng Tuần lễ Đọc sách đã góp phần hình thành tình yêu sách và rèn luyện thói quen đọc sách thường xuyên cho cộng đồng WASSers.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e