Top 3 địa điểm du lịch lý tưởng nhất cho gia đình bạn ngày 30/4
25.04.2015
top-3-dia-diem-du-lich-ly-tuong-nhat-cho-gia-dinh-ban-ngay-30-4
Dịp lễ 30/4 năm nay, thời gian nghỉ lễ kéo dài đến 6 ngày vừa đủ thời gian cho cả gia đình “vác ba lô lên và đi” du lịch. Chắc hẳn, đây sẽ là một cuộc hành trình vui tươi, thú vị, mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình và bé con nhà bạn. Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc gửi bạn tham khảo một số địa điểm du lịch thú vị trong nước mà bạn có thể thoải mái tận hưởng trong những ngày lễ.

1. Nha Trang – Cát trắng nắng vàng

Mang trên mình một nét quyến rũ cùng vẻ đẹp tuyệt mỹ, Nha Trang làm say đắm biết bao du khách với vịnh biển uốn cong ốm, hai bên bờ tô điểm bởi hàng dừa lao xao trong gió. Cả gia đình có thể thả mình trên chiếc ghế nhỏ, đọc một quyển sách yêu thích và ngắm nhìn các nhóc con chơi đùa. Đây là một khoảnh khắc bình yên không phải lúc nào các bậc cha mẹ cũng có thể cảm nhận được giữa bộn bề cuộc sống.

Vịnh Nha Trang có diện tích 500 km2, bao gồm 19 đảo lớn nhỏ trong đó Hòn Tre là chính đảo và đảo nhỏ nhất là Hòn Nọc. Khung cảnh hữu tình nhất lại là Hòn Chồng với nhiều sự tích về vùng đất mà tạo hoá ban tặng cho con người nơi đây. Ngoài việc tắm biển Nha Trang bên vịnh thì cả gia đình có thể lựa chọn nhiều địa điểm du lịch khác. Chẳng hạn, đến với Vinpearl du khách có thể di chuyển bằng thuyền hoặc cáp treo. Từ trên cao cả gia đình sẽ có cơ hội nhìn ngắm biển, tận hưởng làn gió mang theo không khí từ đại dương, phóng tầm mắt ra xa tận hưởng những cánh rừng xanh thẳm. Chắc hẳn, cả gia đình bạn sẽ nhớ mãi khoảnh khắc kỷ niệm này.

top3diadiem1
Nha Trang những ngày đầu hè dưới ánh nắng vàng nhẹ nhàng
Địa điểm tiếp theo là đảo Hòn Mun, nơi đây có rạn sang hô nhiều màu sắc lộng lẫy. Đáy biển Hòn Mun là một thế giới khác biệt bao la rộng lớn mà gia đình bạn sẽ phải ngạc nhiên khi khám phá. Đa sắc, kỳ ảo, lung linh, huyền bí là các tính từ miêu tả cho thiên nhiên nơi đây.

Nha Trang không chỉ nổi tiếng về cảnh sắc thiên đường biển mà còn ẩm thực được du khách trong nước và thế giới yêu thích. Gia đình bạn sẽ được khám phá những món ăn ngon đặc trưng vùng biển như: bánh canh chả cá, nem nướng Nha Trang, bún sữa, bún ốc và tất nhiên không thể thiếu các món hải sản chỉ có tại Nha Trang như tôm hùm, ốc móng tay. Chuyến đi Nha Trang này, phụ huynh có thể kết hợp giữa việc vui chơi và dạy thêm cho trẻ biết về biển cả, kỹ năng bơi lặn.

2. Đà Lạt – Hành trình trở về nơi tình yêu bắt đầu

Đà Lạt – Thành phố sương mù sẽ mang đến cho gia đình bạn một kỳ nghỉ đúng nghĩa. Những cơn gió núi lành lạnh, sắc hoa thơm ngát sẽ khiến cả gia đình chỉ muốn ngồi quây quần, tâm sự, dùng chung ấm trà và sưởi ấm cho nhau. Lãng mạn và xinh đẹp, Đà Lạt không chỉ khiến người lớn mà còn cả con trẻ nhớ nhung, cứ đến rồi muốn lưu lại. Giữa bạc ngàn thông xanh bên bờ hồ Tuyền Lâm, bố mẹ có thể thoải mái chọn cho gia đình mình một resort cao cấp. Buổi sớm mai, gió hồ Tuyền Lâm sẽ giúp người lớn gột sạch muộn phiền, lo toan cuộc sống. Bố mẹ hãy đưa bé đi dạo quanh hồ để tận hưởng không khí yên ắng, nắng vàng nhè nhẹ rơi trên hàng thông và tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc này.
Dalat Edensee Lake Resort & Spa Đà Lạt‎ sẽ cho gia đình bạn một trải nghiệm tuyệt vời

Nếu chọn Bưu điện Đà Lạt làm chân compa thì trong bán kính vài cây số bạn có thể thoải mái đi bộ tham quan chợ hay cao hứng cùng các con chạy xe đạp quanh hồ Xuân Hương. Thung Lũng Tình Yêu, Nhà thờ Con Gà, đỉnh Langpiang, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, đều là những địa điểm đẹp để cả nhà lưu lại những bức ảnh gia đình.

3. Đà Nẵng – Hội An, hoài cổ một thời để nhớ

Nếu gia đình bạn khởi hành từ ngày 28/4 thì du lịch Đà Nẵng – Hội An là lựa chọn lý thú nhất. Bên bờ sông Hàn lãng mạn cả gia đình sẽ thấy một Đà Nẵng sinh động, tràn trề sức sống. Hãy cho bé leo Ngũ Hành Sơn, thăm chùa Linh Ứng hay ghé Bà Nà Hill để cảm nhận vẻ đẹp của thành phố trẻ Đà Nẵng. Rời Đà Nẵng cả gia đình hãy đến phố cổ Hội An. Nơi đây vẫn bảo tồn gần như nguyên trạng một quần thể di tích kiến trúc cổ gồm nhiều công trình nhà ở, hội quán, đình chùa, miếu mạo, giếng, cầu, nhà thờ tộc, bến cảng, chợ … những con đường phố hẹp chạy ngang dọc tạo thành các ô vuông kiểu bàn cờ. Cảnh quan phố phường Hội An bao quát một màu rêu phong cổ kính như một bức tranh sống động. Đừng quên đưa bé ghé thăm những làng nghề thủ công mỹ nghệ như dệt chiếu, dệt vải, gốm, tranh sơn mài để bé hiểu hơn về vùng quê Việt Nam.
top3diadiem3
Hội An phố cổ đông người qua lại, bé nhà bạn sẽ hiểu được một phần về cuộc sống qua các chứng nhân lịch sử

Những món ăn mà cả gia đình không thể bỏ qua khi đến Hội An chính là mì Quảng đậm đà nét riêng, bánh xèo món ăn dân dã, cao lầu niềm tự hào của người Hội An, chè bắp ngọt lành thanh tao,…

Để tình cảm gia đình thêm khắng khít, gia đình bạn hãy cùng tận hưởng niềm vui bằng một chuyến du lịch ngắn ngày đến một trong ba địa điểm trên. Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tin chắc rằng, mỗi chuyến đi xa và khoảng thời gian quây quần bên nhau sẽ mang đến kỉ niệm khó quên cho tuổi thơ ngọt ngào của trẻ. Bố mẹ đừng quên nhắc trẻ viết nhật ký, chia sẻ hình ảnh với người thân và bạn bè sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc nhé!
Hoa Len