Những điều phụ huynh cần chú ý khi chuyển trường cho con
24.04.2015
nhung-dieu-phu-huynh-can-chu-y-khi-chuyen-truong-cho-con

Ngày nay khi điều kiện kinh tế phát triển các bậc phụ huynh không ngần ngại bỏ nhiều chi phí để chọn cho con mình một ngôi trường tốt nhất. Làm sao để có thể chọn cho con một môi trường tốt, chất lượng giáo dục được đảm bảo, nâng cao các kỹ năng sống? Đây là câu hỏi thách đố đối với nhiều phụ huynh trong việc chuyển trường cho con. Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc chia sẻ cùng cha mẹ những điều cần lưu ý khi chuyển trường cho con.

Nguyên nhân bạn muốn chuyển trường cho con

Trước tiên phụ huynh phải trả lời được câu hỏi “vì sao ngôi trường hiện tại không phù hợp với trẻ”? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuyển trường cho con như bé không thể hoà nhập cùng các bạn trong lớp, môi trường học không thân thiện, bé bị áp lực học, cơ sở vật chất kém chất lượng. Bên cạnh đó, bạn phải tìm hiểu kỹ tính cách của bé trong lớp học, xác định được bé năng động, thích nghịch phá hay bé có tính trầm lặng sợ đám đông để có thể hỗ trợ bé một cách tốt nhất. Bạn phải tìm hiểu thật kỹ các nguyên nhân để có quyết định sáng suốt nhất vì một lần chuyển trường là muôn vạn khó khăn cho cả bé và gia đình bạn.

Lắng nghe ý kiến của con trước khi chọn một môi trường mới

Khi bé không thích ứng được với môi trường hiện tại thì bé có nhiều biểu hiện dễ thấy như phản khán mạnh mẽ không chịu đến trường vào mỗi buổi sáng, đến lớp không hoà đồng cùng bạn bè, hoặc trốn học đi chơi,…

nhungdieuphuhuynhcanchuy 1
Bố mẹ hãy quan sát biểu hiện, thái độ của bé để đưa ra quyết định ở lại hay ra đi tìm ngôi trường mới

Khi bắt gặp những dấu hiệu này phụ huynh nên lắng nghe tâm sự và nhẹ nhàng cùng bé tìm hiểu những vướng mắc dẫn đến tình trạng trên. Sau đó, bố mẹ hãy động viên, hướng dẫn con cách khắc phục và kết hợp với giáo viên để giải quyết nguồn gốc vấn đề. Nhưng nếu vẫn không có kết quả thì phụ huynh hãy cùng trẻ tìm đến một ngôi trường mới, một tương lai mới tốt hơn. Vì để trẻ càng lâu trong môi trường không ổn định, không thích hợp sẽ làm thay đổi tính cách và ảnh hưởng nặng nề đến tâm sinh lý của trẻ. Hãy trò chuyện với bé, hỏi rằng với con ngôi trường nào con sẽ thích học nhất? Khi đó, bạn sẽ dễ dàng định hướng được ngôi trường mới cho con của mình.

Lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất cho con

Bạn hãy lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với con chứ không phải chạy theo xu hướng đám đông. Nhiều bậc bố mẹ luôn ép con mình vào một khuôn khổ giống như những đứa trẻ khác, vô tình tạo ra áp lực nặng nề cho con trong chuyện học tập. Đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nhiều trẻ em tự tử do áp lực học tập tại các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản,…

nhungdieuphuhuynhcnachuy2
Ngôi trường phù hợp nhất sẽ là một môi trường bạn bè hoà đồng, vui vẻ và giáo viên thân thiện

Tại TP.HCM, hệ thống giáo dục Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc luôn được đánh giá cao. Bằng chứng là mỗi năm số lượng học sinh tăng lên nhanh chóng, được sự tín nhiệm của nhiều phụ huynh học sinh. Vị trí nằm ngay trung tâm thành phố, cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ có tính toán kỹ càng, phương pháp giảng dạy tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài, các bé sẽ được chú trọng vào kiến thức, vốn ngoại ngữ và rèn luyện kỹ năng sống. Một ngôi trường tốt sẽ khiến nhiều trẻ thích thú, ham muốn đến lớp cùng bạn bè và ca ngợi cô giáo của mình.
Để tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bé mới chuyển trường, cha mẹ hãy luôn động viên và làm chỗ dựa tinh thần cho bé. Bên cạnh đó, bạn hãy chọn thời gian phù hợp để chuyển trường cho con, có thể là đầu năm mới hoặc kết thúc một năm học tập để bé có thể tự tin hoà nhập với môi trường mới.
Tìm ra lời giải đáp sáng suốt nhất việc chọn trường cho con đòi hỏi các bậc cha mẹ phải theo dõi xuyên suốt và đồng hành cùng con trong quá trình học vì không phải ngôi trường nào cũng tốt cho sự phát triển của trẻ. Việc chuyển trường cho con là cần thiết, song cũng cần phải lưu ý, tìm hiểu và có lựa chọn đúng đắn nhất để mọi chuyện trở nên nhẹ nhàng và thoải mái cho cả bé và cha mẹ.

Hoa Hạ

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e