Trưởng thành qua các hoạt động ngoại khóa
25.11.2020

Bên cạnh chương trình học song ngữ giúp các em học sinh phát triển tối đa khả năng ngôn ngữ, WASS còn có vô vàn những hoạt động ngoại khóa với đang dạng chủ đề giúp các học sinh vừa thư giãn sau những giờ học, vừa khám phá thêm các kiến thức và rèn luyện kỹ năng xã hội hiệu quả. Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các giáo viên về lợi ích tuyệt vời mà các hoạt động ngoại khóa mang lại cho các WASSers nhé.

Bên cạnh chương trình học chính khóa trên lớp, Hệ thống Trường Tây Úc còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thật bổ ích và thú vị cho các em học sinh. Đây là một sân chơi để học sinh tham gia theo đam mê của bản thân. Các hoạt động này đóng vai trò rất lớn không chỉ trong quá trình tham gia học tập mà còn có sự tác động mạnh mẽ đến tương lai của các em.

Sau giờ học, các em có thể tham gia các hoạt động ngoài trời về thể thao, gym, dance… mang lại nhiều ích lợi về sức khỏe, giúp các em năng động hơn cả về thể chất lẫn tinh thần. Những chuyến đi học tập thực tế giúp các em được hòa mình với thiên nhiên, biển cả, được tận mắt chứng kiến những cảnh vật được miêu tả qua sách vở. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp học sinh hăng hái học tập hơn cũng như tăng cường tính đoàn kết, năng động và tự tin hơn.

Bên cạnh đó, hoạt động ngoại khóa còn mang lại lợi ích rất lớn trong việc giúp học sinh phát triển kĩ năng. Việc tham gia các câu lạc bộ như: Câu lạc bộ người dẫn chương trình, câu lạc bộ nói tiếng anh, câu lạc bộ art, makeup… là một trong những cách để khám phá bản thân, phát triển những kĩ năng mới và củng cố niềm đam mê của học sinh. Đó là giải pháp tối ưu để các thầy cô và quý phụ huynh phát hiện và bồi dưỡng những sở trường, đam mê của các em. Từ đó, có định hướng nghề nghiệp và con đường tương lai của các em.

Các chuyến đi học tập thực tế, field trip, câu lạc bộ… thường xuyên tổ chức trong năm học và thu hút rất đông sự yêu thích của các học sinh. Là một giáo viên, tôi thấy rất vui khi các em tìm được môi trường sinh hoạt lành mạnh sau những giờ lên lớp, phát triển rất nhiều kỹ năng, góp phần hoàn thiện bản thân để xây dựng hành trang vững chắc khi bước vào đời.

Nguyễn Minh Dương – Giáo viên chủ nhiệm lớp 11B

 

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa tại trường giúp các học sinh phát triển tích cực thông qua giao tiếp xã hội với các bạn đồng trang lứa và các thầy cô giáo trong môi trường mới bên ngoài lớp học; cho các em cơ hội phát triển các kỹ năng và dành thời gian cho các dự án mà các em cảm thấy đam mê. Bên cạnh việc giao tiếp xã hội, các học sinh còn học cách giải quyết những thách thức trong cuộc sống thực với các bạn của mình, tăng cường tư duy nhận thức và làm việc nhóm; từ đó chuẩn bị cho các em những kinh nghiệm sống quý giá khi các em phải rời xa ghế nhà trường và bước vào cuộc sống.

Việc tham gia các hoạt động ngoại khóa cung cấp cho học sinh hương vị của những sự trải nghiệm trên giảng đường đại học, vì cơ hội phát triển các kỹ năng bên ngoài lớp học ngày càng lớn và thường xuyên hơn khi họ tiến bộ trong sự nghiệp giáo dục của mình.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, nhà trường cũng khuyến khích học sinh thiết lập và đạt được các mục tiêu trong học tập. Hoàn thành các mục tiêu này không chỉ khuyến khích các em cố gắng trong học tập, thể thao, âm nhạc (v.v.), mà còn mang lại cho học sinh cơ hội phát triển các kỹ năng đặc biệt mà các em đôi khi không được bộc lộ trong môi trường lớp học thông thường. Điều này sẽ giúp các em có những ý tưởng rõ ràng hơn về những mục tiêu cho tương lai.

Ben Clairmonte – Giáo viên Trung học Phổ thông

 

Nhận rõ được tầm quan trọng của hoạt động ngoại khóa, Tây Úc đã tổ chức các tiết học ngoại khóa thiết thực như: Outdoor, kĩ năng sống, field trip, học tập thực tế. Những tiết học này không chỉ thiết kế phù hợp với từng lứa tuổi của các em học sinh mà còn kích thích khả năng sáng tạo của từng em. Các em được tham gia các trò chơi vận động, trò chơi mang tính sáng tạo, trải nghiệm các giờ học ngoài trời đầy lí thú. Ngoài ra, những chuyến đi tham quan các địa điểm nổi tiếng còn giúp các em học tập những điều mới lạ từ thế giới bên ngoài.

Từ những điều các em trải nghiệm và học tâp sẽ giúp các em trưởng thành hơn, nhanh nhạy hơn trong cuộc sống, khi gặp phải các tình huống bất ngờ các em có thể tự xử lí, giải quyết một cách thỏa đáng nhất. Các em tự lập hơn khi về nhà, có ý thức tự giác hơn trong học tập, khơi niềm hứng thú sáng tạo và đặc biệt các em vui khi đến trường và yêu thích hơn các môn học. Ngoài ra khi tham gia hoạt động ngoại khóa các em đoàn kết hơn, tinh thần đồng đội được nâng cao, bồi dưỡng thêm sức khỏe của các em.

Hoạt động ngoại khóa là một trong những hoạt động quan trọng trong nền giáo dục, do đó trường Tây Úc sẽ duy trì và phát huy hơn nữa các hoạt động để các em có thêm nhiều điều học bổ ích.

Lý Thị Hồng Kim – Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e