Robotacon Youtube Challenge – Khám phá cách WASSers nhí “giúp đỡ bác nông dân”
29.12.2021
robotacon-youtube-challenge-kham-pha-cach-wassers-nhi-giup-do-bac-nong-dan

Với hơn 50 bài dự thi từ những “kỹ sư” nhí, cuộc thi Robotacon Youtube Challenge 2021 với chủ đề “ROBOT GIÚP ĐỠ BÁC NÔNG DÂN” là viên gạch tạo nền móng vững chãi đầu tiên để WASSers hiện thực hóa những sáng tạo của mình.

Robotacon YouTube Challenge là cuộc thi tài năng dành cho các học sinh bậc Tiểu học từ 6 đến 10 tuổi. Cuộc thi hướng đến mục tiêu tạo nên nhiều sân chơi bổ ích dành cho các em, áp dụng những kiến thức đã học liên quan đến việc lắp ráp và lập trình robot tự động để giải quyết các vấn đề thực tiễn. Đây là cơ hội để các WASSers nhí trau dồi kiến thức và rèn luyện các kỹ năng để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Vòng khởi động đã diễn ra trong tháng 12, WASSers đã vận dụng óc sáng tạo của mình cho vấn đề bảo đảm nguồn cung lương thực chất lượng cao, ứng phó với tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu hiện nay ảnh hưởng đến nền nông nghiệp.

Đã có hơn 50 bài dự thi của các em học sinh gửi đến. Bằng việc quay video chia sẻ về ý tưởng cho chủ đề, các em đã thể hiện được bản lĩnh của mình. Và những ứng cử viên xuất sắc nhất đã được lựa chọn từ hoạt động bình chọn trực tiếp trên fanpage của trường và video được điểm cao nhất từ ban tổ chức.

“Em đã dành một ngày tìm hiểu thêm các thông tin về những khó khăn khi hái cà phê bằng tay. Em đã lóe lên ý tưởng lắp ráp một máy hái cà phê tự động để trình bày. Thật tiếc là Em không thể tới trường để có nhiều các chi tiết Lego để lắp ráp máy hái cà phê thật đẹp, nhưng ở nhà em cũng cố gắng lắp các phần cơ bản của máy, có chú robot trong buồng lái điều khiển, có lưỡi dao phía bên trong máy để khi chuyển động sẽ thu hoạch trái cà phê trên cành, rồi máy cũng có một thùng chứa các trái cà phê để đưa về nhà phơi sấy ngay. Em quyết tâm sẽ học thật giỏi để lớn lên sẽ chế tạo máy hái cà phê và nhiều máy khác nữa để giúp cho công việc của những người nông dân như bác em được nhẹ nhàng hơn và hiệu quả hơn.” – WASSer Nguyễn Tiến Hưng, lớp 4A

“Chúng em nảy ra ý tưởng này vì tin rằng chiếc máy cày này có thể giúp người nông dân canh tác cây trồng nhanh hơn và đạt năng suất cao hơn. Khi hoạt động, máy cày có thể xới, lấp các các phần còn lại của cây trồng và giúp kiểm soát cỏ dại.


Một lý do nữa là em thấy dự án này dễ thực hiện để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn với công nghệ hiện đại, người nông dân dễ dàng canh tác và hỗ trợ nền kinh tế của Việt Nam.” – WASSer Võ Sao Khuê, lớp WA4.

Các em học sinh chính là những người mang trọng trách, gánh vác trách nhiệm, chung tay giúp người, giúp xã hội và đất nước mai sau. Robotacon Youtube Challenge 2021 chính là “đấu trường” thực tiễn, là sân chơi đặc biệt dành riêng cho các tài năng nhí thể hiện bản lĩnh, đam mê STEAM Robotics để đưa ra giải pháp sáng tạo, sử dụng công nghệ trong lắp ráp Robot, trải nghiệm và nắm lấy những bài học giá trị nằm ngoài những trang sách.

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e