phuong-phap-dung-lop-giao-vien-chu-nhiem-can-biet

Phương pháp đứng lớp giáo viên chủ nhiệm cần biết

Là giáo viên chủ nhiệm vừa là niềm vinh dự vừa là nỗi lo lắng đối với mỗi giáo viên. Niềm vui vì các thầy cô sẽ có nhiều thời gian để trò chuyện, trao đổi với các em nhiều hơn nhưng lo lắng vì nếu làm giáo viên chủ nhiệm thì thầy cô sẽ phải đối mặt với những thử thách khi học sinh của mình mắc lỗi.

Để giúp thầy cô có những giờ sinh hoạt chủ nhiệm thoải mái hơn, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc đã tổ chức buổi hội thảo Sinh hoạt chủ nhiệm. Thầy Cô đã được Tiến sĩ Bùi Văn Trực chia sẻ những khó khăn khi quản lý một buổi sinh hoạt chủ nhiệm, cách thức tiến hành cũng như cách làm cho buổi sinh hoạt trở nên gần gũi hơn.

thay_co_cung_tham_gia_hoat_dong
Buổi học Sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm

Như hiểu được những khó khăn mà Thầy Cô gặp phải, tiến sĩ Trực đã gợi ý một số cách đánh giá cũng như trách phạt học sinh nhẹ nhàng hơn thông qua các mẩu chuyện, clip, hình ảnh hay các trò chơi nhỏ. Những hoạt động này sẽ giúp các em mắc lỗi dễ dàng nhận ra lỗi của mình, biết rút kinh nghiệm để không vi phạm, giúp giáo viên cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi nhắc nhở các em.

Trong buổi học các Thầy Cô còn được tham gia vào các hoạt động thực hành cũng như được trải nghiệm những gì mình đã được học.

cung_nhau_tham_gia_cac_hoat_dong_dung_lop (Copy)
Thầy Cô cùng tham gia các hoạt động

Những hoạt động này sẽ giúp Thầy Cô hiểu và có thể sáng tạo ra nhiều phương pháp khác nhau để giúp cho buổi sinh hoạt giáo viên chủ nhiệm trở nên dễ dàng hơn.

Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc tin chắc sau buổi học ngày hôm nay, các Thầy Cô sẽ rút ra cho mình những phương pháp riêng để quản lý buổi sinh hoạt lớp của mình. Hẹn các Thầy Cô trong những buổi học nghiệp vụ lần sau nhé!

Xem thêm

banner-bottom

HỆ THỐNG TRƯỜNG QUỐC TẾ TÂY ÚC

Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên lạc với chúng tôi.