Trường Tây Úc đang tuyển sinh cấp trung học
10.05.2015
truong-tay-uc-dang-tuyen-sinh-cap-trung-hoc

Trong xu thế hội nhập hiện nay, giáo dục quốc tế ngày càng nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh. Trên bước đường hội nhập thế giới, phụ huynh nên cho trẻ theo học trường quốc tế ngay từ bé, đặc biệt ở cấp trung học để trẻ nhanh chóng tiếp cận những tri thức tiên tiến của các nước phát triển. Đầu tư càng sớm, trẻ càng có nhiều thời gian rèn luyện, đây là điều kiện cần và đủ để trẻ trở thành công dân toàn cầu, không bỡ ngỡ trên con đường du học trong tương lai.

1. Cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế

Khác với môi trường tiểu học vừa học vừa chơi, hoạt động chính ở trường trung học là học tập, tiếp thu kiến thức. Chính vì vậy ở trường trung học quốc tế, ban giám hiệu đã đầu tư một khoản tiền lớn để xây dựng phòng học, phòng thí nghiệm, các trang thiết bị hiện đại để học sinh tiếp cận với cách học mới – học đi đôi với hành.

Xứng đồng tiền bát gạo là nhận xét chung của nhiều phụ huynh khi cho con theo học tại trường quốc tế. Như ở Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc, các lớp học được thiết kế rộng rãi, màu sắc trang nhã, hệ thống chiếu sáng cân bằng giữa ánh sáng tự nhiên và bóng đèn giúp các em có không gian học tập tốt, thân thiện. Toàn bộ cơ sở vật chất được lắp đặt dưới sự tư vấn, giám sát của các chuyên gia giáo dục, tâm lý và kiến trúc sư dành riêng cho khối trung học. Đặc biệt, nội thất của nhà trường được đầu tư theo chuẩn quốc tế, mỗi phòng học đều được lắp đặt các phương tiện học tập hiện đại như máy chiếu, máy vi tính. Phòng lap, thư viện với hơn 1000 đầu sách, các lớp khoa học phục vụ 24/7 giúp các em học sinh có thể tìm kiếm tư liệu, thực hành bài học mọi lúc mọi nơi.

Ngoài tòa nhà Indochina có sức chứa hơn 400 học sinh, hiện tại Trường Tây Úc đang chuẩn bị xây dựng cơ sở mới với hơn 100 phòng học ở số 43 Nguyễn Thông (Q.3), cách địa điểm trường cũ không xa. Công trình được thiết kế và tư vấn thi công bởi các công ty xây dựng hàng đầu trong và ngoài nước. Với cơ sở mới, hiện đại này hứa hẹn sẽ mang đến cho trẻ một không gian học tập chất lượng quốc tế.

2. Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp

Để phù hợp với mục tiêu ban đầu mang nền giáo dục tiên tiến về Việt Nam đòi hỏi đội ngũ giáo viên ở trường quốc tế phải thật sự chuyên nghiệp. Giáo viên dạy các chương trình quốc tế tại Trường Tây Úc là người bản ngữ được tuyển chọn từ tổ chức tuyển dụng nhân sự quốc tế. Ngoài bằng cấp, các thầy cô còn có kinh nghiệm và am hiểu tâm lý lứa tuổi học sinh. Nhằm đánh giá và nâng cao chất lượng giáo viên hàng năm nhà trường còn tổ chức các buổi tập huấn, đánh giá chuyên môn theo khung chuẩn của nước ngoài, từ giáo án đến các bài kiểm tra về phương pháp giảng dạy đều được các chuyên gia giáo dục đến từ Úc ra đề và giám sát.

2
Học với giáo viên bản ngữ giúp trẻ học tốt tiếng Anh

Ngoài nâng cao chất lượng giáo viên, Ban Giám hiệu Trường Tây Úc luôn khuyến khích giáo viên biết cách làm mới bài giảng, thay đổi phương pháp giảng dạy để giúp học sinh tiếp kiến thức dễ dàng, không gây áp lực cho học sinh. Có thể nói Trường Tây Úc không ngừng nâng cao phát triển chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên, luôn tạo cơ hội khuyến khích giáo viên nâng cao tay nghề, phát triển nghiệp vụ sư phạm cũng như chuyên môn giảng dạy của mình.

Xem thêm: 

Đội ngũ giáo viên ở Trường Tây Úc

3. Phương pháp giảng dạy tiên tiến

Khác với cách dạy thầy đọc trò chép như ở trường công, chương trình giảng dạy ở trường trung học quốc tế đề cao tính thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tế cuộc sống. Để học sinh của mình chủ động trong việc học tập, Trường Tây Úc đã mạnh dạn áp dụng nhiều phương pháp giáo dục tiên tiến vào giờ học. 5 phương pháp giáo dục mới mà nhà trường đề cao đó là: “Active Learning” (Học tập chủ động), “Critical thinking” (Tư duy độc lập), “Integrated Curriculum Approach” (Phối hợp đồng thời giữa các môn học), Phương pháp “Learning by teaching” (Học sinh làm giáo viên), “Active Reading” (Đọc sách báo chủ động). Từ đây, học sinh sẽ phát huy được tính sáng tạo, có chính kiến và nâng cao khả năng lãnh đạo của bản thân.

3
Các em học sinh hăng say tham gia các buổi thuyết trình
  1. Bằng cấp quốc tế

Khắp cả nước, hiện tại chỉ có những thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội mới có các trường trung học quốc tế uy tín đạt chuẩn, đáp ứng được nhu cầu học tập của đông đảo học sinh. Như Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc là một trong hai trường tại TP. Hồ Chí Minh được cấp phép bởi Bộ Giáo dục bang Tây Úc. Với chương trình giảng dạy được thiết kế theo chuẩn của Bộ Giáo dục bang Tây Úc, kết hợp song song với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam giúp học sinh vừa tiếp thu nền kiến thức quốc tế vừa thông thạo văn hóa, lịch sử nước nhà. Sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, các em sẽ nhận được bằng tú tài Úc có giá trị quốc tế và được chấp nhận ở hầu hết các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Canada, Singapore,… Đây là bước khởi đầu tốt giúp trẻ chuyển tiếp việc học sang nước ngoài một cách thuận lợi và dễ dàng.

5. Hoạt động ngoại khóa phong phú

Hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của trẻ bởi theo các nhà khoa học và chuyên gia tâm lý trong quá trình phát triển của trẻ vị thành niên nếu thiếu các hoạt động vui chơi trẻ sẽ mất đi sự linh hoạt, khó lòng phát triển ngôn ngữ, cảm xúc, dễ trầm uất và khó thích nghi với cuộc sống. Nắm bắt điều đó, tại các trường trung học quốc tế đặc biệt ở Trường Tây Úc luôn đề cao các hoạt động ngoại khóa.

5
Học sinh Trường Tây Úc đi tham quan phim trường

Thay vì cố định mỗi tuần học một tiết Thể dục như các trường khác, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc nâng số giờ Thể dục lên 2 đến 3 tiết để các em có thể vui chơi, vận động tự do. Nhà trường còn thường xuyên luân chuyển các trò chơi như đá banh, chơi bóng chuyền, bơi lội, … để gia tăng sự thích thú cho học sinh của mình. Tuy nhiên các hoạt động ngoại khóa ở Trường Tây Úc không chỉ gói gọn trong những môn thể thao. Ở đây các bạn trẻ được khuyến khích tham gia các hoạt động làm tình nguyện viên, tham gia cắm trại, biểu diễn văn nghệ hoặc khiêu vũ, đi dã ngoại, tham quan nông trại,… Những sân chơi lành mạnh này giúp trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, vui đùa, sống đúng với lứa tuổi của mình. Có thể nói để trẻ phát triển trong môi trường tự nhiên, thường xuyên tiếp xúc cọ sát với thế giới xung quanh giúp trẻ phát triển nhiều mặt, học được cách thích nghi với nhiều hoàn cảnh khác nhau.

6. Học phí ưu đãi

So với mặt bằng chung ở TP. Hồ Chí Minh học phí ở Trường Tây Úc khá ưu đãi, thấp hơn từ 10- 15% so với các trường quốc tế khác. Đầu tư cho giáo dục là một lựa chọn khôn khoan, với những gì con em của mình sẽ nhận được khi học tập tại môi trường quốc tế, thiết nghĩ quý phụ huynh sẽ hài lòng.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ: “Trường Tây Úc luôn coi trọng việc cung cấp cho các em học sinh một môi trường học chất lượng cao thực thụ, kết hợp với chương trình giáp dục tiên tiến, toàn diện của Úc nhằm định hướng cho các em tự do thể hiện khả năng cá nhân, phát triển tư duy, sự sáng tạo và năng khiếu của mình. Trước mắt là có lợi thế trong việc cạnh tranh vào các trường đại học danh giá trên tòan cầu, sau đó là có thể thật sự hòa nhập và lĩnh hội tinh hoa của các nền văn hóa khác nhau”.

7
Trường trung học quốc tế môi trường tốt của lứa tuổi ô mai

Với những gì đã trình bày ở trên, Trường quốc tế là một trong những lựa chọn mới dành cho các bậc phụ huynh. Để hiểu hơn tâm lý và các yêu cầu giáo dục đối với bậc trung học, xin mời các bậc phụ huynh tham khảo bài viết “Trường trung học quốc tế môi trường tốt của lứa tuổi ô mai”.

Ái Linh

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e