Tại sao phải học giáo dục tính cách?
03.09.2015
tai-sao-phai-hoc-giao-duc-tinh-cach

Đối với mỗi bậc làm cha làm mẹ thì không gì hạnh phúc hơn khi thấy các con phát triển toàn diện về nhân cách và luôn biết kính trọng mọi người. Thành công được tạo thành không chỉ dựa vào tài năng mà còn nhờ vào con người.

Đây cũng là lý do tại sao chương trình giáo dục nhân cách lại đóng một vai trò quan trọng trong giáo dục học đường.

chuong_trinh_giao_duc_tinh_cach
Chương trình giáo dục tính cách

Điều mà cha mẹ mong muốn nhất khi các em đến trường là học tập thật tốt các môn như Toán, Lịch sử, Khoa học và các môn học khác, nhưng cha mẹ lại không biết rằng kiến thức không phải là yếu tố duy nhất giúp các em thành công. Điều các em cần còn là kỹ năng mềm, là nhân cách. Chương trình giáo dục tính cách sẽ dạy cho các em những kiến thức mà các em không thể học được từ sách vở.

Giáo dục tính cách là phương pháp giáo dục giúp các em phát triển toàn diện về đạo đức và nêu cao tin thần trách nhiệm. Chương trình giúp các em biết cách quan tâm đến người khác, xây dựng Lòng trung thực, tinh thần trách nhiệm và những tính cách quan trọng khác để các em có thể trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.

Để giúp học sinh có thể nắm bắt cơ hội cũng như  đối diện với những thách thức đặt ra trong xã hội hiện đại, trang bị cho học sinh những kiến thức và những kỹ năng cần thiết để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống, bắt đầu từ năm 2015 – 2016, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ triển khai giảng dạy chương trình Giáo dục tính cách theo giáo trình của tổ chức giáo dục về nhân cách hàng đầu thế giới – Education first.
con-tu-tin-tham -gia-cac-hoat-dong
Chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm. Mỗi tháng, các em sẽ được học về một tính cách. Các giáo viên sẽ hướng dẫn cho các em hiểu về tính cách và làm như thế nào để có thể xây dựng nền tảng tính cách một cách hiệu quả. Từ đó, học sinh sẽ phát triển tính cách thông qua những hoạt động, hành động cụ thể ở trường cũng như tại nhà. Việc kết hợp giữa lý thuyết và những hành động cụ thể sẽ giúp học sinh làm quen và áp dụng trong tương tác hàng ngày với bạn bè, gia đình và xã hội. Từ đó, học sinh sẽ dễ dàng hòa nhập, sống hòa đồng và biết cách ứng xử với mọi người xung quanh.

Cùng với những hoạt động ngoại khóa tại trường nhằm làm quen với các tính cách, giáo dục tại gia đình đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tính cách. Vì thế, Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc sẽ cùng đồng hành với cha mẹ thông qua các chuyên đề về giáo dục tính cách nhằm chia sẻ các kinh nghiệm và ghi nhận những đóng góp của phụ huynh để Nhà trường đổi mới chương trình cho phù hợp và sát với thực tế học sinh hơn.Trường Tiểu học và Trung học Tây Úc hy vọng được cộng tác với phụ huynh trong công tác giáo dục để giúp các em ngày một hoàn thiện hơn.

[pb_box icon=”app.png”][pb_box_text]Giáo dục tính cách không bao giờ lỗi thời và cũng không phải là việc giảng đạo trong lớp học. Tính cách là “yếu tố bí ẩn” mà các chuyên gia về chăm sóc và giáo dục trẻ em coi đó là yếu tố không thể thiếu để giúp trẻ đạt đến sự thành công.[/pb_box_text][/pb_box]

 

 

Liên hệ

Liên hệ với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc và tư vấn tuyển sinh:

Đăng ký tư vấn

zalo-oa
Cơ Sở Mầm Non 260
260DBP
260 Điện Biên Phủ, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Mầm Non 35
35NHC
35 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 22, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Cơ Sở Tiểu Học
43NT
43 Nguyễn Thông, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở Quốc Tế
157LCT
157 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Cơ Sở THCS & THPT
84BHTQ
84 Bà Huyện Thanh Quan, P.9, Q.3, TP.HCM
ĐẶT LỊCH THAM QUAN

Bước 1: Chọn cơ sở tham quan trường

Bước 2: Thông tin của bạn

right arrow time clock pin e