Thành quả tự hào của WASSers trên sân chơi khoa học STEM 2017
30.10.2017
thanh-qua-tu-hao-cua-wassers-tren-san-choi-khoa-hoc-stem-2017

Vừa qua, sau thời gian miệt mài nghiên cứu sáng tạo, các thành viên đội tuyển WASS đã có cơ hội tranh tài cùng các đội bạn tại mùa thi STEM do Sở Khoa học Công nghệ và Sở GD & ĐT tổ chức, với nhiều những thành quả xuất sắc tự hào.

Ngày 28/10, tại Sở Khoa Học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh đã diễn ra ba cuộc thi STEM với nhiều bảng thi độc đáo nhằm thúc đẩy tính ứng dụng thực hành và sáng tạo cho học sinh. Đồng thời, tạo cơ hội để các giáo viên tiếp cận và chia sẻ kiến thức, sản phẩm trong lĩnh vực giáo dục STEM, thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức lớp học và nâng cao chất lượng giảng dạy.

Trong đó, “STEM ROBOT” là một sân chơi sáng tạo, lành mạnh và bổ ích giúp các em học sinh có cơ hội thực nghiệm những kiến thức STEM, STEAM, với hai lĩnh vực và chủ đề dự thi là:
+ Robot Wedo 2.0 và EV3 – chủ đề Sinh vật và môi trường sống
+ Robot vận chuyển hàng hóa – chủ đề Khoa học sáng tạo

“SCIENCE IN YOUR HOME” yêu cầu các thí sinh sử dụng Engineering, Technology tích hợp với Science để tạo ra những sản phẩm có tính ứng dụng cao trong chính ngôi nhà của mình.

Còn “STEM COMPUTER SCIENCE” đòi hỏi các thí sinh áp dụng kiến thức STEM, STEAM, lựa chọn cho mình một ý tưởng và sử dụng phần mềm Scratch để thiết kế một đoạn phim hoạt hình, thể hiện được vẻ đẹp của thành phố hiện đại với những thiết bị thông minh hỗ trợ cho cuộc sống.

Bằng sự tập luyện kỹ càng, sức sáng tạo và tinh thần ham học hỏi, các bạn WASSers trường mình đã có nhiều cơ hội cọ sát, mở mang kiến thức, học hỏi từ bạn bè và mang về những thành quả tốt đẹp trong cuộc thi lần này!

BẢNG STEM ROBOT

• Steam Wass 5: Đạt giải Nhì
    • Chen Quán Thăng – 7B
    • Đinh Quốc Huy – 6A
    • Hoàng Phúc Gia Bảo – 7B

• Steam Wass 1: Đạt giải Khuyến khích
    • Đoàn Minh An Khôi – 2A
    • Nguyễn Hà My – 2A
    • Nguyễn Minh Khang – 2A

BẢNG STEM COMPUTER SCIENCE

• Steam Wass 6: Đạt giải Ba.
    • Nguyễn Hoàng Nam – 5A
    • Nguyễn Châu Anh – 5A
    • Nguyễn Gia Hân – 5A

BẢNG SCIENCE IN YOUR HOME

• Steam Wass 8: Đạt giải Ba.
    • Nguyễn Phạm Anh Minh – 11B
    • Tôn Nguyễn Hữu Tâm – 11B

• Steam Wass 7: Đạt giải Khuyến khích
    • Võ Anh Khôi – 9A
    • Trần Gia Khải – 9A
    • Lê Ngọc Đông Nghi – 9A

BẢNG BÀI GIẢNG STEM

• Giải Nhì: Cô Nguyễn Thị Thu Hường.

Một lần nữa, chúng ta hãy cùng chúc mừng thầy trò WASSers đã tham gia trải nghiệm và đạt thành tích ấn tượng trong mùa thi STEM do Sở Khoa học Công nghệ và Sở GD & ĐT tổ chức năm nay.