Sẵn sàng cho chặng đường phía trước
29.12.2021
san-sang-cho-chang-duong-phia-truoc

Sau khoảng thời gian dài xa cách, vừa qua, khuôn viên của WASS như được “bừng tỉnh”, rộn ràng trong tiếng nói cười của WASSers thân yêu được quay trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài.

Sau một thời gian dài không nghe thấy tiếng cười đùa, tiếng giảng bài, tiếng gọi nhau í ới của các em học sinh, những ngày đầu tháng 12 vừa qua đã đánh dấu một bước chuyển mình quan trọng khi Tây Úc, cùng với các trường tại thành phố Hồ Chí Minh chính thức đón học sinh lớp 9 và 12 quay trở lại trường.

“Tôi cũng như toàn thể giáo viên và học sinh cảm thấy thật hạnh phúc, hào hứng trước sự kiện quan trọng này.” – Thầy Nguyễn Minh Dương, GVCN 12A

Ngay từ những ngày đầu khi nhận được thông tin, tất cả thầy cô Tây Úc đã hướng dẫn các WASSers về những biện pháp phòng chống dịch bệnh và triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn của nhà trường cho các em.

“Ngày đầu trở lại trường, cảm giác như ngày đầu tiên nhập học, vui có, hồi hộp và lo lắng cũng có. Nhà trường chuẩn bị rất kỹ lưỡng về vấn đề vệ sinh, khử khuẩn, đồng thời trường cũng trang bị máy đo thân nhiệt, rửa tay khô.” – WASSer Lê Lê Vy, lớp 12B

“Em cảm thấy rất vui sau một thời gian nghỉ dài ngày quay lại trường học. Vui khi được gặp lại bạn bè, thầy cô. Em sẽ được học những giờ học thú vị cùng với các bạn và thầy cô. Tuy nhiên, lớp học lại không nhộn nhịp như trước đây, vì sỉ số lớp được chia nhỏ. Nhìn lớp thưa các bạn phải hạn chế tiếp xúc nên cũng có chút chưa quen.” – WASSer Bùi Minh Thư, lớp 9C

Nhà trường cũng thực hiện các biện pháp kiểm tra nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn và tạo những điều kiện tốt nhất cho các em học tập tại trường. Các lớp học được tách đôi để đảm bảo giới hạn tối đa 15 em một lớp.

Tạm trao nhau những cái ôm, kể những câu chuyện từ xa nhưng bản thân mỗi giáo viên và học sinh đều nhìn thấy trong ánh mắt và từng cử chỉ là sự vui tươi, phấn khởi và mỗi người đều có một cảm xúc thật đặc biệt.

“Đêm trước khi đến trường, em gần như không thể ngủ được khi nghĩ đến ngày trở lại trường. Lúc gặp lại bạn bè, dù rất muốn “tay bắt mặt mừng” nhưng em vẫn chỉ đứng chào nhau từ xa để đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người. Ngoài ra, em đã chuẩn bị đầy đủ cồn sát khuẩn và khẩu trang để có thể rửa tay thường xuyên cũng như có thể giúp đỡ cho bạn bè những lúc cần thiết. Dù nhà trường đã sát khuẩn và trang bị đầy đủ đầy đủ, nhưng em nghĩ rằng mỗi cá nhân cần tự trang bị để cẩn thận hơn.” – WASSer Bùi Ngọc Trân, lớp 12A.

Sau khi các em học sinh từ khối 6 đến khối 12 được tham gia tiêm chủng, hành trình quay trở lại trường trở nên dễ dàng hơn. 

“Em xin gửi lời cảm ơn đến Hệ thống Trường Quốc tế Tây Úc, các thầy cô giáo và các anh chị nhân viên đã bỏ công sức chuẩn bị mọi thứ giúp chúng em an tâm khi đến trường để chinh phục tri thức. Em biết rằng năm học cuối cấp rất quan trọng, nên em sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực và trân trọng những tiết học trực tiếp. Đồng thời, kết hợp học online và tự học tại nhà một cách tích cực, tự giác. Em tin rằng, những khó khăn, thử thách trước mắt sẽ là cơ hội để chúng em trở nên mạnh mẽ, thích ứng với những biến động hàng ngày của thế giới tốt hơn để trở thành một người công dân thực thụ của thời đại 4.0.” – WASSer Bùi Ngọc Trân, lớp 12A

Sau 2 tuần thực hiện thí điểm tổ chức dạy học trực tiếp, Tây Úc hi vọng sẽ sớm được đón toàn bộ các em học sinh quay trở lại trường để tham gia các buổi học thú vị và các hoạt động sôi động.

“Chặng đường phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách vì tình hình bệnh dịch diễn biến phức tạp vì thế thầy trò Tây Úc luôn chuẩn bị sẵn sàng tâm thế để có thể thích ứng với những trường hợp, hoàn cảnh cụ thể. Tin rằng, những giây phút khó khăn của hiện tại sẽ giúp chúng tôi rèn luyện bản lĩnh, sự tự tin và thích ứng linh hoạt trong một thế giới đầy biến động. Đặc biệt với các em học sinh cuối cấp, tất cả điều này chính là động lực vững chắc giúp các em vững bước tương lai và chắp cánh cho những ước mơ vinh quang rực rỡ.” – Thầy Nguyễn Minh Dương, GVCN 12A.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e