Ngày học đầu tiên tại cơ sở 3/2
25.11.2020
ngay-hoc-dau-tien-tai-co-so-3-2

Ngày 02/11/2020 là một ngày đặc biệt với tất cả WASSers đang theo học chương trình Song ngữ Việt Mỹ, lẫn các thầy cô và các nhân viên của Hệ thống. Từ đây, các em bắt đầu học tập và sinh hoạt tại ngôi nhà mới – Cơ sở 3/2.

Chương trình bắt đầu bằng buổi sinh hoạt chung toàn trường, giúp các em làm quen với thầy cô sẽ giảng dạy mình và các phòng học chức năng của trường. Không chỉ vậy, qua những buổi sinh hoạt chung hàng tuần và quy tắc ứng xử trong trường, các em học được cách lắng nghe, bày tỏ ý kiến và thể hiện sự tôn trọng đối với quan điểm, lập luận của người khác.

Trong ngày học đầu tiên, các WASSers đã được trải nghiệm các phòng chức năng hiện đại như phòng Robotics, CNTT, phòng Lab Vật lý/Hóa sinh, phòng nhạc, hay phòng vẽ. Kết hợp với các chương trình Mỹ được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn Common Core của Mỹ, các em sẽ được thực hành với các thiết bị công nghệ cao, kích thích sự sáng tạo, khám phá cái mới, học cách hợp tác cùng, và phát triển tư duy phản biện của các em.

Không chỉ đơn giản là một buổi tham quan trường (Campus tour), đây còn là một buổi định hướng (Orientation) dành cho các em. Tại mỗi khu vực như phòng Robotics, phòng Lab, thư viện,… đều sẽ có các thầy cô phụ trách phòng hướng dẫn cho các em về mục đích của phòng chức năng, cách thức học cũng như những quy cách ứng xử tại từng phòng học chức năng.

Cơ sở 3/2 sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 của các em, giúp các em có được những trải nghiệm thú vị, hướng đến các giá trị đạo đức và chuẩn mực thông qua các hoạt động trong cuộc sống học đường, để xây dựng những đức tính tốt và trách nhiệm của công dân toàn cầu.

Việc đưa cơ sở mới 3/2 vào hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với Hệ thống Trường Tây Úc trong điều kiện thay đổi không ngừng của khoa học công nghệ và sự phát triển của tri thức. Cơ sở mới 3/2 sẽ triển khai thực hiện đồng bộ  Song ngữ Việt Mỹ, với sự cấp phép triển khai của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM và Sở giáo dục bang Pennsylvania – Mỹ.

Với mong muốn hiện thực hóa mục tiêu giáo dục của mình, WASS với chủ trương đào tạo ra những thế hệ học sinh đủ bản lĩnh để làm chủ tương lai, dám sống với những ước mơ, sẵn sàng đối mặt với những thử thách và cạnh tranh. Bên cạnh đó, Tây Úc mong muốn hướng học sinh đến các giá trị đạo đức và chuẩn mực thông qua các hoạt động trong cuộc sống học đường, để xây dựng những đức tính tốt và trách nhiệm của công dân, vì một cộng đồng WASS giàu bản sắc, an toàn và biết sẻ chia.