Tại sao phụ huynh nên tham dự các buổi hội thảo chuyên đề giáo dục?
31.03.2015
tai-sao-phu-huynh-nen-tham-du-cac-buoi-hoi-thao-chuyen-de-giao-duc

Trên thế giới, các công trình nghiên cứu sâu về giáo dục luôn cho rằng “sự phát triển của trẻ ở những năm đầu đời ảnh hưởng đến quyết định tương lai của trẻ”. Đây là giai đoạn vàng để trẻ tiếp thu kiến thức, kỹ năng và ứng dụng những hiểu biết vào cuộc sống. Do đó việc cung cấp dịch vụ chăm sóc và giáo dục có chất lượng cao ngay từ khi trẻ sinh ra là nhiệm vụ cấp thiết, góp phần xây dựng quyền trẻ em, tương lai của xã hội. Nhưng không phải phụ huynh nào cũng am hiểu đúng, tường tận mọi vấn đề và chọn lọc thông tin nuôi dạy con đúng cách. Có đôi khi, cha mẹ hiểu sai vấn đề và áp dụng cách dạy tiêu cực lên trẻ gây ra những sai lầm đáng tiếc, chính vì vậy việc tham gia các hội thảo chuyên đề giáo dục là kênh thông tin hữu ích, lành mạnh và uy tín dành cho phụ huynh.

Hội thảo chuyên đề giáo dục là gì?

Đa số các gia đình hiện nay chỉ quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chưa chú trọng đến việc giáo dục sớm cho trẻ mầm non hay giáo dục giới tính trẻ ở tuổi dậy thì. Hầu hết các phụ huynh cho rằng bận rộn, thiếu thời gian nên đành gửi trẻ học hè và phó mặc cho trường lớp. Một số quan niệm sai lầm của rất nhiều bậc cha mẹ là đều mang tâm lý “trẻ con thì biết gì” hay “việc dạy dỗ là trách nhiệm của giáo viên”,…

Hội thảo giáo dục là một kênh thông tin hữu ích, uy tín dành cho phụ huynh

Từ đó cho thấy các phụ huynh đang thiếu thông tin, kiến thức và kỹ năng nuôi dạy trẻ. Bên cạnh đó, khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin luôn là điểm hạn chế, không ít mẹ đã tự lên mạng mò mẫm áp dụng việc nuôi dạy trẻ theo lý thuyết phương Tây. Nhưng đôi khi chỉ dẫn bị sai lệch, mất thời gian, công sức khiến bố mẹ phải đau đầu và con trẻ bị ảnh hưởng bởi giáo dục sai cách.

Mục đích nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục cho trẻ, hội thảo chuyên đề mở ra cuộc thảo luận dựa trên cơ sở khoa học với sự đóng góp của các chuyên gia hàng đầu. Đây là kênh thông tin an toàn mà “ai cũng có thể trở thành giáo viên” với nền kiến thức giáo dục trẻ vững vàng.

Phụ huynh được gì khi tham dự hội thảo chuyên đề do Trường Trung học và Tiểu học Tây Úc tổ chức?

Trưởng Tiểu học và Trung học Tây Úc cùng kết hợp với Bộ Giáo dục bang Tây Úc, Bộ Giáo dục Việt Nam nghiên cứu phát triển tiềm năng, đưa ra các giải pháp, cách làm riêng phù hợp với trẻ em Việt Nam, mong muốn góp phần xây dựng thế hệ tương lai tri thức. Một số hội thảo đã gây được tiếng vang và lấy được nhiều thiện cảm của phụ huynh học sinh như:
Đến với buổi hội thảo “Chuẩn bị cho con vào lớp 1” các bạn sẽ hiểu được làm thế nào để chuẩn bị cho bé vào lớp 1 tự tin và vững vàng nhất? Để có được tâm thế đó, bé phải biết được cách làm chủ bản thân mình và làm chủ việc học, chứ không phải là biết đọc biết viết. Quan trọng hơn, cần có một môi trường giúp bé chuyển tiếp giữa gia đình, trường mẫu giáo và trường tiểu học. Đó là một môi trường mà bé vẫn được chơi đùa, được tận hưởng tuổi thơ nhưng cũng quen dần với những kỹ năng học tập cũng như những kỹ năng sống thiết yếu để tự tin giao tiếp, hòa nhập với những người xung quanh.

Hội thảo giúp phụ huynh và nhà trường gần gũi nhau hơn

Hay hội thảo “Nét đẹp văn hóa học sinh Tây Úc” bạn sẽ hiểu được vì sao trẻ thích đến trường sớm mỗi ngày và thì thầm cùng bạn hàng trăm câu chuyện trên lớp. Bạn hiểu vì sao học sinh trường Tây Úc trở nên hiếu động, tự tin giao tiếp và được phát triển năng khiếu thẫm mỹ một cách toàn diện nhất. Bắt cứ nơi đâu ở trường học bạn đều bắt gặp những tiếng trong trẻo “dạ thưa” của trẻ, đây là điều tự hào của nhà trường cũng như là phụ huynh học sinh Trường Tây Úc. Điều đặc biệt hơn sau khi tham gia chương trình, các phụ huynh đều cho rằng với phương pháp giáo dục mà chuyên gia chia sẻ thì ai cũng có thể trở thành cô giáo thầy giáo để dạy trẻ mọi lúc mọi nơi.

Tham dự và chia sẻ các vấn đề liên quan đến giáo dục trẻ em sẽ là câu chuyện không bao giờ có hồi kết. Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc muốn đồng hành cùng bạn góp phần xây dựng một thế hệ tương lai phát triển toàn diện nhất. Song song đó, gửi đến bạn “chiếc chìa khóa” tương lai của con bạn, trẻ có lớn lên và trở thành một người tốt hay không, một phần là phụ thuộc vào chính lựa chọn của cha mẹ ngay từ bây giờ.

Hoa Hạ

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e